10 hãng bảo hiểm Trung Quốc tiến hành thử nghiệm Blockchain

by Hồ Đăng Minh Đức
272 views
remitano

insurance

Một nhóm các công ty bảo hiểm mới đây đã hoàn tất thử nghiệm hệ thống Blockchain tại Trung Quốc.

Bài báo cáo của Sina Report tiết lộ rằng Sàn giao dịch bảo hiểm Thượng Hải tiến thành dự án trên tập trung vào bộ phận bảo hiểm doanh nghiệp cho các công ty trong nước. Chín hãng bảo hiểm lớn khác đã tham gia vào kế hoạch này cùng Sàn giao dịch Thượng Hải, trong đó bao gồm Công ty bảo hiểm Nhân thọ Cathay, Bảo hiểm Nhân thọ Meiji Yasuda, Tập đoàn AIA, Công ty bảo hiểm Tài sản và Tai nạn Trung hoa Đại lục và Bảo hiểm Nhân thọ Minsheng.

Được thành lập vào năm 2016, Sàn giao dịch Bảo hiểm Thượng Hải là nền tảng trao đổi tài sản bảo hiểm đầu tiên tại nước này.

Mục đích của thử nghiệm trên là để tận dụng tính năng bảo mật và khả năng truy nguồn của Blockchain, qua đó giải quyết vấn đề uy tín mà nhiều công ty bảo hiểm đang phải đối mặt.

Trong bài phát biểu của mình, Wang He, Phó Chủ tịch Công ty bảo hiểm Nhân dân Trung Hoa thể hiện sự tin tưởng rằng lĩnh vực bảo hiểm sẽ rất phù hợp để có thể áp dụng công nghệ Blockchain vì bảo hiểm phụ thuộc rất nhiều vào các hệ thống tách biệt, trong đó bao gồm nhiều thành phần tham gia với nhu cầu chia sẻ thông tin cho lẫn nhau.

Vị Phó Chủ tịch nhấn mạnh thêm rằng những đơn vị mà muốn hưởng lợi từ Blockchain cần phải bắt đầu làm quen với những loại công nghệ khác như là xử lí các gói dữ liệu lớn, nhận dạng sinh trắc học và trí tuệ nhân tạo trong tiến tới quá trình thương mại hoá.

Bài báo cáo một lần nữa thể hiện tham vọng ngày càng lớn của các công ty bảo hiểm trong nước tại Trung Quốc trong ngành công nghệ Blockchain với những thử nghiệm tương tự từng được tiến hành bởi Bảo hiểm Sunshine, Tập đoàn Ping An, Bảo hiểm tài sản ảo Zhong An và Bảo hiểm đài thọ Taikang.

Bài viết được dịch bởi SS

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment