Ấn Độ không có kế hoạch công nhận Bitcoin là tiền tệ: Nirmala Sitharaman

by
79 views
Tiếng Bengaluru: Chính phủ trung ương không có kế hoạch công nhận Bitcoin là tiền tệ, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman nói với Lok Sabha vào ngày đầu tiên của kỳ họp mùa đông của Quốc hội, trước khi dự luật Tiền điện tử năm 2021 của Ấn Độ được thông qua.

Bộ trưởng đã trả lời câu hỏi của các thành viên Karnataka Lok Sabha là Sumalatha Ambareesh (Độc lập) và DK Suresh (Quốc hội). Cô cho biết chính phủ không thu thập dữ liệu về các giao dịch Bitcoin để trả lời câu hỏi về việc liệu Trung tâm có biết về sự gia tăng giao dịch tiền điện tử trong nước hay không.

Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021, “tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ” nhưng cho phép “một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản và việc sử dụng nó”, theo bản tin Lok Sabha được đưa ra trước mùa đông phiên họp của quốc hội.

Đối với một câu hỏi khác từ thành viên Tamil Nadu Thirumavalavan (VCK), MoS (Tài chính) Pankaj Chaudhary cho biết tiền điện tử không được kiểm soát ở Ấn Độ.

“RBI đã xem xét thông tư của mình vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, khuyên các tổ chức được quản lý của mình tiếp tục thực hiện các quy trình thẩm định khách hàng phù hợp với các quy định quản lý các tiêu chuẩn về Biết khách hàng của bạn (KYC), Chống rửa tiền, Chống tài trợ cho khủng bố ( CFT) và nghĩa vụ của các tổ chức được quản lý theo Đạo luật Phòng chống Rửa tiền, 2002, ngoài việc đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan theo Đạo luật Quản lý Ngoại hối (FEMA) đối với chuyển tiền ra nước ngoài. ”

Chaudhary cũng thông báo với Hạ viện rằng đơn vị khu vực Bengaluru của Cục Thực thi đã đăng ký một trường hợp liên quan đến Bitcoin. Tuy nhiên, chính phủ sẽ không tiết lộ nhiều thông tin vì nó không mang lại lợi ích chung lớn hơn, ông nói với thành viên Prajwal Revanna của Janata Dal (Secular) trong một cuộc trả lời bằng văn bản.

KHỞI ĐỘNG ROCKSTARS NĂM 2021

Đăng nhập để xem danh sách các công ty khởi nghiệp hứa hẹn nhất năm 2021 của chúng tôiCảnh sát Karnataka, Bộ trưởng công đoàn cho biết, đang xem xét một trường hợp tội phạm mạng liên quan đến Bitcoin, và gợi ý rằng Trung tâm không có kế hoạch giao vụ việc cho Cục Điều tra Trung ương vì cảnh sát và trật tự công cộng là đối tượng của nhà nước. Ông nói: Các Quốc gia và Lãnh thổ Liên minh chịu trách nhiệm chính trong việc ngăn chặn, phát hiện, điều tra và truy tố những tội phạm như vậy bao gồm gian lận tài chính thông qua các cơ quan thực thi pháp luật của họ.

Luôn cập nhật các tin tức quan trọng về công nghệ và khởi nghiệp. Đăng ký bản tin hàng ngày của chúng tôi để biết tin tức công nghệ mới nhất và phải đọc, được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment