bitcoin Ấn Độ: Bitcoin trở thành vàng mới khi người Ấn Độ đổ hàng tỷ USD vào tiền điện tử

by Canh Coin
70 views
Câu thần chú của những người đam mê tiền điện tử rằng Bitcoin tương đương với vàng kỹ thuật số đang giành chiến thắng trong các cuộc chuyển đổi giữa những người nắm giữ kim loại quý lớn nhất thế giới.

Ở Ấn Độ, nơi các hộ gia đình sở hữu hơn 25.000 tấn vàng, các khoản đầu tư vào tiền điện tử đã tăng từ khoảng 200 triệu đô la lên gần 40 tỷ đô la trong năm qua, theo Chainalysis. Đó là bất chấp sự thù địch hoàn toàn đối với loại tài sản từ ngân hàng trung ương và một lệnh cấm giao dịch được đề xuất.

Richi Sood, một doanh nhân 32 tuổi là một trong những người đã chuyển từ vàng sang tiền điện tử. Kể từ tháng 12, cô ấy chỉ đưa hơn 1 triệu rupee (13.400 đô la) – một số trong số đó được vay từ cha cô – vào Bitcoin, Dogecoin và Ether.

Và cô ấy đã may mắn với thời điểm của mình. Cô ấy đã kiếm được một phần tiền từ vị trí của mình khi Bitcoin vượt qua 50.000 đô la vào tháng 2 và mua lại sau đợt sụt giảm gần đây, cho phép cô ấy tài trợ cho việc mở rộng ra nước ngoài của công ty khởi nghiệp giáo dục Study Mate India.

Sood nói: “Tôi muốn đặt tiền của mình vào tiền điện tử hơn là vàng. “Tiền điện tử minh bạch hơn vàng hoặc tài sản và lợi nhuận thu về nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn.”

Cô ấy là một phần của số lượng ngày càng tăng người Ấn Độ – hiện có tổng số hơn 15 triệu – mua và bán tiền kỹ thuật số. Đó là bắt kịp với 23 triệu người giao dịch các tài sản này ở Mỹ và so với chỉ 2,3 triệu ở Anh

Người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ cho biết sự tăng trưởng ở Ấn Độ đang đến từ nhóm 18-35 tuổi. Dữ liệu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy người Ấn Độ tuổi dưới 34 ít thèm ăn vàng hơn những người tiêu dùng lớn tuổi.

Sandeep Goenka, người đồng sáng lập ZebPay và đã dành nhiều năm đại diện cho ngành trong các cuộc thảo luận với chính phủ về quy định cho biết: “Họ thấy đầu tư vào tiền điện tử dễ dàng hơn vàng vì quy trình này rất đơn giản. “Bạn truy cập trực tuyến, bạn có thể mua tiền điện tử, bạn không cần phải xác minh nó, không giống như vàng.”

tiền điện tử Ấn ĐộBloomberg

Một trong những rào cản lớn nhất ngăn cản việc áp dụng rộng rãi hơn là sự không chắc chắn về quy định. Năm ngoái, Tòa án tối cao đã bác bỏ quy định năm 2018 cấm giao dịch tiền điện tử của các tổ chức ngân hàng, dẫn đến giao dịch tăng vọt.

Tuy nhiên, các nhà chức trách không có dấu hiệu chấp nhận tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của quốc gia cho biết họ có “mối quan tâm lớn” về loại tài sản và sáu tháng trước, chính phủ Ấn Độ đã đề xuất lệnh cấm giao dịch tiền kỹ thuật số – mặc dù kể từ đó họ đã im lặng về chủ đề này.

Sood nói: “Tôi đang bay mù mịt. “Tôi thích chấp nhận rủi ro, vì vậy tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi bị cấm”.

Tuy nhiên, sự thù địch chính thức có nghĩa là nhiều nhà đầu tư cá nhân lớn hơn miễn cưỡng nói một cách cởi mở về cổ phần của họ. Một nhân viên ngân hàng Bloomberg đã nói chuyện với người đã đầu tư hơn 1 triệu đô la vào tài sản tiền điện tử cho biết hiện tại không có quy định rõ ràng về thuế thu nhập, anh ta lo ngại về khả năng bị truy thu thuế nếu anh ta được công khai là một nhà đầu tư tiền điện tử lớn.

Anh ta đã có sẵn các kế hoạch dự phòng để chuyển giao dịch của mình sang một tài khoản ngân hàng ở nước ngoài ở Singapore nếu lệnh cấm được đưa ra.

Chắc chắn, giá trị tài sản kỹ thuật số của Ấn Độ nắm giữ vẫn là một phần nhỏ trên thị trường vàng của nước này. Tuy nhiên, sự tăng trưởng là rõ ràng, đặc biệt là trong giao dịch – bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã chứng kiến ​​giao dịch hàng ngày tăng lên 102 triệu đô la từ 10,6 triệu đô la một năm trước, theo CoinGecko. Theo Chainalysis, thị trường trị giá 40 tỷ USD của nước này vượt xa 161 tỷ USD của Trung Quốc.

Hiện tại, việc áp dụng ngày càng tăng là một dấu hiệu khác cho thấy người Ấn Độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng đang gặp khó khăn với các ví dụ về sự sụt giảm quy định.

“Tôi nghĩ rằng theo thời gian, mọi người sẽ áp dụng nó ở mọi quốc gia,” Keneth Alvares, 22 tuổi, một nhà tiếp thị kỹ thuật số độc lập, người đã đầu tư hơn 1.300 đô la vào tiền điện tử cho đến nay. “Hiện tại, toàn bộ điều đáng sợ với quy định nhưng điều đó không làm tôi lo lắng vì tôi không có kế hoạch loại bỏ bất cứ điều gì vào lúc này.”

CanhCoin Team

Source link

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment