bitcoin: Bạn có nên bắt đầu nhận lương bằng Bitcoin?

by
123 views
remitano
Đó là năm 2022 và thế giới đã thu nhỏ hơn rất nhiều. Ngày nay, các nhóm là toàn cầu và mọi người đang chọn làm việc từ mọi nơi trên thế giới. Đối với nền kinh tế sáng tạo, những người làm nghề tự do đang tiếp nhận các dự án từ các châu lục khác nhau và do tính dễ giao dịch nên họ đang xem tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Bây giờ, câu hỏi lớn là, bạn có nên rút tiền lương của mình dưới dạng tiền điện tử không? Bitcoin đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua với các quốc gia như El Salvador chấp nhận chúng như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Điều này đã thúc đẩy nhiều công ty và cá nhân hướng tới việc sử dụng tiền điện tử như những lựa chọn thay thế cho tiền truyền thống vì nó không bị tính phí và quy định lớn, thuế phức tạp, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch xem tiền điện tử như một giải pháp thay thế cho tiền truyền thống làm tiền lương của mình, thì đây là một số điều quan trọng bạn cần đánh giá.


Tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp


Ấn Độ đã nhận được một số sự rõ ràng về tiền điện tử trong năm nay, khi chính phủ làm rõ rằng nó có thể có giá trị nhưng sẽ không được đấu thầu hợp pháp (giống như các hàng hóa như vàng và kim cương có giá trị riêng nhưng không phải đấu thầu hợp pháp).Ngoài El Salvador, vào tháng 9 năm ngoái đã chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, không có quốc gia nào khác chính thức đưa tiền điện tử trở thành đấu thầu hợp pháp.

Ấn Độ đang làm việc về luật để điều chỉnh tiền điện tử nhưng bản dự thảo công khai vẫn chưa được phát hành.

Trong khi đó, RBI đã lên kế hoạch tung ra “Digital Rupee” – một loại tiền tệ kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn, sẽ bắt đầu lưu hành trong năm tài chính tiếp theo để mở ra một hệ thống quản lý tiền tệ rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Bitcoin ở Ấn Độ và chính phủ

Không giống như tiền tệ truyền thống do ngân hàng trung ương tạo ra, đồng rupee của Ấn Độ có giá trị từ sự bảo đảm của hệ thống ngân hàng chính phủ, Bitcoin không có giá trị nội tại và chỉ được định giá bởi lực lượng cung và cầu thị trường. Do đó, làm cho giá trị của một loại tiền điện tử như Bitcoin có nhiều biến động.

Điều gì sẽ xảy ra để thu hút tiền lương của bạn bằng tiền điện tử?

Để được thanh toán bằng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào cho vấn đề đó đều yêu cầu thiết lập một tài khoản miễn phí trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Người nhận thanh toán tiền điện tử sau đó có thể lưu trữ bitcoin của họ trong ví kỹ thuật số. Họ có thể bán mã thông báo của mình trên đấu thầu hợp pháp trao đổi tiền điện tử.

Đôi khi sự biến động của Bitcoin được coi là một lợi ích tiềm năng cho người nhận vì nó có thể phát triển trong tương lai. Nhưng nó không phải là một bức tranh màu hồng. Sự biến động có thể là nhược điểm chính của việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Một doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể mất một phần đáng kể thanh toán của họ trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ nếu giá trị của đồng tiền đột ngột giảm xuống. Mỗi quốc gia cũng đánh thuế Bitcoin theo nhiều cách khác nhau.

Vấn đề thuế
Sau ngày 1 tháng 4 năm 2022, chính phủ Ấn Độ đã quyết định đánh thuế 30% đối với thu nhập từ tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Tiền điện tử.

Theo một báo cáo vào tháng 10 của công ty nghiên cứu ngành Chainalysis, thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ đã tăng 641% trong năm tính đến tháng 6 năm 2021, nhưng thay vì điều tiết nó thông qua các biện pháp công bằng, chính phủ đã đánh thuế 30%, khiến các hashtag trên twitter là # xu hướng giảm bớt xu hướng mã hóa & #IndiaWantsCryptotax trên nền tảng truyền thông xã hội.

Khi đất nước bắt kịp xu hướng toàn cầu đối với các công cụ tài chính ảo, Ngân sách cũng đã thông báo rằng ngân hàng trung ương Ấn Độ sẽ tung ra ‘đồng rupee kỹ thuật số’ trong năm tài chính tới.

Tiếp theo là gì?

Tốc độ và sự tự do mà các giao dịch Bitcoin mang lại khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người kinh doanh trên phạm vi quốc tế. Tuy nhiên, sự biến động của tiền điện tử và môi trường pháp lý thay đổi có nghĩa là chấp nhận nó rủi ro hơn nhiều so với các loại tiền tệ đấu thầu hợp pháp. Bất chấp những rủi ro, một số người nổi tiếng quốc tế đã cho thấy Bitcoin là phương thức thanh toán ưa thích của họ. Các biểu tượng toàn cầu như Snoop Dogg, Kanye West, Sia và Mariah Carey đã yêu cầu các nhà tổ chức được thanh toán bằng Bitcoin trong khi một số người khác đi theo dẫn đầu, điều này cho thấy sự chấp nhận toàn cầu đối với tiền kỹ thuật số. Điều duy nhất đáng mong đợi trong khi chúng tôi chờ đợi sự rõ ràng và chấp nhận hơn từ Chính phủ Ấn Độ là cách điều này ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và tương lai nơi tiền lương hàng tháng của bạn sẽ nằm trong ví tiền điện tử chứ không phải tài khoản ngân hàng của bạn.

(Tác giả là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Defy.)

Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment