bitcoin: Các giai đoạn của bitcoin phục hồi sau đợt bán tháo tàn bạo vào Thứ Sáu Đen

by
58 views
Bởi Vildana Hajric


Bitcoin đang tổ chức sự trở lại cùng với các tài sản rủi ro khác vào thứ Hai, phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày Thứ Sáu Đen.

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã tăng tới 3,4% trong phiên giao dịch quanh mức 58.266 đô la. Các đồng tiền khác cũng có dấu hiệu tăng giá, với Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy đã tăng thêm 5,5% tại một thời điểm. Những đồng tiền được gọi là thay thế như Polkadot và Dogecoin cũng đã tăng.

Một đợt bán tháo tàn bạo vào thứ Sáu đã chứng kiến ​​các nhà đầu tư chạy trốn khỏi một số tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả tiền điện tử, với Bitcoin đã đăng tải ngày tồi tệ nhất trong khoảng hai tháng. Điều này xảy ra sau khi thông báo về một biến thể coronavirus mới có tên omicron đã được xác định ở miền nam châu Phi và các chuyên gia hiện đang cố gắng tìm hiểu. Sự sụt giảm của phiên giao dịch đã chứng kiến ​​Bitcoin giảm 20% xuống dưới mức cao kỷ lục hồi đầu tháng 11, điều này đối với nhiều nhà chiến lược cho thấy xu hướng của đồng xu là theo dõi chặt chẽ các động thái của thị trường chứng khoán rộng lớn hơn.

Matt Maley, chiến lược gia thị trường trưởng của Miller Tabak + Co.

Đoạn mã tiền điện tử 1Bloomberg

Trong khi đó, trong một sự phát triển hoàn toàn là tiền điện tử, một đồng tiền có tên là Omicron đã gặp sự cố và sau đó được phục hồi khi tin tức về biến thể cùng tên được lan truyền. Mặc dù có rất ít thông tin về đồng tiền này cho đến nay, nhưng dữ liệu trên CoinGecko.com cho thấy nó đã tồn tại được vài tuần và vốn hóa thị trường của nó dao động khoảng 370 triệu đô la.

Crypto snip 2Bloomberg

Bitcoin đã phải chịu áp lực kể từ khi đạt kỷ lục gần 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 do sự nhiệt tình đối với quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên của Hoa Kỳ được liên kết với hợp đồng tương lai của tài sản kỹ thuật số. Nhưng có vô số yếu tố đã ảnh hưởng đến lợi nhuận kể từ đó, bao gồm rủi ro pháp lý lớn hơn cũng như nhiều mã thông báo đã tăng rất nhanh trong một khoảng thời gian ngắn. Maley nói rằng các động thái gần đây của Bitcoin cũng cho thấy rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang rút lại các biện pháp kích thích mạnh mẽ hơn vào năm tới, tiền điện tử có thể trở nên dễ bị tổn thương.

Fiona Cincotta, nhà phân tích thị trường tài chính cấp cao tại City Index, cho biết Bitcoin có xu hướng hoạt động giống như một tài sản rủi ro hơn để theo dõi các chuyển động trên thị trường chứng khoán, nhưng đôi khi mối quan hệ đó không bền chặt như vậy – ví dụ, khi nóng hơn- các bản in lạm phát cao hơn dự kiến ​​xuất hiện, Bitcoin có thể giữ vững tốt trong những khoảng thời gian đó.

“Vì vậy, có những lúc tôi nghĩ Bitcoin hoạt động như một tài sản rủi ro hơn và nó theo dấu thị trường chứng khoán cao hơn, nhưng cũng có lúc điều đó không nhất thiết phải như vậy,” cô nói qua điện thoại. “Nó có các yếu tố góp phần khác thúc đẩy nó.”

Giờ đây, các nhà giao dịch lo lắng lại đang chuyển sang các kỹ thuật để tìm manh mối về nơi mà một số loại tiền điện tử nhất định có thể xuất hiện tiếp theo. Bitcoin vào Chủ nhật đã bật khỏi đường trung bình động 100 ngày của nó, một đường xu hướng trung hạn. Trong khi đó, Ether vào thứ Hai đã xuất hiện đường trung bình động 50 ngày, điều mà nhiều người theo dõi biểu đồ coi là một sự phát triển tăng giá.

Crypto snip 3Bloomberg

Tuy nhiên, Peter Tchir, người đứng đầu chiến lược vĩ mô tại Academy Securities Inc., nói rằng ông đã rất ngạc nhiên trước đợt bán tháo hôm thứ Sáu của Bitcoin dựa trên tin tức về coronavirus. Đối với anh ấy, có vẻ như có một nhóm người chấp nhận rủi ro tích cực sở hữu tiền điện tử và có khả năng cũng sở hữu một số cổ phiếu công nghệ cao.

Tchir nói: “Họ có thể bị buộc phải bán cái này hoặc cái kia nếu chúng chuyển đi song song với nhau. “Bitcoin tăng giá làm giảm áp lực đó. Bây giờ chúng tôi đã có những gì có vẻ giống như một cuộc biểu tình – mọi người đều gạt bỏ nỗi sợ hãi về omicron – chúng tôi có thể xem liệu nó có kéo dài hay không. ”

–Với sự hỗ trợ từ Evan Kane và Kenneth Sexton.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment