Bitcoin, Ethereum và chu kỳ tiền xu ổn định

by Hồ Đăng Minh Đức
227 views
remitano

Nhìn lại cách Bitcoin và Ethereum thống trị tiền điện tử từ năm 2015 – 2018

Thị trường tiền điện tử hiện tại bị chi phối bởi sự giảm giá của BTC và ETH và xu hướng tăng giá ổn định. Khi bạn xem xét rằng hầu hết tất cả các chuồng đều dựa trên Bitcoin và dựa trên Ethereum, câu chuyện trở nên thú vị.

TIỀN BOA: USDT dựa trên Bitcoin, USDT, PAX, USDC, USDG, DAI, v.v. dựa trên Ethereum. Tôi không biết về một ổn định phổ biến không sử dụng mạng của Bitcoin hoặc Ethereum và / hoặc về cơ bản đã sao chép mã của họ.

Coi như:

Ethereum ra mắt vào năm 2015 và sự phấn khích về nó đã giúp khôi phục lại sự phấn khích trong tiền điện tử sau thị trường gấu năm 2014.

Từ năm 2015 – 2017 Bitcoin và Ethereum bắt đầu có dấu hiệu ra đời và Tether bắt đầu trở nên phổ biến.

Tether USDT đáng chú ý là một đồng tiền ổn định được xây dựng trên một lớp của chuỗi khối Bitcoin. Theo nghĩa đó, nó thực sự là một Bitcoin với một số điều chỉnh về mã và một mô hình kinh tế khác.

Vào mùa hè năm 2017, các altcoin đã tăng nhanh hơn Bitcoin, vào thời điểm đó có cảm giác như thể Bitcoin đang mất giá so với đồng tiền. Nếu bạn sử dụng Bitcoin, nó giống như mất tiền ở dạng altcoin. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ ở trên và nghĩ rằng ETH đại diện cho tất cả các alts, bạn có thể thấy điều này một cách trực quan.

Vào năm 2017, sự phấn khích đối với ICO cuối cùng đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới. Bitcoin đầu tiên đã chạy đến $ 20k, nhưng sau đó rất nhiều ngay sau đó.

Sau đó, ở đỉnh cao của thị trường vào đầu năm 2018 Ethereum, các đối thủ cạnh tranh của Ethereum (ví dụ: TRON và EOS) và các mã thông báo dựa trên Ethereum (giống như một nửa số mã thông báo đang tồn tại bao gồm hầu hết các mã thông báo ICO) đã thống trị một phần lớn toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử . Vào thời điểm đó, có cảm giác như thể Bitcoin đang mất giá so với alts (nhiều trong số đó là tài sản dựa trên Ethereum). Nếu bạn sử dụng Bitcoin, nó giống như mất tiền ở dạng altcoin.

Khi năm 2018 tiếp tục và kịch bản ICO xảy ra, tất cả các đồng tiền đều giảm giá bao gồm Ethereum, các đối thủ cạnh tranh của nó và các mã thông báo dựa trên Ethereum. Điều này tạo ra cái mà chúng ta có thể gọi là “thị trường gấu”.

Trong thị trường gấu, nhiều người bắt đầu chạy sang Tether, đồng tiền ổn định dựa trên Bitcoin.

Khi năm 2018 tiến triển, nhiều đối thủ cạnh tranh của Tether đã ra mắt. Hầu hết các đồng tiền mới này được xây dựng trên mạng Ethereum.

Nói cách khác, Bitcoin và Ethereum là trung tâm của sự gia tăng và giảm giá của tiền điện tử từ năm 2015 – 2018 và mặc dù giá tiền điện tử đã sụp đổ vào năm 2018… vị trí trung tâm của Bitcoin và Ethereum trong thị trường tiền điện tử chưa bao giờ thực sự bị đe dọa.

Thực tế là hầu hết mọi người chỉ chuyển tiền điện tử đầu cơ của họ cho những loại tiền điện tử ổn định, thường mà không bao giờ chuyển đổi mạng…

NÓ THÍCH MẤT TIỀN Ở DẠNG ỔN ĐỊNH (VÀ ĐÃ CÓ). Tuy nhiên, điều duy nhất đã thay đổi là một phần của chu kỳ thị trường tiền điện tử mà chúng ta đang tham gia. Giống như đôi khi tốt hơn là sử dụng ETH hơn là BTC, vào năm 2018 tốt hơn là sử dụng TUSD và USDT hơn là ETH hoặc BTC. Luôn sử dụng cùng một công nghệ, về cơ bản là cùng một mạng, nhưng ở một dạng giá trị khác (dạng ổn định so với dạng đầu cơ).

Bottomline: giống như cảm giác như bạn đã mất giá trị BTC so với alts vào mùa hè năm 2017, có cảm giác như bạn đã mất giá trị tiền điện tử so với các chuồng vào năm 2018… và thực sự là vậy. Tuy nhiên, tại mọi thời điểm trong chu kỳ thị trường tiền điện tử này, đô la thực tế lại chiếm ưu thế so với tiền điện tử… Tại mọi thời điểm trong chu kỳ này, Bitcoin và Ethereum là những công nghệ hỗ trợ mỗi giai đoạn thị trường. Điều này cho thấy cả Bitcoin và Ethereum đều không chết. Thay vào đó, người ta nên xem chính xác những gì TUSD, USDT, PAX, USDC, USDG, DAI, đang làm. Nếu nó không phải là đô la, thì bước tiếp theo là gì?

Bitcoin, Ethereum và chu kỳ tiền xu ổn định“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment