Bitcoin: Hợp đồng tương lai Bitcoin làm nổi bật một số cạm bẫy đối với các ETF mới

by
69 views
Việc ra mắt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) đầu tiên vào thứ Ba đánh dấu một bước quan trọng trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử, nhưng một số nhà đầu tư ETF có thể phải đối mặt với chi phí cao hơn so với việc mua chính tiền kỹ thuật số.

Trừ mọi phản đối vào phút chót từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy sẽ bắt đầu giao dịch vào thứ Ba. ProShares sẽ được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai bitcoin của CME Group thay vì chính tài sản ảo thực tế.

Việc chào bán của nó dự kiến ​​sẽ dẫn đến nhiều đợt ra mắt ETF dựa trên tương lai trong những ngày và tuần tới sau nhiều năm rào cản về quy định.Những người tham gia thị trường nói chung ca ngợi sự dễ dàng và an toàn tương đối của việc sở hữu ETF thay vì mua bitcoin từ các sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử. Các nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về việc lưu ký và bảo mật ví kỹ thuật số của họ, mặc dù các nhà phân tích cho biết có những sàn giao dịch hàng đầu cung cấp các dịch vụ này cho khách hàng của họ. Martha Reyes, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch và môi giới tài sản kỹ thuật số BEQUANT cho biết: “Không có bữa trưa miễn phí.

“Một ETF dựa trên hợp đồng tương lai không phải là lý tưởng vì có một khoản chi phí để tham gia vào các hợp đồng tương lai, do contango … chuyển thành hoạt động kém hiệu quả so với tài sản cơ bản”, cô nói.

Các nhà giao dịch thường chuyển sang hợp đồng tương lai để chuyển từ hợp đồng ngắn hạn sắp hết hạn sang một hợp đồng khác sau nhiều tháng. Việc chuyển đổi này đòi hỏi một chi phí.

Khi hợp đồng tương lai được gọi là “contango”, một thuật ngữ thường được nghe trên thị trường hàng hóa hơn là hợp đồng tương lai tài chính, giá trong các hợp đồng dài hạn cao hơn so với giá giao dịch. Điều đó có nghĩa là khi các hợp đồng gần đến ngày thanh toán, ETF sẽ phải bán các hợp đồng tương lai có giá thấp hơn và mua các hợp đồng có giá cao hơn, điều này sẽ làm xói mòn lợi nhuận mỗi khi hợp đồng tung ra.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment