bitcoin: Hungary: Tượng tôn vinh người sáng lập Bitcoin bí ẩn được công bố

by
25 views
BUDAPEST: Một bức tượng đồng hùng vĩ đã được khánh thành tại thủ đô của Hungary vào thứ Năm mà những người tạo ra nó nói là người đầu tiên trên thế giới bày tỏ lòng kính trọng đối với người tạo ra tiền kỹ thuật số Bitcoin ẩn danh.

Được dựng lên trong một công viên kinh doanh gần sông Danube ở Budapest, bức tượng bán thân nằm trên đỉnh một cột đá khắc tên của Satoshi Nakamoto, bút danh của nhà phát triển bí ẩn của Bitcoin mà danh tính thực sự không được biết đến.

Andras Gyorfi, một nhà báo Bitcoin và là người khởi xướng dự án cho biết: “Chúng tôi coi Satoshi là cha đẻ của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. “Anh ấy đã tạo ra Bitcoin, anh ấy tạo ra công nghệ blockchain, anh ấy là vị thần của thị trường của chúng tôi”. Khuôn mặt đặc sắc của bức tượng bán thân, được bọc trong một chiếc áo hoodie bằng đồng có trang trí biểu tượng Bitcoin, được đánh bóng rất nhiều để làm cho nó phản chiếu như một tấm gương mà người xem có thể nhìn thấy chính mình.Những người sáng tạo ra nó, các nhà điêu khắc Reka Gergely và Tamas Gilly, đã tìm cách khắc họa hình dạng con người trong khi vẫn đúng với sự ẩn danh của Nakamoto.

“Đó là một thách thức lớn. Rất khó để thực hiện một tác phẩm điêu khắc chân dung của một người mà chúng tôi không biết chính xác họ trông như thế nào, ”Gilly nói với Associated Press. “Tôi hy vọng rằng thông qua ngôn ngữ điêu khắc, tôi đã cố gắng truyền tải ý tưởng cơ bản về Bitcoin, rằng nó thuộc về tất cả mọi người và không ai cùng một lúc.”

Bitcoin được tạo ra vào năm 2008 sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và nhằm mục đích phá vỡ các tổ chức tài chính truyền thống bằng cách phát triển công nghệ an toàn cho các giao dịch trực tuyến ngang hàng mà không cần sử dụng các trung gian như ngân hàng.

Sách trắng thành lập của nó được xuất bản vào năm đó là tác giả của Nakamoto – một bút danh có thể đề cập đến một người hoặc một nhóm người không rõ giới tính, tuổi tác hoặc nguồn gốc quốc gia.

Các nhà tổ chức của dự án bức tượng đã mời Nakamoto đến dự buổi ra mắt, Gyorfi cho biết, với hy vọng cuối cùng cũng biết được danh tính thực sự của người phát minh ra Bitcoin.

Nhưng mặc dù sự kiện đã thu hút hàng trăm người tham gia, không ai đứng ra nhận trách nhiệm phát triển loại tiền điện tử đã thu hút hàng chục triệu nhà đầu tư và đã được thông qua trong tháng này như là tiền tệ hợp pháp ở El Salvador.

Gyorfi cho biết bức tượng là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với Nakamoto và một nỗ lực để “nâng cao nhận thức về blockchain và tiền điện tử.” Cùng với những người đam mê Bitcoin ở Hungary khác, anh ấy đã quyên góp được khoảng 10.000 đô la tiền điện tử để tài trợ cho việc tạo ra bức tượng bán thân.

Nhưng điều đó đã phải được chuyển đổi thành tiền tệ Hungary, anh ấy nói, bởi vì “rất tiếc là các nhà điêu khắc và các nhà cung cấp dịch vụ khác chưa chấp nhận Bitcoin.”

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment