Bitcoin trượt giá sau khi Elon Musk tweet biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ

by Canh Coin
130 views
Bitcoin đã trượt giá sau một dòng tweet khó hiểu từ Elon Musk dường như ám chỉ về một sự phân tách tiềm năng với loại tiền điện tử lớn nhất, bài đăng mới nhất từ ​​tỷ phú này để chọn giá của mã thông báo.Đồng tiền này đã giảm tới 6,3% và đang giao dịch ở mức khoảng 36.750 đô la vào lúc 6:28 sáng tại New York. Sự sụt giảm đã làm giảm sự ổn định của tuần này trong lĩnh vực tiền điện tử sau một đợt biến động vào tháng Năm. Chỉ số tiền điện tử Bloomberg Galaxy đã giảm tới 7,3%.

Musk đã xoay vòng Bitcoin và các mã thông báo kỹ thuật số khác với một loạt các bài đăng trên mạng xã hội. Đáng chú ý nhất là tháng trước, nhà tài phiệt này đã đảo ngược quyết định cho phép mua xe điện của Tesla Inc. bằng Bitcoin, với lý do là sự suy giảm năng lượng do môi trường yêu cầu của các máy chủ làm nền tảng cho tiền điện tử. Điều đó, cộng với những lời lẽ quy định hà khắc của Trung Quốc, đã dẫn đến sự sụt giảm trong lĩnh vực này.

Trong dòng tweet mới nhất của mình, Musk đã viết “#Bitcoin” kèm theo một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ và tham chiếu đến lời bài hát nổi tiếng “In the End” của Linkin Park.

Tài khoản Twitter của anh ấy đã ảnh hưởng đến các khu vực khác của thị trường – Samsung Publishing Co., một cổ đông trong nhà sản xuất bài hát gây sốt trên YouTube “Baby Shark”, đã tăng mạnh trong tuần này sau khi Musk đăng dòng tweet về điều này.

Bitcoin chênh lệch khoảng 28.000 đô la so với kỷ lục vào giữa tháng 4 là gần 65.000 đô la. Những người tin tưởng nhất vào tiền điện tử lập luận rằng mã thông báo đang củng cố trước khi tăng lên mức cao mới.

Nguồn từ Blommberg

Nhưng sự chú ý của Musk về các rủi ro môi trường – và cách các dòng tweet của anh ấy thúc đẩy sự dao động về giá – đã làm tổn hại đến câu chuyện rằng tiền ảo nhất định sẽ giành được nhiều sự chấp nhận chính thống hơn theo thời gian.

Sau khi đình chỉ các khoản thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla, Musk sau đó nói rằng công ty đã không bán bất kỳ khoản nắm giữ nào về mã thông báo kỹ thuật số – làm rõ một tweet khác của ông đã đặt ra câu hỏi về việc liệu Tesla có thể đã làm như vậy hay không.

Các bài đăng lặp lại đã thúc đẩy suy đoán về lý do tại sao người tiên phong trong lĩnh vực ô tô điện lại phát hành các nhiệm vụ tiền điện tử.

Vào tháng 2, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Vào tháng 4, báo cáo thu nhập của công ty cho thấy họ đã bán 10% lượng Bitcoin nắm giữ.

Bất chấp diễn biến của tháng 5, Bitcoin đã tăng khoảng 280% trong năm qua, trong khi Ether xếp thứ hai tăng 1.000%. Chỉ số tiền điện tử của Bloomberg đã tăng gấp sáu lần.

CanhCoin Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment