BTC bị mắc kẹt dưới một số EMA và đã có hầu hết trong năm 2018

by Hồ Đăng Minh Đức
366 views
remitano

Bitcoin (BTC) đã bị mắc kẹt dưới một số đường trung bình động quan trọng đối với hầu hết thị trường gấu năm 2018. Các đường trung bình động này chủ yếu hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Để bắt đầu một xu hướng tăng mới và ngăn chặn nhiều gấu hơn, chúng ta cần biến những ngưỡng kháng cự này thành hỗ trợ.

Trước hết, trong hình ảnh trên, tôi hiển thị các đường EMA 50, 100 và 200 ngày là mức kháng cự đối với Bitcoin trên biểu đồ hàng ngày. Đây hầu như không phải là các Đường trung bình động duy nhất đáng xem xét (12 và 26 rất hữu ích), đây không phải là khung thời gian duy nhất để xem xét và đây khó có thể là cách duy nhất để xem xét Bitcoin nói chung, nhưng tôi nghĩ khung này hoạt động tốt để kể câu chuyện về thị trường gấu năm 2018. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn nó theo cách này.

Bạn có thể thấy hành động giá nói chung đã bị mắc kẹt dưới đường EMA 200 ngày như thế nào kể từ khi giảm vào tháng 5 (với sự đột phá giả vào cuối tháng 7).

Đường EMA 200 ngày này được cho là rào cản số một giữa việc đi lên trở lại hay không (đường SMA 200 ngày cũng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự vào tháng 5; tôi không thể trình bày mọi thứ ở đây, bạn có thể thấy cái đó và những cái khác cho chính mình trên một biểu đồ BTC bằng cách chơi xung quanh với các chỉ số).

Ý chính của 200 được bảo hiểm, 50 ngày và 100 ngày cũng quan trọng như nhau trong câu chuyện về con gấu năm 2018.

Bạn có thể thấy rằng tất cả rắc rối bắt đầu khi “cái chết” 50 ngày vượt qua con số 100 vào tháng Giêng.

Bạn cũng có thể thấy:

  • Sự thất bại trong việc vượt trở lại trước vụ tai nạn tháng Ba.
  • Sự giao nhau giữa đường 50 so với đường 100 và 200 trong tháng 5 đã thất bại khi giá giảm xuống dưới tất cả các đường EMA, dẫn đến một số giao cắt tử thần và sự cố tháng 5.
  • Gần như là một vết nứt của vụ tai nạn tháng Năm vào cuối tháng Bảy / đầu tháng Tám.

Bỏ qua các trường hợp cụ thể, nhìn chung bạn sẽ có thể thấy các đường EMA này liên tục hoạt động như hỗ trợ và kháng cự như thế nào.

Lưu ý tần suất giá nằm dưới đường EMA 50 ngày trên nến hàng ngày trong xu hướng giảm như thế nào? Lưu ý làm thế nào mọi thứ nhanh chóng chuyển sang giảm hoặc tăng khi giá vượt qua hoặc dưới các đường EMA này khi xu hướng thay đổi?

Vấn đề là trong thị trường tiền điện tử đầu cơ này, nơi mọi thứ tuân theo Bitcoin và nơi Bitcoin được kiểm soát bởi các nhà giao dịch và thuật toán, và nơi các nhà giao dịch và thuật toán sử dụng EMA và nơi những con gấu và đầu cơ giá lên biết nơi để “bơm” và / hoặc “ đổ ”để khai thác điều đó…. thực sự rất khó để thoát khỏi lực hấp dẫn của các EMA này!

Với tất cả những điều này, chúng ta có khả năng bị mắc kẹt trong thị trường giá xuống trừ khi phe bò có thể phá vỡ hoàn toàn và bắt đầu hình thành xu hướng đi ngang dài hoặc xu hướng tăng.

Logic là 1. một xu hướng đi ngang đưa đường EMA đi xuống từ từ và tạo ra một xu hướng tăng sau đó dễ dàng hơn (và chúng cũng thiết lập hỗ trợ ngang, hy vọng sẽ không trở thành kháng cự sau này, bằng cách để cho hành động giá củng cố ở một phạm vi nhất định) và 2 . xu hướng tăng giải quyết tất cả các vấn đề của các EMA này bằng cách di chuyển đủ xa trên chúng để chúng không còn là mối đe dọa hiện tại nữa.

Cuối cùng, về điều gì tạo nên sự đảo ngược xu hướng thích hợp, điều đó khá âm u. Nhưng tôi sẽ nói:

Để xác nhận một xu hướng tăng, ít nhất chúng ta phải nhìn thấy sự giao nhau giữa 50 trên 100 và 200 và lý tưởng nhất là thấy 100 cắt trên 200.

Và, để xác nhận xu hướng tăng giá BTC cần phải coi các đường EMA này là hỗ trợ (cụ thể là đường 200, nếu điều đó có thể trở thành hỗ trợ có thể kiểm tra và xác minh, thì nó sẽ cực kỳ lạc quan). BTC không thể đơn giản thất bại mỗi khi nó chạm vào đường EMA (đó là những gì đang hình thành về cơ bản những ngọn núi lửa nhỏ này). BTC cần phải vượt lên trên các đường EMA, đi xuống và chạm vào chúng mà không gây ra bán tháo, và sau đó tiếp tục tăng…. như nó đã làm trong năm 2016 và 2017.

Cho đến khi tất cả các ngôi sao đó đồng nhất, những con gấu sẽ tiếp tục bán vô số đồng tiền trên thị trường ở các mức quan trọng để buộc giá giảm trở lại và điều này sẽ khiến các nhà giao dịch và các nhà giao dịch bắt đầu chốt lời. Điều này tốt nhất khiến chúng ta bị mắc kẹt trong một phạm vi và tệ nhất là khiến chúng ta yếu ớt và sẵn sàng đầu hàng.

Tình hình hầu như không nghiêm trọng vào thời điểm hiện tại với phạm vi thắt chặt của BTC trong vài tháng qua (trái ngược với xu hướng giảm mạnh mà không có đột phá), nhưng nếu không có sự kiện tích cực hoặc tiêu cực lớn để thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia hoặc rút khỏi tiền điện tử, chúng tôi sẽ bị mắc kẹt trong một thị trường thương nhân.

Và trong thị trường giao dịch, những EMA này rất quan trọng… như bạn có thể thấy trên biểu đồ.

BTC bị mắc kẹt dưới một số EMA và đã có hầu hết trong năm 2018“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment