BTC có một thiết lập thuận lợi … nhưng Gấu 2018 hiếm khi để lại cơ hội như biểu hiện đó

by Hồ Đăng Minh Đức
419 views
remitano

BTC có một thiết lập thuận lợi về nhiều đường trung bình động và hơn thế nữa. Ví dụ: MACD đang chuẩn bị giao nhau hàng ngày và chúng ta đã có các điểm giao nhau của các mức trung bình quan trọng trên các khung thời gian thấp hơn.

Hãy cùng xem thiết lập, vì mục đích giáo dục, để hiểu rõ hơn về cách áp dụng một số chỉ báo kỹ thuật và cách hiểu rõ hơn về thị trường tiền điện tử.

Trước tiên, hãy thử kiểm tra các chỉ báo trung bình động khác nhau trên TradingView và tự xem ý tôi (Tôi đề xuất GUPPY và MACD 12 và 26 vào 1hr – hàng ngày).

Nó là xu hướng tăng khi mức trung bình ngắn hạn vượt qua trong dài hạn và sẽ tăng khi hành động giá giao dịch trên các mức trung bình này. Bạn có thể thấy chúng tôi có các dấu kiểm trên tất cả những điều đó ở các khung thời gian thấp hơn và đang tiến gần đến mốc này vào khoảng 6 giờ trở lên (mặc dù hàng ngày có vẻ như nó đang gặp ngưỡng kháng cự trung bình động quá cứng).

Vấn đề duy nhất ở đây là vào năm 2018, những con gấu đã hết lần này đến lần khác bị đánh bại ở những điểm như thế này. Trên thực tế, chỉ có bốn lần chạy thành công trong cả năm 2018 (tháng 2, tháng 4, tháng 7, tháng 8). Nếu bạn vào biểu đồ và nhìn vào biểu đồ này với các chỉ báo trên, bạn cũng có thể thấy điều này cho chính mình! Tại đây, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều từ chối ở mức trung bình dài hạn nếu bạn nhìn vào các đường EMA chính như 50, 100 và 200.

Hơn nữa, cho đến thời điểm trên, mặc dù “một cuộc chạy đua” là tốt cho các nhà giao dịch, nhưng đối với các HODLer dài hạn, nó sẽ cần một thứ gì đó duy trì và hoành tráng để thoát ra khỏi xu hướng giảm và bắt đầu một xu hướng tăng thực sự.

Xu hướng gấu dài hạn thường bị phá vỡ bởi hành động đi ngang (được gọi bằng các tên như hợp nhất và tích lũy).

Đôi khi những xu hướng này có đáy hình chữ “V” vốn hoạt động như một loại “mùa xuân” (giá đẩy xuống và sau đó bật trở lại mạnh mẽ, kiểm tra mức trước đó và sau đó cất cánh). Nếu điều này diễn ra, nó có thể trông giống như biểu đồ được trình bày bên dưới bởi CryptoWolf áp dụng phân tích Wyckoff của tiền điện tử 2014 – 2018 để tìm ra giải pháp khả thi cho thị trường gấu:

Kết hợp điều đó lại với nhau, lý tưởng nhất là các đường trung bình động sẽ cho phép mô hình Wyckoff tăng giá lớn hơn hiển thị.

Với suy nghĩ ở trên, bạn có thể lập luận rằng trước khi giảm này, chúng tôi đã có nhiều hành động đi ngang trong mức 6 nghìn đô la và người ta có thể hình dung một thế giới nơi chúng tôi quay trở lại mức 6 nghìn đô la cho vòng 2 trước khi tăng lên một tầm cao mới… nhưng nhìn chung thị trường gấu năm 2018 không quá tử tế đối với những người quá tự tin và bất kỳ ai đang phân tích thị trường có lẽ muốn ghi nhớ sự thật bao quát đó.

Nói một cách dễ hiểu, sẽ rất hữu ích khi xem xét các đường trung bình động để phát hiện sự bắt đầu của một xu hướng tăng hoặc xu hướng giảm có thể xảy ra, nhưng trong thị trường giá xuống, việc thiết lập tăng giá hoạt động như một ngưỡng kháng cự không phải là hiếm.

Vậy điều gì xảy ra ở đây? Thành thật mà nói, phỏng đoán của bạn cũng tốt như của tôi. Chúng ta có thể chỉ định các xác suất dựa trên xu hướng giảm bao trùm, hoặc chúng ta có thể phóng to và suy nghĩ về thiết lập thuận lợi, nhưng cuối cùng đó là vấn đề xác suất và do đó, hãy đưa ra những phỏng đoán được giáo dục tốt nhất.

Mục đích của bài viết này không phải là nói về những gì sẽ xảy ra trong tương lai hoặc những gì phải làm với nó, thay vào đó là để giúp bạn hiểu cách áp dụng các lý thuyết liên quan đến đường trung bình động, Wyckoff, chu kỳ thị trường tiền điện tử và nhận biết xu hướng cho phân tích của bạn về thị trường tiền điện tử.

Với ý nghĩ đó, hãy nhấp vào bất kỳ liên kết nào ở trên để có thêm thông tin chi tiết.Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment