Bùng nổ, phá sản và hoang mang: Năm của Bitcoin cho đến nay

by Canh Coin
50 views
LONDON: Nếu bạn là một nhà đầu tư bitcoin, thần kinh của bạn có thể đã giảm khá nhiều vào năm 2021.

Cuộc hành trình của tiền điện tử hướng tới xu hướng đầu tư và thương mại đã đạt được tốc độ nhanh chóng, với các công ty và công ty tài chính lớn nắm lấy tài sản mới nổi.

Sự quan tâm như vậy đã giúp đẩy nó lên mức cao kỷ lục chỉ gần 65.000 đô la vào tháng Tư. Tuy nhiên, trong thời trang thất thường, nó đã giảm gần một nửa.

Vào nửa cuối năm, tiền điện tử gốc và lớn nhất tăng khoảng 20% ​​tính đến thời điểm hiện tại. Dưới đây là một số biểu đồ kể về câu chuyện của năm bitcoin cho đến nay.

1 / VẪN VOLATILE

Biến động giá hoang dã đã là một đặc điểm xác định của bitcoin trong suốt vòng đời gần 13 năm của nó. Nửa đầu năm 2021 không có gì khác biệt, mặc dù hy vọng rằng tính thanh khoản cao hơn trên thị trường và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn sẽ làm giảm sự biến động.

Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi so với đầu năm lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.895 đạt được vào giữa tháng 4, trước khi giảm hơn một nửa chỉ trong năm tuần khi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới – đặc biệt là Trung Quốc – đàn áp tiền điện tử.

Tính riêng trong tháng 5, bitcoin đã mất 35%, trong tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2018. Tuần trước, nó đã giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1, xóa sạch mức tăng hàng năm trong thời gian ngắn.

Theo nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JP Morgan, nhiều nhà đầu tư lớn hơn cũng rời bỏ thị trường bitcoin sau khi giá tăng vọt trong quý đầu tiên, với một số chuyển sang vàng.

Ông nói: “Những gì chúng tôi phát hiện ra trong quý 2 là nhu cầu bitcoin thực sự nhạy cảm về giá. “Một số nhà đầu tư tổ chức bắt đầu thoát khỏi bitcoin vào tháng 4 … họ nghĩ rằng giá bitcoin quá cao so với vàng.”

2 / BITCOIN HAY ALTCOIN?

Bitcoin đã thu hút sự chia sẻ của rất nhiều người trong các tiêu đề cho đến nay trong năm nay. Tuy nhiên, nhiều đối thủ tiền tệ kỹ thuật số nhỏ hơn của nó – được gọi là altcoin – đã đạt được lợi nhuận lớn hơn.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đã tăng gần gấp ba lần cho đến nay trong năm nay, được hỗ trợ bởi sự gia tăng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. “DeFi” thường sử dụng công nghệ blockchain cơ bản của nó để cung cấp các dịch vụ tài chính mà không có người trung gian truyền thống như ngân hàng.

Các dấu hiệu cho thấy blockchain ethereum đang đạt được sức hút với các công ty tài chính chính thống cũng đã thúc đẩy lợi nhuận.

XRP, đồng tiền lớn thứ bảy, đã đạt được số tiền tương tự. Các đồng tiền ít người biết đến khác như dogecoin, bắt đầu vào năm 2013 như một trò đùa, cũng đã vượt xa bitcoin, với các nhà đầu tư bị thu hút bởi triển vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng. Dogecoin đã tăng hơn 5.000% cho đến nay trong năm nay.

3 / NGOÀI RA BỞI CỔ PHIẾU MEME

Các nhà đầu tư bán lẻ đã đón nhận bitcoin trong năm nay, bị thu hút bởi những lời kể rằng nó có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát và như một phương thức thanh toán trong tương lai.

Ngoài ra, việc thúc đẩy tăng lợi nhuận còn có nhận thức rằng đó là phương tiện để đạt được lợi nhuận nhanh chóng – một chất lượng được nhận thức được chia sẻ bởi một hiện tượng thị trường tài chính năm 2021 khác: cổ phiếu “meme”, có giá trị được thúc đẩy bởi sự xôn xao trên mạng xã hội.

GameStop Corp và AMC Entertainment Holdings, hai trong số các cổ phiếu meme hàng đầu, đã tăng vọt trong quý đầu tiên cùng với bitcoin, được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ với tiền mặt dư dả và thời gian rảnh rỗi vì khóa kích thích coronavirus.

Tuy nhiên, tài sản kể từ đó đã tách ra, với mức tăng của bitcoin trong năm cho đến nay đã vượt xa GameStop – tăng hơn 1.000% – và AMC Entertainment, đã tăng hơn 2.500%.

Joel Kruger, một chiến lược gia tại sàn giao dịch tiền điện tử LMAX Digital cho biết: “Đó chỉ là một phần mở rộng của tiền miễn phí đang trở nên điên rồ và vì vậy tôi nghĩ rằng điều đó phần nào bạn có thể thấy rằng nó đang lan tràn sang tiền điện tử”.

CanhCoin Team

Source link

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment