Các chu kỳ thị trường bằng tiền điện tử

by Hồ Đăng Minh Đức
1.169 views
remitano

Giới thiệu khái niệm về chu kỳ thị trường (Trong tiền điện tử và nói chung)

Chu kỳ thị trường là một sự ra đời tự nhiên trong bất kỳ thị trường nào. Tuy nhiên, bởi vì thị trường tiền điện tử di chuyển rất nhanh, các chu kỳ thị trường đặc biệt quan trọng để hiểu cụ thể về tiền điện tử.

Do đó, chúng ta hãy xem xét phiên bản rất đơn giản về chu kỳ thị trường là gì.

Chu kỳ thị trường là khoảng thời gian giữa mức cao và mức thấp, và rộng hơn là các giai đoạn ở giữa.

Đây là một trong những đồ họa thông tin hữu ích hơn về các giai đoạn của chu kỳ thị trường, hoặc các giai đoạn của chu kỳ thị trường, từ wallstreecheatsheet.com (cũng được sử dụng trên trang tuyệt vời này từ CryptoPotato).

Các chu kỳ thị trường bằng tiền điện tử, ban đầu được xuất bản trên http://wallstreetcheatsheet.com/

Trên đây là chu kỳ thị trường trông như thế nào trên biểu đồ. Đặc biệt với Bitcoin, việc sử dụng các thuật ngữ mô tả các giai đoạn của chu kỳ thị trường từ biểu đồ trên (không phải thuật ngữ chính thức, nhưng là thuật ngữ hữu ích), nó có thể giống như sau:

  1. Tiền thông minh, các nhà đầu tư tổ chức, những người chấp nhận sớm, v.v. tích lũy Bitcoin ở mức thấp (họ tích trữ trong một khoảng thời gian thấp hơn trông giống như tức giận và trầm cảm cho những người đã nắm giữ từ đỉnh cuối cùng).
  2. Bitcoin tăng giá (điều khôn ngoan là HODL bởi vì hoài nghi và hy vọng – mua với giá hỗ trợ).
  3. Mọi người trở nên hào hứng và giá thậm chí còn tăng nhanh hơn khi có nhiều FOMO mua (những người mua thấp hơn bắt đầu phân phát một số như họ đánh dấu giá tiền; nó là khôn ngoan để HODL và / hoặc BÁN bởi vì niềm tin, sự hồi hộp và cuối cùng là sự hưng phấnbắt đầu đóng cửa ở đây).
  4. Bitcoin là phân phối cao (giai đoạn này bao gồm hành động giá gần đỉnh cho đến khi sự tự mãn; BÁN).
  5. Bitcoin đi xuống (lo lắng và phủ nhận; BÁN nếu bạn chưa, NGẮN NGỦI và chơi HỘI ĐỒNG rút ngắn thời gian kháng cự).
  6. Mọi người buồn và hoảng sợ (lo lắng đến hoảng sợ; NGẮN NGỦI).
  7. Bitcoin giảm nhanh hơn nữa khi mọi người hoảng loạn bán (chơi HỘI ĐỒNGbắt đầu đóng quần đùi ở đây).
  8. Bitcoin chạm đáy trong một mô hình lộn xộn có thể thấy sự suy giảm dần dần của phần còn lại của thị trường (tức giận và trầm cảm; đây là tích lũy giai đoạn; phạm vi thương mại và tích lũy).
  9. Nói lại.

Hay nói một cách đơn giản hơn: tích lũy, tham lam (AKA Tăng giá Đi xe đạp), phân phối, sợ hãi (AKA Bearish Đi xe đạp), nói lại.

Nếu bạn có thể bộc lộ mọi cảm xúc và thực hiện đúng mọi lúc, tất cả những gì bạn sẽ làm là mua ở dưới đáy (tích lũy), thúc đẩy làn sóng lên, bán trong khi phân phối, và sau đó thoát hoặc bán khống thị trường trên đường đi xuống.

Đơn giản như vậy thực sự. Chúng ta đang nói về chu kỳ 100 năm, chu kỳ 10 năm, chu kỳ 1 năm hoặc các chu kỳ xảy ra trong ngày, tuần và tháng, khái niệm là giống nhau.

Khái niệm cho rằng cảm xúc của con người và cơ chế thị trường tạo ra các chu kỳ bong bóng và vỡ được gọi là “chu kỳ thị trường”.

Nói cách khác, chu kỳ thị trường là mô hình giống như sóng tự nhiên mà tất cả tài sản hình thành khi mọi người suy đoán và phản ứng với các nguyên tắc cơ bản liên quan, trạng thái cảm xúc và các mẫu biểu đồ dẫn đến kết quả trên quy mô khối lượng.

Bong bóng kinh tế cổ điển là một ví dụ về việc này diễn ra ở dạng quyết liệt (không phải lúc nào cũng phải quyết liệt như vậy) và chu kỳ giá Wyckoff là một ví dụ về điều này đang được phân tích và các chiến thuật để đối phó với nó được tạo ra (Wyckoff có thể áp dụng ngay cả cho các chu kỳ ngắn hơn tinh vi hơn trong các chu kỳ lớn hơn).

GHI CHÚ: Xem một ví dụ quá đơn giản về chu kỳ thị trường Wyckoffian bên dưới nơi xảy ra bốn giai đoạn chính của LTC / BTC trong chu kỳ thị trường (Tích lũy, Đánh dấu, Phân phối. Đánh dấu).

Tích lũy, Đánh dấu, Phân phối. Đánh dấu. Bốn phần chính của chu kỳ thị trường.

Hơn nữa, người ta có thể mở rộng khái niệm này theo một vài hướng khác nhau để thảo luận về các khía cạnh khác của thị trường (ví dụ: tôi sẽ xem xét sự luân chuyển của loại tiền điện tử hoặc loại tiền điện tử nào đang hoạt động tốt tại bất kỳ thời điểm nào trở thành một phần của chu kỳ thị trường tổng thể , Tôi sẽ coi xu hướng khối lượng và thanh khoản là một phần của chu kỳ thị trường và tôi sẽ coi mối quan hệ lịch sử giữa alts và Bitcoin là các loại chu kỳ thị trường, v.v.).

Dù sao thì đó cũng là khái niệm cơ bản. Đó là, “thị trường” đi theo “chu kỳ”.

Ở đây tôi muốn cảnh báo bạn rằng hiểu biết là một nửa của trận chiến. Trên thực tế, việc đưa ra các lựa chọn đầu tư tốt dựa trên tất cả những thông tin này khó hơn là biết tất cả về mặt khái niệm, bởi vì bạn là con người, và do đó bạn sẽ phải chịu áp lực mua cao (FOMO / Tham lam) và bán thấp (Sợ hãi).

Với phần giới thiệu đó, tôi khuyên bạn nên học bằng cách đọc các tác phẩm của những người khác (vì tôi đã nắm bắt được khái niệm này từ những người khác). Trong danh sách ngắn những việc cần làm, hãy đọc bài báo “Bạn có biết về chu kỳ thị trường tiền điện tử không? Bạn nên, ”Nghiên cứu bong bóng kinh tế (rất, rất hữu ích; kiểm tra Minsky), hoặc nghiên cứu Wyckoff (Tôi thực sự đề xuất rằng vì tiền điện tử được hiểu rõ qua Wyckoff).

Tất cả những điều đó sẽ để lại cho bạn câu trả lời giống nhau về những gì bạn nên làm: Tích lũy khi mọi người buồn và sợ hãi, phân phối (bán) khi mọi người vui vẻ và tham lam, hạn chế sử dụng tín dụng đầu cơ (trừ khi bạn đang bán khống thị trường ), và sau đó sẵn sàng thực hiện một số kết quả mùa hè khi xảy ra giả mạo và mọi thứ đột nhiên đi theo hướng khác.

Mặc dù vậy, nghiêm túc mà nói, bạn càng tham gia vào các chu kỳ lặp lại và các mô hình cũng như làn sóng của tiền điện tử, thì càng ít căng thẳng hơn khi bạn mất 50% số tiền trên giấy tờ. Hoặc, tốt hơn, cơ hội phần trăm cao hơn bạn sẽ nhận thấy chúng tôi đang ở trong một chu kỳ tích lũy hoặc phân phối rõ ràng và phản ứng tương ứng.

TIỀN BOA: Trừ khi bạn có một quả bóng ma thuật hoặc rất tự tin vào TA hoặc FA của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên chọn trung bình và chia tỷ lệ trong và ngoài các vị trí. Điều này sẽ giúp bạn tránh đánh giá sai thị trường. Ai đó luôn phải là người mua cao và bán thấp, cố gắng không làm cả hai điều đó… và nếu có, hãy cố gắng đừng lặp lại sai lầm đó quá thường xuyên!

TIỀN BOA: Các chu kỳ thị trường có thể kết thúc, ví dụ: nếu một loại tiền điện tử nhất định đi đến nghĩa địa và giá của nó giảm xuống 0. Bạn không thể lúc nào cũng mua giá giảm và mong đợi chu kỳ tiếp theo sẽ tăng vào ngày mai. Hãy nhớ rằng 2014 – 2015 đã mất một thời gian dài để phát triển (đó là một giai đoạn chậm chạp, với rất nhiều nỗi sợ hãi; AKA là một giai đoạn tích lũy dài, trong đó tất cả những người tích lũy và nắm giữ khoản đầu tư của họ bây giờ về cơ bản là giàu có… và bạn nghĩ ai tích lũy được? Câu trả lời là, những người điên rồ, những người tin tưởng thực sự và những người hiểu chu kỳ thị trường).

TIỀN BOA: Dưới đây chỉ là một số hình ảnh tôi đã sử dụng cho trang web trong quá khứ để minh họa các chu kỳ thị trường (vì vậy tôi đã bỏ chúng ở đây). Thành thật mà nói, không khó để tìm thấy các ví dụ, vì hầu hết các hình ảnh trên trang web này đều liên quan đến tiền điện tử và tiền điện tử liên tục trải qua các chu kỳ với tốc độ nhanh chóng do thị trường 24/7 mang tính đầu cơ cao.

Biểu đồ giá tiền điện tử đồng thuận 2015 – 2018. Như đã thấy trên “internet”.

Nếu đây là bất cứ điều gì giống như bong bóng .com. Đây là phần tiếp theo của biểu đồ mà chúng tôi muốn theo dõi. Xin chào, Fractals.

Tiền điện tử yêu thích các mẫu. Một mô hình cần lưu ý là đợt điều chỉnh tháng Giêng.

Bong bóng Bitcoin 2017 – 2018 xuất hiện.

Dogecoin hoạt động tốt dường như tương quan với các chu kỳ tiền điện tử chính (thường chạy vào đầu hoặc cuối chu kỳ).

Chu kỳ thị trường tiền điện tử“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment