Các cố vấn đầu tư ‘cực kỳ nghi ngờ’ về ETF bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ: ‘Thật khó’ khi giới thiệu sản phẩm tiền điện tử ‘kém chất lượng’

by
49 views

Chủ nhật vui vẻ! Chào mừng bạn đến với phần áp chót của Need to Know Crypto Edition, trước khi ra mắt bản tin tiền điện tử hàng tuần mới “Sổ cái phân tán”, sẽ ra mắt vào tháng tới.

Tôi là Mark DeCambre, quản lý biên tập về thị trường và tôi sẽ hướng dẫn bạn những thông tin mới nhất và tuyệt vời nhất về tài sản kỹ thuật số trong tuần này cho đến nay. Có rất nhiều cơ sở để đề cập, đặc biệt là khi quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin ProShares có thể ra mắt vào đầu tuần tới, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tài sản kỹ thuật số.

Tiền điện tử trong tích tắc

Đã gần tám năm trong quá trình thực hiện và điểm số của các ứng dụng đã bị từ chối trong suốt quá trình đó, nhưng cuối cùng sẽ có một quỹ ETF được gắn chặt vào bitcoin để cung cấp cho các nhà đầu tư trung bình quyền truy cập mà không phải lo lắng về quyền quản lý tài sản kỹ thuật số.

Ông Todd Rosenbluth, trưởng bộ phận nghiên cứu quỹ ETF và quỹ tương hỗ tại CFRA, cho biết ProShares đã đệ trình một hồ sơ sửa đổi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào thứ Sáu. trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

ETF không phải là quỹ của Hoa Kỳ được hy vọng, được hỗ trợ trực tiếp bởi bitcoin như những quỹ từ các nước láng giềng phía bắc của chúng ta nhưng nó là thứ mà những con bò tiền điện tử có thể ngả mũ, với nhiều người coi nó như một thời điểm đầu tiên cho một tài sản điều đó đã không tồn tại cho đến năm 2009.

Chúng tôi đã nói về những lợi ích và hạn chế của hợp đồng tương lai ETF ở đây và ở đây.

Trong mọi trường hợp, sự nhiệt tình xung quanh ETF đã giúp tăng giá bitcoin BTCUSD,
và của khu phức hợp rộng hơn, cao hơn rất nhiều, với tài sản kỹ thuật số số 1 thế giới theo giá trị thị trường được trao tay ở mức 61.749 đô la, tăng 8,2%, tính đến chiều thứ Sáu. Theo CoinDesk, con số này gần đạt mức kỷ lục 64.888,99 USD. (Các đồng nghiệp của chúng tôi tại Dữ liệu thị trường Dow Jones có kỷ lục đó là $ 63, 381,20, đưa vào ngày 15 tháng 4, dựa trên các giá trị lúc 5 giờ chiều ET)

Ether ETHUSD
trên chuỗi khối Ethereum đã tăng 2,6% ở mức 3.876,92 đô la, với mức kỷ lục là 4,379,11 đô la, theo CoinDesk và tài sản meme dogecoin DOGEUSD
đã giảm 0,1% ở mức 23,4 cent, vượt xa mức cao kỷ lục là 74 cent.

Họ sẽ đến chứ?

Sau tin tức về quỹ ETF tương lai ProShares và những gì có khả năng là dòng chảy ổn định của các sản phẩm quỹ tương tự, chúng tôi đã nói chuyện với Ben Cruikshank, người đứng đầu Flourish, một nền tảng đầu tư, thuộc sở hữu của gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual, hoạt động với hàng trăm của các cố vấn đầu tư đã đăng ký, hoặc RIA, giám sát khối tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la.

Flourish nói rằng có sự quan tâm rất lớn đối với tiền điện tử nhưng các cố vấn từ góc độ ủy thác lại miễn cưỡng đề xuất một sản phẩm tương lai bitcoin cho khách hàng khi có các lựa chọn tốt hơn để sở hữu tiền điện tử như Coinbase Global hoặc các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số khác.

Cruikshank nói với MarketWatch trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Phản hồi mà tôi nhận được là phái sinh là một hình thức sở hữu kém hiệu quả hơn.

RIA đang hỏi với tư cách “một người được ủy thác, chúng tôi sẽ giới thiệu một sản phẩm tương lai phức tạp phức tạp hơn việc … mở tài khoản Coinbase trong 5 phút?”

Ông nói: “Thật khó để biện minh cho một sản phẩm tương lai kém chất lượng. “Đó là ít phản hồi của tôi và nhiều hơn những gì các công ty đang nói với tôi.”

Cruikshank ước tính rằng khoảng 50 triệu người Mỹ đã đầu tư vào tiền điện tử và nói rằng ý nghĩa của các RIA là “các nhà đầu tư luôn thích truy cập trực tiếp nếu nó có sẵn”.

Cruikshank cho biết: “Mọi người coi trọng sự tiện lợi và tôi không nói rằng sẽ không có một số người được áp dụng… nhưng các công ty mà chúng tôi đang nói chuyện cực kỳ nghi ngờ” về một quỹ ETF tương lai.

Động cơ
Cổ phiếu tăng giá lớn nhất

Giá bán

% Lợi tức hàng tuần

Ngăn xếp

$ 2,03

40,63

Giao thức vĩnh viễn

$ 18,20

30,70

Telecoin

$ 0,02272

28,58

Polkdadot

$ 41,91

23.43

Bitcoin BEP2

$$ 61.731,03

13,18%

Nguồn: CoinMarketCap.com. Cổ phiếu tăng giá lớn nhất trong top 100 theo giá trị thị trường

Người thua cuộc lớn nhất

Giá bán

% Lợi nhuận hàng tuần

Arweave

$ 52,64

-18,15

Terra

$ 37,44

-15,62

Fantom

$ 1,96

-15,38

Máy tính Internet

$ 43,32

-14,57

Shiba Inu

$ 0,00002498

-13,20

Nguồn: CoinMarketCap.com. Những người thua cuộc nhiều nhất trong top 100 theo giá trị thị trường

Bitcoin 100.000 USD vào năm 2023?

Chúng tôi đã trò chuyện ngắn với Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity Investments ở Boston, về triển vọng đối với bitcoin và những dòng tweet gần đây của anh ấy cho thấy rằng, dựa trên phân tích cơ bản của anh ấy, bitcoin sẽ đạt mức 100.000 đô la vào năm 2023.

Timmer cho biết sự kết hợp của các hiệu ứng mạng, lý thuyết cho rằng giá trị dựa trên việc sử dụng hàng hóa hoặc dịch vụ ngày càng tăng và các mô hình từ kho đến dòng chảy, đại diện cho cách định giá tài sản dựa trên số liệu cung / cầu, hội tụ trong trong hai năm tới hoặc lâu hơn.

Timmer nói: “Bạn nhận được rất nhiều mục tiêu giá hyperbol… mà không phải là mục tiêu giá. Ông nói với MarketWatch: “Con số duy nhất mà tôi cảm thấy hài lòng là có cơ sở trong nghiên cứu.

Ông nói rằng bitcoin cung cấp một đề xuất giá trị độc đáo và một số nhà đầu tư coi nó như vàng kỹ thuật số. Trên thực tế, Timmer nói rằng bitcoin có thể đang chiếm một số thị phần từ vàng và việc phân bổ cho bitcoin có thể là một phần nhỏ so với những gì được phân bổ cho kim loại quý.

Timmer nói rằng bitcoin có thể phù hợp với 40% danh mục đầu tư “mô hình” 60:40 truyền thống, với 60% đại diện cho phân bổ cho cổ phiếu và 40%, đại diện cho phân bổ điển hình của bạn cho trái phiếu.

Ngân hàng ‘tiền điện tử’

Nhà phân tích của Morgan Stanley, do Ken Zerbe dẫn đầu, đã xuất bản một danh sách những gì nó được mô tả là “ngân hàng tiền điện tử”, hay nói cách khác là các tổ chức truyền thống “cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Morgan Stanley MS
danh sách hầu như chỉ bao gồm các tổ chức tài chính có vốn hóa trung bình thấp hơn nhiều so với các tổ chức cấp cao nhất như ngân hàng của chính nó, cũng như các đối thủ JPMorgan Chase JPM
và Goldman Sachs Group GS,
mà tất cả đều cung cấp các mức độ khác nhau của các dịch vụ tiền điện tử và blockchain cho các nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức, hoặc cả hai.

Tuy nhiên, Morgan Stanley cho biết danh sách của họ phản ánh các tổ chức “chủ động nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử”.

Morgan Stanley thừa nhận rằng danh sách có thể mang tính chủ quan, lưu ý rằng họ có kế hoạch thay đổi thành phần của danh sách theo thời gian.

Như hiện tại, nó bao gồm Ngân hàng Chữ ký
SBNY,
Cộng đồng New York
NYCB,
Khách hàng Bancorp Inc. CUBI,
Silvergate Capital Corp. SI,
National Bank Holdings Corp. NBHC,
Metropolitan Bank Holding Corp.
MCB,
Triumph Bancorp.
TBK,
Blue Ridge Bankshares Inc.
BRBS,
Nhà cung cấp Bankcorp Inc.
PVBC.

Morgan Stanley viết rằng các ngân hàng tiền điện tử đã vượt trội hơn đáng kể so với một số ngân hàng lớn hơn.

Nhiều tên tuổi tiền điện tử có vốn hóa trung bình đang hưởng lợi nhuận ba chữ số tính từ đầu năm đến nay, vượt trội so với Bank of America, tăng 53% so với đầu năm, Morgan Stanley, tăng 49% và JPMorgan Chase, tăng hơn 31% (xem biểu đồ đính kèm cho thấy một số lợi nhuận so sánh cho đến nay vào năm 2021).

FactSet

Tiền phạt Tether, Bitfinex

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã giải quyết các khoản phí với Tether Holdings Ltd. vì đã gây hiểu lầm cho khách hàng về chất lượng của các khoản dự trữ hỗ trợ cho stablecoin của nó, Tether USDTUSD
Chris Matthews của MarketWatch viết. Cơ quan quản lý cũng phạt sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, được liên kết với Tether Holdings, vì hoạt động như một nhà giao dịch hoa hồng tương lai chưa đăng ký.

CFTC cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Tether đã trình bày sai về stablecoin khi tuyên bố rằng mã thông báo này được “hỗ trợ 100% bởi” các tài sản tiền tệ fiat.

“Thay vì nắm giữ tất cả các khoản dự trữ mã thông báo USDT bằng đô la Mỹ như được đại diện, Tether dựa vào các thực thể không được kiểm soát và một số bên thứ ba nhất định để nắm giữ các khoản tiền bao gồm các khoản dự trữ; các khoản tiền dự trữ được kết hợp với các quỹ hoạt động và khách hàng của Bitfinex; và nắm giữ dự trữ trong các sản phẩm tài chính phi fiat, ”CFTC cho biết.

Đồng ổn định của Tether, mang cùng tên, là một tài sản phổ biến trong tiền điện tử vì giá của nó được dự định là “ổn định” và được gắn với một tài sản fiat như đô la Mỹ. Tether được coi là một cách để các nhà đầu tư tiếp tục sử dụng tiền điện tử mà không có sự biến động liên quan đến bitcoin và Ether.

Thỏa thuận CFTC của Tether diễn ra khoảng tám tháng sau khi văn phòng tổng chưởng lý New York hoàn thành cuộc điều tra kéo dài hai năm đối với Tether và Bitfinex. Văn phòng đó cũng kết luận rằng các công ty đã đưa ra một số tuyên bố sai lệch công khai, liên quan đến việc dự trữ đô la hỗ trợ cho Tether vào năm 2017 và tình huống vào năm 2018 khi Bitfinex mất quyền truy cập vào khoảng 850 triệu đô la tiền của khách hàng mà nó đã đặt với một công ty bên ngoài.

Khai thác mỏ Hoa Kỳ

Đầu tuần này, Washington Post đưa tin rằng Mỹ đã vượt qua Trung Quốc để dẫn đầu thế giới với thị phần lớn nhất trong các mạng khai thác bitcoin toàn cầu, trích dẫn dữ liệu từ Đại học Cambridge.

Động thái này diễn ra sau khi Trung Quốc vào mùa hè đã đàn áp hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử, làm dấy lên một cuộc di cư ồ ạt ra khỏi Bắc Kinh.

đại học Cambridge

Một cảnh sát trưởng tiền điện tử?

Coinbase Global Inc. COIN
đã đề xuất một sự thay đổi toàn diện đối với quy định liên bang của Hoa Kỳ về tài sản kỹ thuật số và đang thúc giục Quốc hội thành lập một cơ quan mới để điều chỉnh ngành theo một khuôn khổ khác với khuôn khổ được sử dụng để giám sát ngành dịch vụ tài chính kế thừa.

“Nên có một cơ quan quản lý liên bang được chỉ định cho thị trường tài sản kỹ thuật số,” Faryar Shirzad, giám đốc chính sách của Coinbase nói với các phóng viên vào thứ Năm.

Các công ty tiền điện tử, quỹ

Trong tin tức về công ty liên quan đến tiền điện tử, cổ phiếu của Coinbase đã tăng 7,93% vào thứ Sáu lên 280,61 đô la và tăng 13,1% trong tuần.

Michael Saylor’s MicroStrategy Inc. MSTR
tăng 3,6% lên $ 749,85, đóng góp vào mức tăng 5,8% hàng tuần. Công ty khai thác Riot Blockchain Inc. chia sẻ RIOT
tăng 6,6% lên 27,85 USD trong phiên và tăng 7,8% trong tuần, và cổ phiếu của Marathon Digital Holdings Inc. MARA
tăng 12,2% lên 48,89 đô la với mức tăng hàng tuần là 23,8%. Một công ty khai thác khác Ebang International Holdings Inc. Cl A chia sẻ EBON
tăng 7,7% lên 1,97 USD và tăng 9,4% trong tuần.

Overstock.com Inc. OSTK
tăng 1,6% lên 77,67 đô la, nhưng giảm 0,8% trong tuần, trong khi Square Inc. SQ
tăng 0,6% lên 249 đô la, với mức tăng hàng tuần là 4,4% và Tesla Inc. chia sẻ TSLA
tăng 3% lên 843,03 USD vào thứ Sáu, giúp công ty do Elon Musk điều hành có mức tăng 7,3% hàng tuần.

PayPal Holdings Inc. PYPL
đã thêm 0,7% lên $ 268,35, ghi nhận mức tăng 3,2% hàng tuần và NVIDIA Corp. NVDA
tăng 0,5% lên 218,62 đô la, góp phần tăng 5% hàng tuần. Advanced Micro Devices Inc. AMD
nhích 0,1% lên 112,12 đô la và ghi nhận mức lợi nhuận hàng tuần 6,7%.

Trong không gian quỹ, các nhà sáng tạo trong ngành công nghiệp tiền điện tử Bitwise ETF BITQ,
vốn tập trung vào các công ty tiền điện tử thuần chơi, tăng 4,2% lên 25,10 đô la và tăng 4,6% trong tuần. Tập trung vào Blockchain Khuếch đại Chia sẻ Dữ liệu Chuyển đổi ETF BLOK
tăng 3,6% lên 50,86 đô la và tăng 5,4% trong tuần. Ủy thác Bitcoin theo thang độ xám GBTC,
theo dõi giá thị trường Bitcoin, tăng 5,6% lên 47,41 đô la và đặt trước 12% lợi nhuận hàng tuần.

Quỹ mới, Quỹ kinh tế tiền điện tử Invesco Alerian Galaxy Crypto ETF SATO
tăng 5,3% trong tuần và 4,3% vào thứ Sáu và Người dùng Blockchain của Invesco Alerian Galaxy và Thương mại phi tập trung ETF BLKC
công bố lợi nhuận hàng tuần là 4,4% sau khi tăng 3,3% vào cuối tuần.

Phải đọc

Nguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment