Các công ty tiền điện tử bỏ giá thầu đăng ký của Anh trong bối cảnh bị giám sát chặt chẽ

by Canh Coin
52 views
LONDON: Ngày càng nhiều công ty tài sản tiền điện tử đang từ bỏ nỗ lực đăng ký với cơ quan quản lý tài chính của Anh khi sự giám sát toàn cầu đối với lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng tăng cường.

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã cấm Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, vào thứ Sáu, thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Anh với tư cách là các cơ quan quản lý trên toàn thế giới tăng cường giám sát lĩnh vực tiền điện tử.

Dữ liệu về số lượng đăng ký cho thấy số lượng đăng ký đã tăng vọt một phần tư trong vòng chưa đầy một tháng, một phát ngôn viên của FCA cho biết vào thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng Binance đã rút đơn đăng ký vào giữa tháng 5 mà không đưa ra thêm chi tiết.

Các công ty liên quan đến tiền điện tử kể từ tháng 1 đã phải đăng ký với FCA, cơ quan giám sát việc tuân thủ các luật được thiết kế để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố, trước khi hoạt động kinh doanh.

Chỉ có sáu công ty đã đăng ký, với hàng chục công ty khác vẫn đang được đánh giá nhưng chưa được coi là “phù hợp và thích hợp”. Người phát ngôn cho biết, khoảng 64 người đã rút đơn đăng ký, tăng từ 51 người vào đầu tháng Sáu.

Người phát ngôn của Binance từ chối bình luận, nhưng cho biết họ đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật “để tăng cường bảo mật và tính bền vững trong ngành đồng thời cung cấp các dịch vụ và bảo vệ tốt nhất cho người dùng của chúng tôi”.

Những lo ngại về quy định đối với tiền điện tử như bitcoin bao gồm khả năng sử dụng chúng để rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác, cũng như những rủi ro tiềm ẩn đối với người tiêu dùng.

‘PHÂN TÍCH’

Binance, do Changpeng Zhao người Canada điều hành, là một trong những người chơi quan trọng nhất trong thế giới tiền điện tử. Nó cung cấp các dịch vụ từ giao dịch mã thông báo kỹ thuật số đến các công cụ phái sinh, cũng như công nghệ mới nổi như các phiên bản mã hóa của cổ phiếu.

Tuy nhiên, cấu trúc quy định của nó không rõ ràng.

Người phát ngôn của nó từ chối bình luận về nơi đặt trụ sở của công ty mẹ, đồng thời mô tả Binance là “phi tập trung”.

Binance đã được nhắm mục tiêu bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong những tháng gần đây.

Cơ quan quản lý của Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết Binance đang hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia này, một thông báo đăng trên trang web của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cho thấy.

“FCA đang phù hợp với các cơ quan quản lý lớn khác, đặc biệt là ở Mỹ và Châu Á,” Alpay Soytürk, người đứng đầu bộ phận tuân thủ tại Spectrum Markets, một địa điểm giao dịch phái sinh được chứng khoán hóa, cho biết.

Bitcoin, đã giảm khoảng 18% trong 13 ngày qua khi Trung Quốc thắt chặt các hạn chế đối với lĩnh vực tiền điện tử, đã từ chối động thái FCA và cuối cùng đã tăng 0,3% ở mức 34.767 đô la.

CanhCoin Team

Source link

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment