Các khoản đầu tư theo thang độ xám được thiết lập để nộp hồ sơ cho BItcoin Spot ETF khi cạnh tranh nóng lên

by
59 views

Grayscale Investments, được biết đến với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), đang lên kế hoạch nộp đơn đăng ký để chuyển đổi quỹ hàng đầu của mình thành ETF giao ngay vào đầu tuần tới. Grayscale, vốn là người chơi thống trị trong không gian tài sản kỹ thuật số, hiện đang tìm cách cải tạo quỹ của mình do sự cạnh tranh.

ETF Bitcoin tương lai đầu tiên được thiết lập để giao dịch vào đầu tuần tới, tăng thêm cạnh tranh cho thang độ xám

Thứ sáu tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phê duyệt ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, được thiết lập để giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào đầu tuần tới. Động thái này đã được nhiều người ca ngợi là một “khoảnh khắc đầu nguồn”, nơi Bitcoin cuối cùng cũng đang củng cố tính hợp pháp của nó như một loại tài sản đối với Phố Wall và các nhà đầu tư chính thống.

Đọc liên quan | Bitcoin ETF nhận được sự chấp thuận từ SEC, đánh dấu ngày lịch sử cho tiền điện tử

Bitcoin (BTC / USD) giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao hàng tháng là 63.000 đô la, trước khi quay trở lại mức 61.000 đô la. Nguồn: Tradingview.com

ETF, do công ty đầu tư ProShares quản lý, sẽ có phí quản lý thấp là 0,95%, so với 2% của Grayscale. Một lợi ích khác mà ETF mới cung cấp là thiếu thời gian mua lại – điều đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư của GBTC kể từ khi thành lập.

Tại sao ETF Bitcoin giao ngay tiềm năng của Grayscale có thể hoạt động tốt hơn ETF tương lai

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin là một bước đi đúng hướng trong việc làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn đối với nhà đầu tư hàng ngày; tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã lập luận rằng việc sử dụng các hợp đồng phái sinh của ETF, được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange (CME), sẽ tỏ ra kém hơn nhiều so với một ETF giao ngay nắm giữ Bitcoin thực tế.

Đọc liên quan | Grayscale trông để tăng cường các Đề nghị đầu tư với 13 Cryptos khác, bao gồm Polygon, Solana và ICP

Contango, một hiện tượng xảy ra khi giá giao sau cao hơn giá giao ngay trong tương lai dự kiến, có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ mất lợi nhuận tiềm năng do hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn cao hơn giá giao ngay của tiền điện tử. Joe Orsini, giám đốc nghiên cứu của Eagle Brook Advisors, đã giải thích những nhược điểm sau trong chuỗi Twitter của mình:

Nếu được chấp thuận, ETF Bitcoin giao ngay của Grayscale sẽ được hỗ trợ bởi Bitcoin thực tế, thay vì các công cụ phái sinh theo dõi giá của tiền điện tử. Grayscale đã có một phần đáng kể trong nguồn cung Bitcoin lưu hành trên thế giới.

Ủy thác Bitcoin theo thang độ xám
Tài sản Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang được quản lý đã tăng trở lại 39 tỷ đô la khi giá Bitcoin (BTC) vượt qua 60.000 đô la sau tin tức về việc phê duyệt ETF Bitcoin tương lai của SEC. Nguồn: Glassnode.com

Barry Silberts, người sáng lập của Digital Currency Group và Grayscale Investments, đã Twitter để gợi ý về những thay đổi sắp tới đối với GBTC. Anh ấy nói đùa, “[f]riends không cho phép bạn bè mua và nắm giữ các quỹ ETF dựa trên tương lai ”. Mặc dù vậy, có thể có một số sự thật đằng sau tuyên bố này.

Featured image from UnSplashNguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment