Cách mua và bán NFT

by Canh Coin
73 views

Mua, bán và thậm chí tạo NFT

Để mua một NFT, gửi ETH đến ví web3 như MetaMask. Sau đó, kết nối ví của bạn với trang web của NFT hoặc một thị trường như Nifty, OpenSea, hoặc Rarible. Tiếp theo, mua hoặc đặt giá thầu trên NFT bạn muốn. Bạn có thể thắng một cuộc đấu thầu, nhưng một giao dịch mua sẽ diễn ra ngay lập tức.

Để bán một NFT, đưa nó ra đấu giá tại OpenSea hoặc một thị trường khác (mọi người có thể đặt giá thầu trên NFT của bạn hoặc bạn có thể xác định giá để bán).

Để tạo NFT, tạo tài khoản OpenSea (hoặc một thị trường khác), tải lên tác phẩm của bạn, chọn giá thầu khởi điểm và điều chỉnh các thông số khác như hoa hồng và tạo danh sách (miễn phí trên OpenSea, nhưng bạn có thể cần phải trả ETH dưới dạng khí tại đây).

Đối với hầu hết các phần, nó chỉ đơn giản như vậy. Bạn sẽ cần ETH cho hầu hết các hành động, vì vậy hãy mua nó trước khi bạn làm bất cứ điều gì (trừ khi bạn chỉ định tạo NFT). Sau đó, ETH đi vào MetaMask. Cuối cùng, ETH được sử dụng để mua NFT, đặt giá thầu trên NFT và / hoặc trả phí gas. NFT bạn sở hữu được lưu trữ trong ví MetaMask của bạn và bạn có thể thấy nó bằng cách truy cập EtherScan và nhập địa chỉ ETH của bạn.

Tất cả các bước còn lại như bảo mật ví của bạn, tạo tài khoản OpenSea, đặt giá thầu, đưa NFT của bạn lên để đấu giá sau này và thậm chí một số thứ như điều chỉnh gas hoặc xác nhận giao dịch chỉ là những chi tiết trong quá trình thực hiện.

Được rồi, bây giờ bạn đã có ý chính, hãy nói chi tiết.

NFT LÀ GÌ? NFT là một mã thông báo (thường là mã thông báo dựa trên Ethereum) là duy nhất và không thể phân chia. Ether (ETH) là một loại tiền tệ được mã hóa trên mạng Ethereum, các mã thông báo khác như thế này được gọi là ERC-20s. NFT là các mã thông báo duy nhất trên mạng Ethereum có thể được sử dụng như những thứ như đồ sưu tầm, những tiêu chuẩn sử dụng này như ERC-1155 và ERC-721. Ngoài ra còn có các loại mã thông báo khác. Tất cả các mã thông báo tiền tệ ETH đều giống nhau và có cùng giá trị và có thể phân chia được, chúng “có thể thay thế”. Tất cả các NFT là duy nhất, chúng không thể thay thế được, chúng không thể phân chia. NFT là viết tắt của Non Funigble Token. Đơn giản như vậy. Do cách thức hoạt động của NFT, chúng hữu ích cho các mặt hàng độc đáo như đồ sưu tầm, nghệ thuật và âm nhạc, nhưng bạn có thể sử dụng chúng cho những thứ khác như hợp đồng bảo hiểm. Điều này khác với ETH, hoạt động giống như tiền hơn là một món đồ sưu tầm.

TIỀN BOA: Nếu bạn ngừng mua ETH cho đến khi bạn sẵn sàng mua NFT, bạn sẽ phải đợi một lúc để mua NFT. Phải mất tối thiểu 5 ngày để các giao dịch trên Coinbase hoàn tất. Vì vậy, hãy mua ETH và chuyển nó vào MetaMask trước khi bạn sẵn sàng mua NFT của mình.

MetaMask và các ví Web3 khác

MetaMask là một ví Ethereum và tiện ích mở rộng trình duyệt cho phép bạn tương tác với “dApps”, AKA một ví Web3. Đây chỉ là một cách nói hoa mỹ để bạn có thể tương tác với các trang web hoạt động như nền tảng Etehreum như EtherCards, OpenSea, NodeRunners, Rarible, Nifty, v.v. và giao dịch với chúng nếu bạn có ETH. Uniswap cũng là một dApp cho góc nhìn.

Có ví web3 nào khác không? Chắc chắn rồi, Ví Coinbase là một ví dụ (không nên nhầm lẫn với ví ETH trong tài khoản Coinbase của bạn), nhưng hãy giữ nó đơn giản và sử dụng MetaMask. Tìm hiểu thêm về MetaMask.

Bán trước NFT và dApps

Thường thì ai đó muốn mua NFT đầu tiên của họ sẽ mua trên một nền tảng dự án NFT cụ thể, có khả năng trong thời gian bán trước.

Ở đây những gì bạn sẽ làm là đợi cho đến khi đợt bán trước bắt đầu, sau đó chuyển đến trang mua (thường là trang đầu) và sau đó:

  1. Nhấn vào nút ‘kết nối ví của bạn’ (hoặc có tên tương tự).
  2. Nhập số tiền bạn muốn hoặc chọn thứ bạn muốn và nhấn nút mua.
  3. Điều chỉnh khí của bạn bằng cách sử dụng bộ chọn nâng cao trong MetaMask nếu cần (vì bán trước có xu hướng yêu cầu lượng khí rất cao để có được sớm).

TIỀN BOA: Bán trước theo đường cong liên kết, nơi giá bán càng tăng, thường sẽ yêu cầu cài đặt khí mạnh mẽ để chốt giá sớm.

TIỀN BOA: Trong MetaMask, bạn có thể điều chỉnh lượng xăng tối đa mà bạn sẽ trả. Hãy theo dõi giá gas ETH hiện tại để biết được giá gas nhanh hiện tại là gì.

Sử dụng Rarible, OpenSea và các nền tảng NFT khác

Đây là thực tế, nếu bạn có ETH trên MetaMask và biết rằng bạn chỉ cần truy cập OpenSea hoặc Rariable và nhấn kết nối để bắt đầu sử dụng nền tảng, tôi có thể nói với bạn rằng các hướng dẫn trên trang web không thể. Điều đó nói rằng, tôi sẽ cung cấp cho bạn ý chính.

Hãy sử dụng OpenSea làm ví dụ.

OpenSea là một nền tảng đấu giá cho NFT và một nền tảng tạo NFT. Bạn có thể đặt giá thầu trên NFT, bạn có thể mua NFT, bạn có thể đưa NFT lên để đấu giá để người khác có thể đặt giá thầu trên nó và bạn có thể bán NFT. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua NFT, tạo NFT (hình ảnh, âm thanh, GIF hoặc mô hình 3D.) Hoặc bạn có thể bán NFT mà bạn sở hữu. Nếu bạn muốn tạo một cái, bạn có thể xác định các thông số như hoa hồng bạn nhận được khi NFT của bạn được mua và bán và giá cả. Bạn cũng có thể chấp nhận các đề nghị mà người khác thực hiện trên NFT của bạn.

Bạn sẽ cần tạo một hồ sơ trước khi bắt đầu mua hoặc bán, vì vậy hãy làm điều đó trước tiên bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Hồ sơ của bạn sẽ được đính kèm với địa chỉ ETH của bạn.

Từ đó, bạn sẽ ‘tạo’ một NFT, tìm một NFT bạn thích và nhấn ‘mua’, đặt giá thầu trên một NFT và hy vọng đề nghị của bạn được chấp nhận hoặc đưa một NFT lên để bán bằng cách chọn ‘thêm một hợp đồng hiện có’ dưới màn hình ‘tạo’.

QUAN TRỌNG: Nếu bạn muốn đảm bảo NFT là hợp pháp, hãy tìm dấu kiểm màu xanh lam. Ví dụ như CryptoKitties với thị trường séc là CryptoKitties thực. Ngoài ra, một số NFT có cảnh báo cần được chú ý. Ví dụ: “Tên mặt nạ băm có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Ngay trước khi mua Hashmask, hãy nhập ID mã thông báo của Hashmask vào hàm tokenNameByIndex trên một trang web như Etherscan để xác minh rằng chuỗi khối chỉ ra rằng Hashmask bạn đang mua có tên mà bạn mong đợi. ”

SỬ DỤNG WETH: Trên một số nền tảng, như OpenSea, bạn sẽ sử dụng WETH để đặt giá thầu. Đó là ETH được bao bọc. Điều này cho phép bạn đặt giá thầu trên nhiều NFT cùng một lúc. Bạn có thể chuyển đổi sang WETH bằng OpenSea hoặc bạn có thể chuyển đổi sang WETH thông qua một ứng dụng như UniSwap. Đó là giao dịch tương tự đối với một nền tảng có mã thông báo gốc, bạn thường có thể hoán đổi trên nền tảng hoặc truy cập UniSwap hoặc SushiSwap để nhận mã thông báo trước.

Cách mua và bán NFT“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment