Cách xác định thời gian chạm đáy của thị trường

by Hồ Đăng Minh Đức
724 views
remitano

Cách xác định đáy thị trường của chu kỳ thị trường

Không ai có thể xác định thời điểm chạm đáy của thị trường, nhưng có một số dấu hiệu giúp bạn xác định đáy của chu kỳ thị trường.

Dưới đây chúng ta sẽ nói về việc phát hiện ra đáy của các chu kỳ thị trường dài hạn hơn, không phải là đáy của các đợt chạy nhanh… mặc dù logic cơ bản hầu hết đều giống nhau.

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật khi trở thành người đứng đầu trong việc phát hiện các đáy của thị trường:

1: Tìm kiếm một đường hồi phục đầy đủ cho ít nhất là nơi chúng ta đã bắt đầu trước một đợt tăng giá. Nếu chúng ta quay trở lại mức hỗ trợ mà chúng ta đã bắt đầu trước khi bắt đầu thấy hành động giá parabol và chúng ta đang chạm ngưỡng hỗ trợ (đỉnh hoặc đáy của phạm vi trước đó), thì đây có thể là thời điểm tốt để trung bình vào một vị trí dài hạn hoặc cố gắng chơi một cú trả lại. Biểu đồ bong bóng công nghệ dưới đây cho thấy ý tôi muốn nói. Hỗ trợ đầu tiên được hình thành vào năm 1999 không đủ tốt cho một cuộc chơi lâu dài, nhưng rất vững chắc để tăng nhanh. Tuy nhiên, hỗ trợ tiếp theo được hình thành vào năm 1998 trước khi có bất kỳ hành động parabol nào là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Bạn đã có một số lần tăng tốt, và sau đó chỉ có một lần sụt giảm nghiêm trọng hơn vào năm 2002. Cuối cùng, theo thời gian, việc mua hàng đầu là OK nếu bạn HODL mua NASDAQ từ năm 2000 đến nay… nhưng thành thật mà nói, chúng tôi muốn Amazon $ 5 vào năm 2002 , không phải lúc nào cũng cao Pets.com 2000… vì vậy chúng tôi cần phải chờ đợi và sử dụng một cách khéo léo.

Đồ họa thông tin bong bóng công nghệ

2: Chờ một mẫu hình tạo đáy tương đối dài (“dài” so với thời gian nó tăng lên). Như bạn có thể thấy trong biểu đồ NASDAQ ở trên, chúng ta đã có một mô hình tạo đáy rõ ràng từ năm 2002 đến năm 2003. Một khoảng thời gian dài tương đối bằng phẳng nằm trên đỉnh hỗ trợ từ 1995 đến 1997. Chúng tôi thỏa mãn điểm 1, chúng tôi quay trở lại mức hỗ trợ trước đây trước khi đường tăng giá parabol và chúng tôi thỏa mãn điểm 2, một mô hình tạo đáy dài nói chung là bằng phẳng.

3: Xem xét giá thị trường của tài sản so với giá trị hợp lý của tài sản. Amazon đang giao dịch với giá gần bằng hay thấp hơn giá trị của nó? Có tốn nhiều tiền hơn để khai thác một Bitcoin so với việc mua một Bitcoin không? Tại một số điểm, không thực sự quan trọng biểu đồ đang làm gì nếu các nguyên tắc cơ bản đang hét lên “MUA”. Tương tự như vậy, nếu các nguyên tắc cơ bản đang kêu gào “BÁN”, hãy coi chừng. Nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy P / E 12 tháng cuối cùng của S&P (tỷ lệ giá trên thu nhập) không ổn trước mỗi cuộc suy thoái (các thanh màu xám là suy thoái). Vì điều này sẽ kéo dài 12 tháng, nếu bạn [in your mind] di chuyển giá trên biểu đồ trở lại 12 tháng, nhưng giữ các thanh màu xám ở đó, bạn có thể thấy rằng trước nhiều cuộc suy thoái P / E tăng cao một cách phi lý, và sau đó các đáy thị trường có xu hướng dẫn đến P / E thấp hơn. Đó là một cách nói phức tạp … nếu P / E sau 12 tháng cao / thấp một cách vô lý, hoặc nếu P / E hiện tại cao / thấp một cách vô lý, VÀ giá đã giảm xuống từ đỉnh … thì đó có thể là một điều tốt dấu hiệu của một đáy. Hay nói một cách tổng quát hơn, nếu một tài sản được giao dịch với giá thấp hơn “giá trị hợp lý” (chúc bạn may mắn tìm được điều đó với một số tài sản), thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy mức đáy đang ở.

Hệ số P / E của S&P trong 90 năm.

Biểu đồ 90 năm của S&P.

4: Tìm xác nhận khối lượng (tìm khối lượng bán rất cao, tiếp theo là khối lượng thấp và giống như mô hình tạo đáy, tiếp theo là khối lượng mua rất cao khi phục hồi, trong thời gian dài như nến hàng tuần hoặc hàng tháng). Theo phong cách của Wyckoff, một cách vững chắc để phát hiện vùng tích lũy ở đáy là phát hiện vùng này khi nhìn lại khi tài sản tăng giá trở lại. Ở đây bạn sẽ không tìm thấy đáy chính xác, nhưng bạn sẽ có cơ hội đến gần nó. Nếu bạn nghĩ rằng chúng ta đang cất cánh từ đáy và bắt đầu chu kỳ tiếp theo, bạn luôn có thể sử dụng các điểm dừng / điểm dừng / vị thế bán khống làm hàng rào bảo hiểm như một loại bảo hiểm trong trường hợp bạn làm sai. Một khi xu hướng tăng được xác nhận, nếu bạn hiểu đúng, chào mừng bạn đến với chu kỳ thị trường tiếp theo. Bạn sẽ không cần phải làm gì nhiều hơn là tìm hiểu về cách tìm kiếm hàng đầu. Hãy xem Bitcoin 2015 như một ví dụ bên dưới. Nến khối lượng đỏ khổng lồ được gọi là đáy, khối lượng thấp ở giữa là tích lũy, nến xanh khổng lồ trên đà tăng được gọi là đợt tăng giá tiếp theo.

Bitcoin 2014-2015, xác nhận khối lượng chạm đáy.

5: Tìm kiếm sự tức giận, trầm cảm, sợ hãi và tuyệt vọng. Theo tất cả các phương tiện truyền thông lớn, đây có chính thức là đợt suy thoái lớn tiếp theo không? Bitcoin đã chết? Các công ty khai thác Vàng / Bạc / Etc sẽ phải đóng cửa cửa hàng? Tin tức có xu hướng trễ. Vào thời điểm mọi người nhận thức đầy đủ rằng họ đang sống trong cuộc Đại suy thoái, một quá trình chạm đáy có thể đang diễn ra. Một khi Bitcoin bị khai tử, chúng ta có khả năng đạt đến đáy của chu kỳ. FDR giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đầu tiên vào năm 1932 với thông điệp phục hồi sau cuộc đại suy thoái, mức đáy là vào năm 1932. FDR nhậm chức vào năm 1933.

Chu kỳ thị trường tiền điện tử với chu kỳ thị trường tiền điện tử 2017 – 2018, hình ảnh cơ bản ban đầu được xuất bản trên http://wallstreetcheatsheet.com/

Bong bóng Bitcoin 2017 – 2018 xuất hiện.

6: Nhìn vào các chỉ số. RSI có bị bán quá mức hàng tuần và / hoặc hàng tháng không? Các chỉ số nói lên điều gì? Càng nhiều chỉ báo cho thấy quá bán trên các khung thời gian cao, nhưng lại cho thấy sự phục hồi trên các khung thời gian thấp hơn, chúng ta càng có thể gần đến mức phục hồi. Xem RSI hàng tuần trên XRP / BTC bên dưới. Nếu bạn chỉ mua XRP khi RSI hàng tuần của nó nằm trong khoảng từ 30 đến 40, bạn sẽ làm tốt theo thời gian. Tương tự như vậy, trong lịch sử bán khi RSI hàng tuần trên 70 luôn là một động thái đúng đắn. Biểu đồ XRP / BTC gợi ý về những gì chúng tôi đang tìm kiếm cho sự thoái lui về chỉ báo độ trễ RSI. Có rất nhiều chỉ số để khám phá.

Bottomline: Nếu giá thấp hơn giá trị hợp lý, RSI thấp, khối lượng đang đưa ra gợi ý và chúng ta đang ở trên đỉnh hỗ trợ trong quá khứ tại một thời điểm nào đó trước khi đường cong parabol đi lên… chúng ta có thể đang ở gần hoặc ở cuối chu kỳ này. Định thời điểm đáy chính xác là không thể, nhưng bạn luôn có thể tính trung bình, sử dụng điểm dừng và hàng rào để giúp đảm bảo một vị trí vững chắc.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment