Cardano (ADA) là gì?

by Hồ Đăng Minh Đức
938 views
remitano

Giải thích về Cardano, ADA và IOHK

Cardano là một nền tảng điện toán dựa trên chuỗi khối đa lớp có nguồn mở được phát triển bởi IOHK có thể được sử dụng cho cả giao dịch tài chính và máy tính phân tán. Mã thông báo tiền điện tử gốc của Cardano là ADA và nền tảng của nó có thể được sử dụng để tạo và chạy các hợp đồng thông minh, DApps, v.v.

Về cơ bản, Cardano là một đối thủ cạnh tranh của Ethereum, giống như Ethereum, nó là một nền tảng phân tán và phi tập trung để giải quyết các giao dịch tài chính thông qua chuỗi khối và tạo và lưu trữ các chương trình máy tính dựa trên chuỗi khối phân tán (các chương trình máy tính được lưu trữ chung trên các máy tính trên toàn thế giới bằng công nghệ chuỗi khối ).

Cardano là một dự án đầy tham vọng nhằm tìm cách kết hợp hầu hết những gì tiền điện tử có thể làm vào một phiên bản “3.0”.

TÌM HIỂU CHẤM DỨT: Nhiều lớp có nghĩa là các lớp khác nhau cho các ứng dụng khác nhau của phần mềm, một lớp dành cho các giao dịch tài chính, một lớp dành cho tính toán phân tán. Chuỗi khối là một loại cơ sở dữ liệu được bảo mật bằng cách sử dụng mật mã thường được phân phối và phi tập trung. Được phân phối có nghĩa là được lưu trữ không phải trên một máy chủ trung tâm mà được lưu trữ trên nhiều máy tính của nhiều người trên khắp thế giới. Phi tập trung có nghĩa là mạng không được kiểm soát bởi một thực thể. Hợp đồng thông minh là các chương trình máy tính có thể thực thi giống như một hợp đồng và được ghi lại trên một blockchain. DApps là các ứng dụng máy tính phân tán. Mã thông báo tiền điện tử là mã thông báo giá trị có thể được sử dụng cho các giao dịch bên trong hoặc bên ngoài mạng gốc của nó.

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG:

  1. Cardano vẫn đang được xây dựng. Nếu nó thành công, nó có thể là một vấn đề thực sự lớn; cho đến nay rất tốt, nhưng nó vẫn phải chứng minh bản thân.
  2. ADA bắt đầu cuộc sống là một ICO.
  3. Cardano là phi tập trung, nhưng nó được IOHK tích cực làm việc. IOHK là một nhóm các nhà phát triển được thành lập vào năm 2015 bởi Charles Hoskinson và Jeremy Wood (cả hai đều đã từng làm việc trên Ethereum và đã hoạt động trong lĩnh vực không gian tiền điện tử năm 2013).
  4. ADA là một trong những đồng tiền mới nổi bật của năm 2017 với vốn hóa thị trường của nó nhanh chóng tăng lên để trở thành một trong những tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.
  5. ADA đang được xem xét để được thêm vào Coinbase.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem các trang chính thức trên Cardano, IOHK, và ADA.

Cardano (ADA) là gì?“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment