Chợ Gấu vẫn là Chợ Gấu

by Hồ Đăng Minh Đức
212 views
remitano

Tiền điện tử đã dành phần lớn năm 2018 trong thị trường gấu. Thật không may, năm 2019 không có nhiều khác biệt. Chúng tôi vẫn đang trong xu hướng giảm.

Ý tôi là 1. Bitcoin (BTC) đang trong xu hướng giảm dài hạn và 2. tổng vốn hóa thị trường của tất cả tiền điện tử (TOTAL) đang trong xu hướng giảm dài hạn.

Ý tôi không phải là không có đồng tiền nào hoạt động tốt, trên thực tế, nhiều đồng tiền đang thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc so với BTC ở đây!

Ngoài ra, tôi thực sự không có ý tiêu cực gì về tiền điện tử. Tôi 110% là một người hâm mộ tiền điện tử và đang muốn tích lũy tiền xu.

Thành thật mà nói, tôi muốn xem các thị trường tăng và đáy.

Các đáy để tích lũy một cách an toàn, các thị trường tăng giá để thu lợi nhuận từ việc tích lũy và mang lại nhiều lãi suất hơn cho tiền điện tử.

Mọi người đến để tăng giá, ở lại vì Daap, DLT và tiền điện tử… và kết quả là mọi người sử dụng trang web của tôi… và mọi người đều hài lòng (nhưng đặc biệt là tôi rất vui).

Tuy nhiên, những gì tôi muốn và những gì tôi thấy là hai thứ khác nhau.

Và những gì tôi thấy là chúng ta rõ ràng vẫn đang trong xu hướng giảm khi nhìn vào biểu đồ BTC và TOTAL.

Hãy xem biểu đồ TOTAL làm ví dụ (tức là chúng tôi đang xem xét biểu diễn tổng giá trị của vốn hóa thị trường tiền điện tử được đo bằng ký hiệu TOTAL trên TradingView).

Xem biểu đồ đó ở trên:

  • Hãy xem phần đầu tiên trên đường đi lên, hành động giá (tức là các thanh màu đỏ và xanh lá cây nhỏ được gọi là nến), nằm trên các đường nguệch ngoạc (thước đo hành động giá theo thời gian được gọi là đường trung bình động) như thế nào? Đó là xu hướng tăng. Bạn mua các phần mềm trong thị trường này, bạn HODL, và nó là vinh quang.
  • Bây giờ, hãy xem làm thế nào ở phần thứ hai điều ngược lại là đúng, hành động giá gần như bị mắc kẹt bên dưới những đường đó? Đó là xu hướng giảm. Bạn bán tiền lẻ trong thị trường này, và bạn luôn giữ tiền mặt hoặc bán khống thị trường, và điều đó khiến đa số bạn chán nản.
  • Bây giờ hãy xem những đường thẳng mà tôi đã vẽ, đó là những đường xu hướng (có nhiều cách khác nhau để vẽ chúng, hãy nghĩ đây là một trong nhiều cách để minh họa phạm vi mà xu hướng giảm đã giao dịch).

Nói một cách dễ hiểu, giá đã giao dịch dưới những đường nét nguệch ngoạc đó trong một năm, và chỉ cần tiếp tục và làm lại lần cuối, và điều đó có nghĩa là chúng ta có thể gọi đây là một xu hướng giảm một cách an toàn.

Và, cho đến khi chúng ta thoát ra khỏi xu hướng giảm và trở lại xu hướng tăng, tiền điện tử (cả BTC và tổng vốn hóa thị trường) có khả năng giao dịch trong một phạm vi với quỹ đạo cuối cùng là giảm.

Điều đó có nghĩa là họ sẽ giao dịch giữa các đường thẳng, giảm xuống mỗi khi họ tiến về phía các đường nguệch ngoạc.

Một nhà giao dịch sẽ nói với bạn “xu hướng là bạn của bạn.”

Do đó, một nhà giao dịch tin rằng có nhiều nỗi đau ở phía trước có thể mua về phía dưới cùng của phạm vi (hoặc khi thể hiện sức mạnh trong phạm vi), và sau đó bán về phía trên cùng của phạm vi hoặc khi giá bắt đầu tán thành các đường nguệch ngoạc.

Kiểu này không mất nhiều thời gian nếu bạn tập trung vào biểu đồ hàng ngày và cao hơn. Điều đó nói rằng, logic tương tự cũng áp dụng cho các khung thời gian thấp hơn. Nếu bạn thấy giá giảm xuống mức thấp trong 15 phút hoặc ở trên đỉnh của nó, bạn nên biết hướng đi của giá trừ khi có sự khó chịu.

Đó thực sự là tất cả những gì cần có đối với giao dịch và biểu đồ từ một góc độ, và từ góc độ đó, những thứ như EW và Fibs chỉ đang đóng băng trên chiếc bánh đó.

Bây giờ, điều đó được bảo hiểm, đối với những người đang tìm kiếm hy vọng hoặc muốn mua dài hạn, các dữ kiện tương tự cũng áp dụng, nhưng sẽ không có ích gì khi theo dõi nhà giao dịch lý thuyết này hoặc suy nghĩ về quần đùi tự mãn và gói tiền mặt của họ.

Đối với những người muốn mua lâu và không quan tâm đến chi tiết, cuộc sống dễ dàng như nhấn nút mua và không nhìn lại.

Đối với những người muốn thử thời gian thị trường, nhưng muốn đầu tư lâu dài và không muốn giao dịch nhiều hoặc ít, người ta có thể đơn giản áp dụng lý luận tương tự, nhưng nhắm mục tiêu mua về phía dưới cùng của các đường xu hướng và không hướng về phía trên vì hành động giá đang tán tỉnh khi chạm vào những đường nguệch ngoạc đó.

Một vị trí được xây dựng chỉ từ các mục nhập ở dưới cùng của đường xu hướng sẽ mang lại cho bạn một mức giá tốt hơn hẳn so với một vị trí được xây dựng ở trên cùng. Trong ngắn hạn, trong xu hướng giảm, bạn sẽ kém hơn một nhà giao dịch giỏi… nhưng nếu chúng ta nhận được một đợt tăng giá khác, bạn có thể kết thúc tốt hơn phần lớn. Nó thực sự không phải là một cách phi logic để chơi gấu nếu bạn không phải là siêu kỹ năng hoặc không muốn điều này trở thành một thời gian chìm lớn.

Hãy nhìn xem, một ngày nào đó, và có lẽ không còn xa chúng ta sẽ vi phạm những dòng chữ nguệch ngoạc và giao dịch ở trên chúng, và điều đó sẽ là vinh quang… nhưng hiện tại…. tiền điện tử đang tôn trọng các quy tắc của xu hướng giảm… và, nếu bạn thừa nhận điều đó, thế giới tiền điện tử trở nên ít khó hiểu hơn rất nhiều.

Đó là tất cả 🙂CanhCoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment