Chuẩn bị của Hoa Kỳ để giám sát hoạt động Bitcoin ở El Salvador của DailyCoin

by
167 views
remitano
Chuẩn bị của Hoa Kỳ để giám sát hoạt động Bitcoin ở El Salvador

  • Ba nhà lập pháp đã trình bày một dự luật về vấn đề này, đã được một ủy ban của Thượng viện thông qua và sau đó sẽ được đưa ra biểu quyết.
  • Tổng thống của đất nước Trung Mỹ, Nayib Bukele, ngay lập tức phản ứng trước hành động này, đối đầu với một trong những người đề xuất dự luật trên Twitter (NYSE :).
  • Nếu sáng kiến ​​được chấp thuận, Hoa Kỳ có thể giám sát tất cả các hoạt động tiền điện tử do quốc gia Trung Mỹ này thực hiện.

Thượng viện Mỹ có thể thông qua dự luật giám sát các hoạt động ở El Salvador. Sáng kiến, được trình bày bởi các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa Bill Cassidy, James Risch và Đảng viên Đảng Dân chủ Bob Menéndez, đã vượt qua cuộc kiểm tra của Ủy ban Quan hệ Đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ trong tuần này.

Dự luật, được gọi là ‘Luật trách nhiệm đối với tiền điện tử ở El Salvador’ hoặc ‘Luật ACES’, sẽ cho phép các cơ quan của Hoa Kỳ giám sát các chuyển động vốn được thực hiện cho đất nước bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, đề xuất chỉ giới hạn đối với các giao dịch được thực hiện trong phạm vi Hoa Kỳ vì chúng không có thẩm quyền tại El Salvador.

Dự luật hiện được chuyển đến Thượng viện Hoa Kỳ để thảo luận, bao gồm một danh sách mở rộng các vấn đề liên quan đến hoạt động tiền điện tử ở El Salvador. Trong số các vấn đề là chuyển tiền từ Mỹ, rủi ro rửa tiền và rửa tiền, chính sách tiền tệ, và tài chính của người Salvador cư trú tại quốc gia đó.

Sau khi thông qua Luật Bitcoin vào tháng 9 năm 2021, El Salvador đã lắp đặt một mạng lưới các máy ATM Bitcoin trên một số thành phố của Hoa Kỳ để cho phép người nhập cư Salvador gửi tiền từ Hoa Kỳ, quốc gia mà từ đó lượng kiều hối lớn nhất được gửi đến El Salvador.

Bukele vs Cassidy

Các thượng nghị sĩ đã lập luận rằng luật tìm cách bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ khỏi những hậu quả bất lợi có thể xảy ra từ việc áp dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.

Hiện vẫn chưa xác định được thời điểm thảo luận và thông qua dự luật tại Quốc hội Hoa Kỳ. Sau khi dự luật được thông qua giai đoạn đầu tiên trong ủy ban Thượng viện, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele ngay lập tức phản ứng thông qua Twitter, như thường lệ.

“Trong những giấc mơ ngông cuồng nhất của tôi, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ sợ những gì chúng tôi đang làm ở đây,” nhà lãnh đạo Salvador nói, chế nhạo Thượng nghị sĩ Bill Cassidy, người quảng bá chính của dự luật. Thượng nghị sĩ Cassidy, sau đó, trả lời nhận xét của Bukele, nói:

“Cư dân Salvador ở Hoa Kỳ không thích chính sách này. Chúng tôi đang đáp ứng mối quan tâm của họ. Có lẽ họ không tin tưởng một vị chủ tịch hay khoe khoang về việc giao dịch Bitcoin một cách ‘trần trụi’. Bukele trả lời đùa một lần nữa: “Đôi khi trong nhà vệ sinh …”

Vào tháng 2, ba thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã yêu cầu Nhà Trắng điều tra hoạt động bitcoin ở El Salvador. Đề xuất đã gây ra cuộc đối đầu giữa Bukele và các nhà lập pháp, khi tổng thống Trung Mỹ đã tweet:

“Chúng tôi không phải là khu phố của bạn, sân sau của bạn, hay sân trước của bạn. Tránh xa công việc nội bộ của chúng tôi. Đừng cố gắng kiểm soát điều gì đó mà bạn không thể kiểm soát. “

Trên Flipside

  • Trong 60 ngày, Bộ Ngoại giao sẽ trình bày một báo cáo liên quan đến những rủi ro có thể xảy ra với bitcoin ở El Salvador.
  • Bukele đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cả trong và ngoài quốc gia của mình vì đã chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.
  • Tuần này, chính phủ của ông đã thông báo hoãn việc ra mắt trái phiếu bitcoin.

Tại sao bạn nên quan tâm

  • Cuộc đối đầu của Bukele với Mỹ diễn ra khi chính sách tiền tệ gây tranh cãi của ông liên quan đến bitcoin đối mặt với sự giám sát chặt chẽ với giá bitcoin vẫn tiếp tục giảm.

Trong khi đó, vào thứ Năm ngày 24, Bukele đã gặp gỡ với Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, để tìm kiếm sự hỗ trợ nhằm thúc đẩy tốt hơn tiền điện tử ở quốc gia của mình.

Về phần mình, Cục Dự trữ Liên bang đã đẩy nhanh quá trình phát hành đồng đô la kỹ thuật số, US CBDC, sẽ cạnh tranh với bitcoin, theo yêu cầu của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

BẢN TIN EMAIL

Tham gia để có được mặt trái của tiền điện tử

Nâng cấp hộp thư đến của bạn và nhận các lựa chọn của biên tập viên DailyCoin của chúng tôi 1 lần một tuần được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

[contact-form-7]

Bạn luôn có thể hủy đăng ký chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Tiếp tục đọc trên DailyCoin

Nguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment