Cơ quan El Salvador điều tra các khiếu nại về việc mua bitcoin của chính phủ, các ki-ốt ATM

by
27 views
San Salvador: Tòa án Tài khoản El Salvador, cơ quan giám sát các nguồn lực công cộng của nó, sẽ điều tra khiếu nại về việc mua bitcoin của chính phủ và việc xây dựng các ki-ốt cho các máy ATM tiền điện tử, theo một tài liệu được Reuters đưa tin.

El Salvador trong tháng này đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, một động thái được Tổng thống nổi tiếng Nayib Bukele của đất nước ủng hộ.

Chính phủ cũng đã tung ra một ví tiền kỹ thuật số, Chivo, được liên kết với các máy rút tiền mã hóa mới được xây dựng cho phép người dùng rút tiền vật chất từ ​​các khoản nắm giữ bitcoin kỹ thuật số của họ. Việc triển khai của nó đã bị cản trở bởi trục trặc.

Tòa án Tài khoản, có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt hành chính và tài sản đối với các quan chức không thể giải quyết các thiếu sót, cho biết họ đã nhận được đơn khiếu nại vào ngày 10 tháng 9 từ một tổ chức nhân quyền và minh bạch khu vực, Cristosal, về việc triển khai bitcoin ở El Salvador.

Cristosal đã yêu cầu kiểm tra các quy trình ủy quyền mua bitcoin và xem xét việc xây dựng các gian hàng được sử dụng cho các máy ATM được liên kết với ví kỹ thuật số của Chivo, một công ty được thành lập với các nguồn lực công cộng.

Khiếu nại của Cristosal chống lại sáu thành viên trong ban giám đốc của Bitcoin Trust, bao gồm các thành viên của các bộ tài chính và kinh tế, cũng như ban thư ký thương mại và đầu tư.

CŨNG ĐỌC BẢN TIN CÔNG NGHỆ TRONG NGÀY

Cuộc chơi mỹ phẩm của Tata Digital;  Byju mua lại Tynker

Hai tuần trước, chúng tôi đã báo cáo rằng Tata Digital đang hoãn ra mắt SuperApp. Hiện tại, các nguồn tin của chúng tôi cho chúng tôi biết công ty đang lên kế hoạch khai trương một cửa hàng trực tuyến dành cho mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Đọc ngay“Sau khi thừa nhận khiếu nại, nó sẽ được tiến hành để thực hiện báo cáo phân tích pháp lý và kịp thời, chuyển báo cáo đó cho Điều phối Kiểm toán chung”, Tòa án Tài khoản cho biết trong một tài liệu chính thức được Reuters xem xét.

Một quan chức của Cristosal, người không được phép phát biểu về vấn đề này, xác nhận rằng khiếu nại đã được chấp nhận.

Ngoài các quan chức xử phạt, Tòa án Tài khoản được trao quyền trình thông báo cho văn phòng tổng chưởng lý để bắt đầu các thủ tục tố tụng hình sự trong trường hợp phát hiện ra những bất thường trong cuộc điều tra của mình.

Chính phủ của Tổng thống Bukele đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment