Cộng hòa Trung Phi dưới sự giám sát của IMF sau khi công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

by Hồ Đăng Minh Đức
200 views
remitano

Cộng hòa Trung Phi đang được các nhà phân tích tài chính, doanh nhân và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giám sát với dự án bitcoin của El Salvador.

Jacques Mandeng phụ trách Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London cho biết: “Mặc dù bitcoin có thể tạo điều kiện thuận lợi cho một số giao dịch, nhưng đó là một lựa chọn kỳ quặc để trở thành một phương tiện thanh toán thông thường.

Việc chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp đặt ra những thách thức lớn về pháp lý, tính minh bạch và chính sách kinh tế. Các nhân viên IMF đang hỗ trợ các nhà chức trách Cộng hòa Trung Phi giải quyết những lo ngại do luật mới đưa ra, ”IMF cho biết hôm thứ Tư.

Trước đó, Quốc hội Cộng hòa Trung Phi đã nhất trí biểu quyết về luật hợp pháp hóa tiền điện tử , đưa ra khung pháp lý với hy vọng rằng tiền điện tử và kỹ thuật số hóa có thể thúc đẩy nền kinh tế ốm yếu.

Cộng hòa Trung Phi là một trong những nền kinh tế kém phát triển nhất trên toàn cầu do xung đột vũ trang trong thập kỷ qua.

Dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới cho thấy chỉ 10% dân số Trung Phi có quyền truy cập Internet, trong khi một số người thậm chí còn chưa nghe đến tiền điện tử.

Joelle, một người bán rau cho biết: “Tôi không biết tiền điện tử là gì, thậm chí tôi còn không có internet “

Tuy nhiên, người phát ngôn Chính phủ Serge Ghislain Djorie cho biết: “Chúng tôi sẽ giáo dục mọi người và sớm chuyển sang cáp quang để trao đổi và mua tiền mã hóa ”.

#Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment