Cung cấp bảo mật kỹ thuật số (DSO) và Cung cấp mã bảo mật (STO)

by Hồ Đăng Minh Đức
717 views
remitano

Sản phẩm bảo mật kỹ thuật số (DSO) là gì? Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) là gì?

Cung cấp bảo mật kỹ thuật số (DSO) và Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) là các thuật ngữ mô tả “dịch vụ” chứng khoán kỹ thuật số và chứng khoán được mã hóa tương ứng. [1]

Theo một nghĩa nào đó, DSO / STO về cơ bản chỉ là Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO)… nhưng là tài sản kỹ thuật số được phân loại là chứng khoán.

Điều đó nói rằng, có một số tính năng độc đáo để thảo luận.

Trước hết, ngay bây giờ DSO và STO chủ yếu là lý thuyết và đang được nghiên cứu. Trên thực tế, ở giai đoạn này, cả hai thuật ngữ đều có thể được thông qua và có thể được sử dụng hoặc không để mô tả cùng một thứ.

Hơn nữa, loại bỏ phần “chào bán” và chúng ta đang thực sự nói về một loại sản phẩm kỹ thuật số mới cũng là chứng khoán hoặc giao dịch với chứng khoán.

Chúng ta có thể nói về một mã thông báo tiền điện tử truyền thống được đăng ký làm bảo mật hoặc chúng ta có thể nói về một bảo mật hiện có được “mã hóa” (ví dụ: sử dụng công nghệ tiền điện tử để giao dịch cổ phiếu truyền thống).

Với điều đó được đề cập, hiện tại, chúng ta hãy nghĩ chung về cả DSO và STO đều giống nhau, các tài sản dựa trên tiền điện tử được quy định. ), và / hoặc 2. tự đứng trên đôi chân của mình như một cách sáng tạo mới để mã hóa chứng khoán truyền thống.

Nói cách khác, DSO và STO được quy định mã thông báo “bảo mật”… và, đặc biệt là vì khái niệm này là mới, nên ý nghĩa của nó là rất lớn.

Bảo mật là gì? Chứng khoán là một tài sản tài chính có thể giao dịch có rủi ro, giống như cổ phiếu. Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) quy định việc chào bán và bán chứng khoán ra công chúng. Nói cách khác, chúng ta đang thảo luận về chứng khoán như trong “chứng khoán mà SEC quy định”, không phải trong “bảo mật máy tính”. Mặc dù thành thật mà nói, một “mã thông báo bảo mật” được quy định sử dụng công nghệ tiền điện tử truyền thống về mặt lý thuyết sẽ là cả hai điều này.

Lễ vật là gì? Chào bán theo nghĩa này đề cập đến một đợt chào bán ban đầu, giống như đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Mã thông báo là gì? Trong mã thông báo tiền điện tử là các mã mật mã hoạt động như một giá đỡ cho một thứ gì đó. Nói một cách dễ hiểu, mã thông báo theo nghĩa này chỉ là một tên gọi khác của tiền điện tử hay rộng hơn là tài sản kỹ thuật số.

Sự khác biệt giữa DSO và STO: Mặc dù tôi có thể đưa ra trường hợp rằng DSO mô tả việc cung cấp bất kỳ loại bảo mật kỹ thuật số nào và STO mô tả cụ thể chứng khoán được mã hóa, tôi cho rằng không có sự khác biệt giữa DSO và STO và tại thời điểm này, hai thuật ngữ có thể được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả giống nhau cả thôi. Hoặc ít nhất đó là những gì tôi đang thu thập dựa trên cách các thực thể khác nhau đang sử dụng ngôn ngữ này để mô tả các dự án mà họ đang thực hiện. Điều đó nói lên rằng, một lần nữa, nếu có sự khác biệt thì Mã bảo mật là một thứ rất cụ thể, mã thông báo là bảo mật… Trong khi đó, thuật ngữ Bảo mật kỹ thuật số không nhất thiết phải biểu thị rằng bất kỳ thứ gì đang được mã hóa. Bảo mật kỹ thuật số chỉ phải là “kỹ thuật số” + “bảo mật”, nó không nhất thiết phải là mã thông báo.

DSO và STO có thay thế ICO không? ICO sẽ gặp một số khó khăn khi hoạt động giống như trước đây, nơi họ bán token và bắt chước IPO mà không đăng ký bảo mật… nhưng điều đó không có nghĩa là ICO không thể tồn tại hoặc DSO và STO sẽ thay thế chúng. Mã thông báo là một bảo mật là… một bảo mật được mã hóa. Một bảo mật được mã hóa có thể có một đợt chào bán ban đầu và một mã thông báo không phải là một bảo mật vẫn có thể có một đợt chào bán ban đầu (giả sử nó có thể quản lý điều này mà không cần đủ điều kiện làm chứng khoán). Hiện tại, DSO và STO không thay thế ICO, chúng chỉ đưa ra câu trả lời cho một số vấn đề của năm 2017 – 2018 và mở ra những cánh cửa mới. Ngoài ra, tất cả đây đều là một trường hợp ngữ nghĩa. Tất cả những gì chúng ta đang nói ở đây là cách các đồng tiền mới được tạo ra và phân phối vì lợi ích tài trợ cho nhóm phát triển và dự án hoặc tạo ra một sản phẩm đầu tư.

TIỀN BOA: Quốc hội đang xem xét luật pháp có thể làm cho tiền điện tử trở thành loại tài sản riêng của nó và tránh bị dán nhãn bảo mật. Nếu điều này xảy ra, nó có thể dẫn đến sự trở lại của các ICO truyền thống.

TIỀN BOA: Để biết ví dụ về các nhóm tiền điện tử làm việc trên mã thông báo bảo mật, hãy xem Mã thông báo bảo mật ICONOMI AG (“mã thông báo eICN”)Coinbase và những người khác đầu tư vào “Dịch vụ bảo mật kỹ thuật số.

Hiểu tiềm năng của mã thông báo bảo mật

Với những điều trên, về mặt logic, chúng ta có thể hiểu các DSO / STO tiềm năng có những gì… hay cụ thể hơn là Mã bảo mật hoặc Bảo mật kỹ thuật số có chức năng gì.

DSO / STO cho một người không phải tuân theo các quy tắc của SEC, chúng được xây dựng để tuân thủ. Vì vậy, họ có thể làm việc trong hệ thống hiện tại, gây quỹ từ các tổ chức hiện có, v.v.

Ngoài ra, trong khi các ICO trong quá khứ không bao giờ có thể cung cấp vốn chủ sở hữu thông qua mã thông báo của họ, ví dụ như DSO / STO có thể cung cấp vốn chủ sở hữu trong một công ty về lý thuyết thông qua “mã thông báo bảo mật” hoặc một số loại cung cấp bảo mật kỹ thuật số khác.

Cung cấp vốn chủ sở hữu mang lại cho mã thông báo một giá trị cơ bản chưa từng được biết đến trong không gian tiền điện tử cho đến nay.

Trên thực tế, các công ty truyền thống có thể bắt đầu sử dụng DSO / STO như những lựa chọn thay thế cho IPO!

Do đó, chúng ta có thể nhìn thấy mã thông báo vốn chủ sở hữu trong tương lai.

Hạn chế tiềm năng của Mã thông báo bảo mật Vs. ICO

Một nhược điểm thực sự đối với DSO / STO là hiện tại, nói một cách logic, các khoản đầu tư vào DSO / STO sẽ được giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận.

Điều đó có nghĩa là có một loại vấn đề tiềm ẩn về đầu sỏ chính trị với DSO / STO.

Để không xảy ra tình trạng đầu sỏ, các DSO / STO sẽ phải đưa ra các giao dịch công bằng cho các nhà đầu tư ban đầu, tạo ra một loại vòng IPO mà giá đã không bị khoét 6 cách kể từ Chủ nhật.

Điều đó nói rằng, thực tế của thế giới chúng ta đang sống ngày nay là tiền bán hàng diễn ra tràn lan trong tiền điện tử và thường xảy ra trường hợp các nhà đầu tư ban đầu tham gia vào một đồng tiền trước khi bạn thậm chí chưa biết về nó hoặc có cơ hội.

Hơn nữa, trong thế giới phi tiền điện tử, con đường từ tiền VC, đến vốn cổ phần tư nhân, trước khi IPO, đến IPO công khai liên quan đến việc tăng nhãn hiệu có ít nhất năm cách đến Chủ nhật nếu không phải cả sáu (sự khác biệt chính là VC Quá trình IPO có xu hướng mất nhiều năm và có thể không bao giờ xảy ra, giá VÀ thường liên quan đến các nguyên tắc cơ bản và hành động giá trong thị trường tư nhân… trong khi phiên bản tiền điện tử có xu hướng mất hàng tháng, đôi khi liên quan đến việc tăng giá tùy ý và dường như luôn xảy ra cho dù có một sản phẩm hoạt động hay không; tức là, trong tiền điện tử, các nhà đầu tư ban đầu chịu rủi ro tương tự như các nhà đầu tư sau này về mặt công nghệ, nhưng thực sự có nhiều rủi ro hơn về giá, khiến hệ thống hiện tại trở nên đáng nghi ngờ trong nhiều trường hợp).

Với suy nghĩ đó, lợi ích đối với DSO / STO là họ sẽ phải tuân theo các quy tắc tiết lộ và các tiêu chuẩn khác, điều này thực sự có thể dẫn đến việc họ sẽ minh bạch và công bằng hơn nhiều ICO khi nói đến gây quỹ và tài chính liên tục.

Còn rất nhiều điều cần phải xem, đơn giản vì ý tưởng về DSO / STO hiện đang ở giai đoạn đầu. Chỉ có thời gian mới trả lời được.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment