Danh sách trao đổi và giá trong giao dịch tiền điện tử

by Hồ Đăng Minh Đức
437 views
remitano

Một số điều quan trọng cần biết về danh sách sàn giao dịch và hành động giá trong tiền điện tử

Với tiền điện tử, khi một đồng tiền mới được niêm yết trên một sàn giao dịch, bạn sẽ thường thấy một số hành động giá điên rồ. Do đó, cần thận trọng khi đồng xu được niêm yết.

Dưới đây là một số điều quan trọng cần biết:

  1. Trên một số sàn giao dịch, bạn sẽ thấy hành động giá vô lý, nhưng hành động giá đó sẽ bị giới hạn ở sàn giao dịch đó. Đây có thể là giá bắt đầu rất cao và sau đó giảm xuống nhanh chóng, hoặc bắt đầu rất thấp và sau đó tăng lên nhanh chóng. Đó là một cách kỳ lạ để một sàn giao dịch xử lý một danh sách, nhưng nó là như thế nào và nó là phổ biến. Đảm bảo hiểu giá trên tất cả các sàn giao dịch bằng cách sử dụng CoinMarketCap.com. Về cơ bản, không bao giờ có ý nghĩa khi trả nhiều hơn một hoặc hai điểm phần trăm cho một đồng xu trên một sàn giao dịch hơn một sàn giao dịch khác trong những trường hợp bình thường.
  2. Trên tất cả các sàn giao dịch, bạn có thể thấy sự tăng giá đồng đều dẫn đến việc niêm yết hoặc khi một đồng xu được niêm yết. Một lần nữa, hãy nhớ kiểm tra CoinMarketCap. Nếu giá đã tăng nhanh thì rất có thể sẽ quay trở lại. Nếu bạn cảm thấy FOMO và phải mua, hãy cân nhắc tính trung bình, sử dụng điểm dừng hoặc sẵn sàng xem giá thấp hơn trong khi HODL trừ khi bạn có kế hoạch giao dịch trong ngày và hy vọng gặp may. Giá đôi khi tăng cao sau khi niêm yết, nhưng thường khoảng thời gian mà điều này xảy ra là rất ngắn.
  3. Với những đồng tiền hoàn toàn mới được niêm yết lần đầu tiên, không có lịch sử giá cả. Việc khám phá giá trong một hoặc hai tuần đầu tiên có thể vô cùng lộn xộn! Bạn đang chấp nhận rủi ro lớn khi mua vào giai đoạn này, hoặc đợi cho lớp bụi lắng xuống hoặc nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản và tìm kiếm các mức giá tương đối thấp. Vận may có thể dễ dàng được tạo ra hoặc bị mất khi một đồng tiền nóng mới được niêm yết.
  4. Trong tất cả những trường hợp này, rủi ro cao khi mua đồng xu khi được niêm yết, nhưng thường là một động thái vững chắc để bán đồng tiền vừa được niêm yết nếu bạn có thể bán nó để kiếm lời. Trong khi đó, một nhà giao dịch trong ngày thường sẽ tìm thấy cơ hội trong các giao dịch nhanh nếu họ có các kỹ năng và có thể lựa chọn các trận chiến của mình một cách khôn ngoan. Thực tế là, sự phấn khích đối với việc niêm yết hầu như không bao giờ theo sau bởi một đợt giao dịch lớn, và điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư và nhà giao dịch dài hạn bị ràng buộc bởi sự đau đớn. Điều đó nói lên rằng, trong một thị trường tăng giá thích hợp hoặc với việc niêm yết một đồng xu mới thành công, các quy tắc có thể thay đổi. Vì vậy, bạn thực sự phải thực hiện tư duy phản biện và nghiên cứu ở đây.

Một ví dụ điển hình bao hàm tất cả các điểm trên là Bitcoin Cash (BCH).

Khi BCH được niêm yết lần đầu tiên vào mùa thu năm 2017, nó đã tăng lên 500 đô la, giảm xuống 200 đô la, sau đó nhảy trở lại 900 đô la, sau đó giảm xuống 300 đô la, sau đó tăng lên 4.000 đô la!

Phần này của câu chuyện cho chúng ta biết về một đồng tiền nóng mới được niêm yết và tầm quan trọng của thời gian cho mục nhập đó!

Phần thứ hai, phần mà nó đạt được 4.000 đô la, phần đó là một câu chuyện thận trọng hơn.

Điều đã xảy ra ở đây là ý tưởng rằng BCH sẽ được niêm yết trên Coinbase đã trở thành một sự ra mắt bất ngờ.

Trong giai đoạn tin đồn, BCH đã tăng từ 300 đô la lên 1.750 đô la, và công bằng mà nói, điều này nằm trong thị trường tăng giá và không chỉ dựa trên danh sách Coinbase cuối cùng. Tuy nhiên, mức tăng từ 1.750 đô la lên 4.000 đô la là một cú bơm niêm yết trên Coinbase (đọc về câu chuyện điên rồ đó ở đây).

Vấn đề ở đây là BCH đã trong xu hướng giảm kể từ khi được niêm yết trên Coinbase, nó đã tăng từ 4.000 đô la lên 80 đô la. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai từng cố gắng chơi BCH trong thời gian dài đều bị đốt cháy. Điều đó cũng có nghĩa là chỉ những người giao dịch ngắn hạn đúng thời điểm mới được hưởng lợi từ BCH kể từ ngày định mệnh đó vào năm 2017 khi BCH được niêm yết trên Coinbase.

Vì vậy, khi chúng ta thấy một đồng xu mới được niêm yết, chúng ta thực sự cần phải suy nghĩ kỹ và không mua / bán FOMO.

Thường thì FOMO bán sẽ tốt hơn FOMO mua, nhưng thực tế là mỗi lần niêm yết là khác nhau.

Nếu bạn hiểu rõ gió sẽ thổi theo cách nào và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, hãy giữ ngày niêm yết đó trên rolodex của bạn. Nếu bạn muốn chơi an toàn, hãy tránh xa tiền xu khi chúng được niêm yết, tránh xa và đợi ngày, tuần, tháng, hoặc thậm chí hàng năm để lớp bụi lắng xuống.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment