Đừng hoảng sợ bán bitcoin khi gặp sự cố: Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

by Canh Coin
85 views

(Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trong vào ngày 21 tháng 5 năm 2021)

Mumbai: Các doanh nhân tiền điện tử Ấn Độ đang kêu gọi các nhà đầu tư không nên bán tháo các tài sản như bitcoin và ether sau khi giá giảm hơn 30% trong tuần này. Theo các sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà đầu tư nên quyết định xem liệu họ có thể duy trì với các khoản tiền bị khóa trong 3-4 năm và chỉ sử dụng vốn rủi ro cho những gì sẽ được phân bổ nhiều hơn để đánh giá cao trong dài hạn.

Các sàn giao dịch kỹ thuật số này tạo điều kiện giao dịch cho hầu hết các nhà đầu tư Ấn Độ hàng đầu đối với các tài sản tiền điện tử có tính biến động cao. Người dùng của một số nền tảng này đã không thể đặt hàng do khối lượng giao dịch cao vào thứ Tư. Mặc dù đầu tư hoặc kinh doanh tiền điện tử là một khu vực xám hợp pháp, nhưng người Ấn Độ đã sở hữu khoảng 10.000 Rupi tài sản như vậy tính đến tháng Hai.

Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập và CEO của Unocoin, được thành lập vào năm 2013, cho biết: “Thị trường đã phải đối mặt với một đợt tăng giá trong ba tháng, nhưng một đợt điều chỉnh vừa mới bắt đầu. – là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất của Ấn Độ.

“Việc điều chỉnh là bình thường trên thị trường tài chính. Thị trường tiền điện tử đặc biệt chứng kiến ​​sự lên xuống thất thường của giá cả. Raj Karkara, CMO của ZebPay, được thành lập vào năm 2015 cho biết.
Các doanh nhân tiền điện tử nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên phân bổ vốn rủi ro nếu một người đang tham gia hoặc trung bình. “Các nhà đầu tư nên đảm bảo rằng họ chỉ sử dụng vốn rủi ro mà họ có thể chịu được để mất, vì vậy họ ít có khả năng hoảng sợ nếu nó (sự điều chỉnh) xảy ra,” Karkara nói.

Những người trong ngành cho biết sự sụp đổ của thị trường không phải là điều xa lạ đối với tiền điện tử và việc tăng giá diễn ra sau khi các đợt điều chỉnh đã mang lại lợi nhuận gấp bội. “Chúng tôi đã không thấy sự sụt giảm nghiêm trọng này trong tiền điện tử trong thời gian dài. Thật đáng lo ngại nhưng những gì chúng ta đang thấy và lý do tại sao hầu hết các sàn giao dịch đang chịu tải nặng nề là do có rất nhiều người mới và áp lực mua nhiều và điều đó sẽ giúp thị trường phục hồi trở lại, ”Nischal Shetty, đồng nghiệp. người sáng lập và giám đốc điều hành của WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ. WazirX đã phải đối mặt với tình trạng ngừng hoạt động vì nó tuyên bố đã ghi nhận lưu lượng truy cập tăng 400% vào thứ Tư so với tháng trước.

Các nhà đầu tư tiền điện tử, những người có thể bị mắc kẹt ở mức giá cao, cũng không nên hoảng sợ bán ra, theo họ. “Trong những thời điểm này, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải quyết định xem liệu họ có thể duy trì với các khoản tiền bị khóa do xu hướng giảm trong 3-4 năm hay không và nếu vậy, ngồi yên dường như là lựa chọn tốt hơn là đi vào chế độ bán hoảng loạn. , ”Vishwanath nói.

“Các nhà đầu tư với thời hạn 2-3 năm sẽ có lãi, và sự sụt giảm hôm thứ Tư là một khoản lỗ trên giấy tờ chứ không phải thực tế vì thị trường đã phục hồi kể từ đó. Các nhà đầu tư nên chờ đợi đợt phục hồi tiếp theo để chốt lời, ”Shivam Thakral, Giám đốc điều hành của BuyUcoin, được thành lập vào năm 2016, cho biết.

Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử cũng nói rằng quy định sẽ giúp khôi phục niềm tin của nhà đầu tư. “Một biện pháp khắc phục mạnh mẽ để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào loại hình đầu tư thay thế sẽ yêu cầu chính phủ phải đóng khung các quy định để bảo vệ tiền của nhà đầu tư. Chúng tôi luôn khuyên người dùng bán lẻ nên đưa ra quyết định sáng suốt sau khi đánh giá khả năng chấp nhận rủi ro của họ ”, Monark Modi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bitex, được thành lập vào năm 2018 cho biết.

Các nhà đầu tư không được khuất phục trước FOMO (sợ bỏ lỡ) trong khi đưa ra quyết định đầu tư cũng như không nên mong đợi kiếm được tiền nhanh chóng, các sàn giao dịch nói thêm. “Cách tốt nhất để quản lý sự biến động và tránh các cực đoan về cảm xúc và tài chính là sử dụng trung bình chi phí đồng rupee và SIP. Mua một ít đều đặn mà không cố gắng đoán mức thấp là bao nhiêu và không có FOMO. Điều này sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn trong dài hạn, ”Karkara nói. Modi cũng cho biết các nhà đầu tư không nên theo xu hướng tham gia vào không gian tiền điện tử khi giá giảm và thoát ra khi chúng tăng vọt, thay vào đó có kế hoạch SIP để tính trung bình các chu kỳ biến động.

Tuy nhiên, Nithin Kamath, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty môi giới chứng khoán Zerodha, đề cập đến sự cố tiền điện tử trong một loạt các tweet, cho biết, “Mặc dù nó đang có xu hướng giảm trung bình, nhưng khả năng chiến lược này hoạt động là thấp đáng kể trong thời gian dài… theo cách đúng đắn, đối với hầu hết mọi người, là không có các vị trí tập trung. ”

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã tăng hơn 300% vào năm 2020 lên khoảng 30.000 đô la. Cuộc biểu tình tiếp tục vào năm 2021 và bitcoin đạt mức cao nhất trong đời là 64.000 đô la vào giữa tháng 4 trước khi giảm xuống mức thấp 31.000 đô la vào thứ Tư. Ở mức cao nhất, bitcoin có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD với sự chấp nhận ngày càng tăng của Phố Wall như một kho lưu trữ giá trị, dẫn đầu là công ty xe điện Tesla của Elon Musk.

Giá đã giảm do hai yếu tố chính: Thứ nhất, Musk gần đây đã tuyên bố Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho đến khi các mối quan tâm về môi trường được giải quyết. Thứ hai, ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo các công ty tài chính không nên tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

Bitcoin đã bù đắp một số khoản lỗ sau dòng tweet của Musk vào thứ Tư: “Tesla có bàn tay kim cương”, điều này cho thấy họ không bán bitcoin. Vào lúc 10 giờ tối thứ Năm, bitcoin đã tăng 6% ở mức 39.500 đô la. Vào thứ Năm, Giám đốc đầu tư Anand Radhakrishnan của Franklin Templeton Ấn Độ đã tweet: “Giảm thì có ích gì, nếu giá vẫn cao hơn 90% so với 6 tháng trước và cao hơn đáng kể so với một năm trước. Hãy gọi nó là một đốm sáng! #crypto ”.

CanhCoin Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment