El Salvador tin tức về bitcoin: El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp bitcoin

by
14 views
El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp tư cách đấu thầu hợp pháp cho bitcoin.

Một báo cáo của Reuters cho biết đa số các nhà lập pháp đã thông qua một dự luật do Tổng thống Nayib Bukele chuyển tới. Luật này sẽ mở đường cho việc chấp thuận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Nam Mỹ.

Tổng thống đã ủng hộ việc sử dụng tiền điện tử trong việc thúc đẩy nền kinh tế. Nền kinh tế của El Salvador dựa vào kiều hối và những người đang làm việc ở nước ngoài có thể gửi tiền về nước bằng bitcoin.

“Nó sẽ mang lại sự bao gồm tài chính, đầu tư, du lịch, đổi mới và phát triển kinh tế cho đất nước của chúng tôi,” Bukele nói trong một tweet.

Ông nói thêm rằng việc sử dụng bitcoin, việc sử dụng sẽ là tùy chọn, sẽ không mang lại rủi ro cho người dùng. Việc sử dụng nó làm đấu thầu hợp pháp sẽ có hiệu lực sau 90 ngày.

“Chính phủ sẽ đảm bảo khả năng chuyển đổi thành giá trị chính xác bằng đô la tại thời điểm mỗi giao dịch”, Bukele nói.

Nền kinh tế đô la hóa của El Salvador chủ yếu dựa vào tiền gửi về từ người lao động ở nước ngoài. Dữ liệu của Ngân hàng Thế giới cho thấy lượng kiều hối chuyển về nước này chiếm gần 6 tỷ USD hay khoảng 1/5 GDP vào năm 2019, một trong những tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Các chuyên gia cho biết việc chuyển sang bitcoin có thể làm phức tạp các cuộc đàm phán với IMF, nơi El Salvador đang tìm kiếm một chương trình trị giá hơn 1 tỷ USD.

(Với đầu vào từ Reuters)

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment