Eqonex ra mắt Thị trường cho vay tiền điện tử ngang hàng cho các tổ chức

by
34 views

Công ty dịch vụ chuỗi khối Eqonex Group (trước đây là Diginex) đã ra mắt thị trường cho vay tiền điện tử ngang hàng sử dụng các giao thức tự động.

Eqonex đang nhắm mục tiêu vào các tổ chức muốn minh bạch hơn so với thị trường không kê đơn (OTC) cung cấp nhưng cũng không tin tưởng vào các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) bị ảnh hưởng bởi các khoản vay nhanh và hack, Charlie Beach, Giám đốc rủi ro của Eqonex và là người đứng đầu cho vay, cho biết.

Thị trường cho vay tổ chức bị chi phối bởi các bàn OTC thiếu minh bạch về lãi suất tính cho các khoản vay, Beach nói.

Beach nói: “Bạn có một số lượng lớn các công ty đang hoạt động thông qua một số lượng khá nhỏ những người chơi thống trị giống như một chút độc quyền.

Một số công ty sử dụng các khoản vay để hỗ trợ các chiến lược giao dịch và những công ty khác sử dụng chúng để thu được vốn lưu động, chẳng hạn như các thợ đào bitcoin muốn giữ tiền của họ khi giá bitcoin thấp, Beach nói thêm.

“Nếu bạn nhìn lại lý do tại sao mọi người cho vay và đi vay trong repo [repurchase agreement] hoặc thị trường cho vay chứng khoán, bạn sẽ thấy một số trường hợp sử dụng tương tự trong thị trường tiền điện tử, ”Beach nói.

Cho vay tiền điện tử là một hiện tượng có thể cải thiện tính thanh khoản và khả năng khám phá giá cho các tài sản tiền điện tử. nhưng nó cũng đưa vào thị trường những rủi ro hệ thống. Eqonex sẽ không xác định lại tài sản thế chấp và sẽ tính phí 1,3% hàng năm, Beach nói thêm. (Giả thuyết là một thực tiễn theo đó các ngân hàng và công ty môi giới sử dụng, cho các mục đích riêng của họ, các tài sản đã được khách hàng của họ đăng làm tài sản thế chấp thay vì giữ tài sản thế chấp đó trong kho lạnh.)

Hầu hết các khoản vay mà Eqonex dự định gia hạn có thể sẽ nằm trong khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu USD hoặc 5 triệu đến 20 triệu USD, Beach nói thêm.

“Phạm vi của đường ống dao động từ hàng triệu thấp; Beach nói. “Chúng tôi đang thấy bất cứ điều gì sẽ ra đi từ một tháng đến sáu tháng, nhưng thậm chí có khả năng sẽ ra đi từ hai đến ba năm trong điều kiện lớn hơn.”

Eqonex cũng có kế hoạch tập trung quá mức cho tất cả các khoản vay trên nền tảng của mình.

“Vì vậy, ví dụ, một khoản vay USDC được hỗ trợ bởi BTC sẽ có mức ký quỹ ban đầu là 140% và cuộc gọi ký quỹ sẽ có hiệu lực ở mức 120%,” Beach nói. “Một phần đáng kể thị trường đang tìm kiếm loại sản phẩm an toàn. Bởi vì ngày càng có nhiều khoản vay trên thị trường có tài sản thế chấp dưới 100% hoặc thậm chí là không có tài sản thế chấp ”.

Hệ thống tự động của Eqonex cũng quản lý tài sản thế chấp, đưa vào kho lạnh ngay khi người vay được gia hạn nợ gốc. Nếu giá trị của tài sản thế chấp chạm đến mức ký quỹ, thì nền tảng sẽ tự động đưa ra một cuộc gọi ký quỹ, Beach nói thêm. Người vay có thời hạn gọi ký quỹ là 12 giờ.

Eqonex mở rộng các điều khoản cho các khoản vay dựa trên số lượng tài sản thế chấp mà người đi vay đăng và dựa vào quy trình nội trú của khách hàng quen biết của mình để loại bỏ các tổ chức không có uy tín.

Giám đốc điều hành của Unchained Capital, Joseph Kelly, người không có quan hệ với Eqonex, cho biết.

Kelly cho biết: “Thị trường ngang hàng cũng có xu hướng bị thách thức bởi luật cho vay tiêu dùng và các công cụ bảo vệ người tiêu dùng, vì vậy việc phục vụ các tổ chức bằng thị trường ngang hàng sẽ dễ dàng hơn.

Khách hàng không cần cấp vốn trước các khoản vay hoặc giữ tiền gửi trên nền tảng. Khi một khoản vay được khớp, hướng dẫn tất toán sẽ tự động được gửi đến người cho vay để gửi tiền gốc và người đi vay để gửi tài sản thế chấp. Khi cả hai điều này lên nền tảng, tiền gốc sẽ tự động được gửi đến người vay và tài sản thế chấp được lưu ký tại Digivault, người giám sát của Eqonex, được đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA)

Quy trình làm việc tự động đó được “hỗ trợ bởi nhóm hoạt động cho vay của chính chúng tôi, những người luôn ở đó để đảm bảo rằng khách hàng đã nhận được thông báo để giảm thiểu khả năng họ bị thanh lý,” Beach nói. Trong trường hợp thanh lý, Eqonex bán ra thị trường trên các sàn giao dịch, như Eqonex hoặc các nhà cung cấp thanh khoản OTC.

Ông Beach cho biết thêm, Eqonex đặt mục tiêu có sổ cho vay lên tới hàng trăm triệu vào năm tới. Ông nói, nền tảng cho vay ngang hàng sẽ được tích hợp vào một dịch vụ hàng đầu trong tương lai.

Beach cho biết: “Ngày càng có nhiều tổ chức muốn tham gia vào không gian cho vay tiền điện tử. “Bạn đang thấy mọi thứ từ các ngân hàng truyền thống, những người có tư duy tương lai và quan tâm đến việc tham gia vào tiền điện tử. Bạn cũng đang thấy lãi suất cho vay và cho vay từ các kho bạc doanh nghiệp”.

Nguồn Coindesk & Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment