ETF gửi bitcoin trên một chuyến đi hoang dã

by
59 views
Xin chào, đây là Zaheer. Đúng như dự kiến, quỹ giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ – ProShares ETF – bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba, sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông qua việc ra mắt. Đến thứ Sáu, có hai, sau khi Nasdaq chấp thuận niêm yết Chiến lược Bitcoin Valkyrie ETF.

Chuyến đi hoang dã của Bitcoin: Tất cả hoạt động này đã khiến giá bitcoin tăng chóng mặt, ngay cả theo các tiêu chuẩn cao của chính nó. Giá của tiền điện tử đã tăng vọt từ 57.040 đô la vào thứ Sáu tuần trước lên mức cao nhất mọi thời đại gần 67.000 đô la vào thứ Tư trước khi giảm trở lại khoảng 62.000 đô la vào ngày hôm qua.

Biểu đồ Bitcoin.

Chúng tôi đã giải thích ETF tiền điện tử là gì trong Unwrapped của tuần trước và tại sao chúng là một cột mốc quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử lớn hơn.

Đây là phiên bản TL; DR: Các quỹ giao dịch trao đổi, hoặc ETF, là các công cụ tài chính theo dõi giá trị của một tài sản cụ thể hoặc tập hợp tài sản. Được giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống, chúng cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa việc nắm giữ mà không thực sự sở hữu bất kỳ tài sản nào.

ETF tiền điện tử theo phần mở rộng theo dõi giá của một hoặc nhiều loại tiền điện tử. ETF hợp đồng tương lai bitcoin – loại được phép giao dịch ở Mỹ – theo dõi giá của hợp đồng tương lai bitcoin, là các thỏa thuận mua hoặc bán bitcoin với mức giá xác định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai.

Do đó, các quỹ ETF ProShares và Bitcoin Strategy mới ra mắt cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với hợp đồng tương lai bitcoin, được quản lý, thay vì bản thân tiền điện tử, vốn không phải như vậy.

Khai trương tỷ đô: ProShares ETF đã ra mắt với giá mở cửa là 40,88 đô la vào thứ Ba. Có tổng cộng 24,313 triệu cổ phiếu được trao tay trong ngày đầu tiên, tương đương với khối lượng giao dịch chỉ hơn 1 tỷ đô la. Dự kiến ​​sẽ kích hoạt sự ra mắt của nhiều ETF khác dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin trong những ngày và tuần tới.

Nhưng bước quan trọng tiếp theo đối với SEC sẽ là cho phép ra mắt các ETF bitcoin giao ngay – những quỹ này dựa trên giá bitcoin thực tế, không phải bitcoin tương lai. Khi nào – hoặc liệu – điều đó sẽ xảy ra vẫn còn phải xem. Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã lặp lại sở thích của mình đối với ETF tương lai bitcoin nhưng nhu cầu đối với ETF bitcoin giao ngay đang tăng lên, đặc biệt là vì sở hữu chúng sẽ rẻ hơn.

Đầu tư đắt tiền: Đó là bởi vì ETF dựa trên tương lai có chi phí nắm giữ cao hơn, còn được gọi là chi phí thực hiện. Martha Reyes, trưởng nhóm nghiên cứu tại sàn giao dịch và môi giới tài sản kỹ thuật số BEQUANT, cho rằng: “Một quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai không phải là lý tưởng vì có một khoản chi phí để tham gia vào các hợp đồng tương lai, nói với Reuters.

“Contango” đề cập đến tình huống trong đó các hợp đồng tương lai dài hạn được định giá cao hơn các hợp đồng ngắn hạn. Điều đó có nghĩa là khi các hợp đồng gần đến ngày thanh toán, ETF sẽ phải bán các hợp đồng tương lai có giá thấp hơn và mua các hợp đồng có giá cao hơn. Báo cáo của Reuters giải thích rằng điều này sẽ làm xói mòn lợi nhuận mỗi khi các hợp đồng được ký kết.

Chỉ hai ngày sau khi Profutures ETF bắt đầu giao dịch, các chiến lược gia của JPMorgan đã cảnh báo rằng nhu cầu dồn nén đối với ETF tương lai Bitcoin có nguy cơ bóp méo toàn bộ thị trường tương lai và làm tăng chi phí của các nhà đầu tư ETF trong quá trình này.

Họ cho biết chi phí thực hiện đối với ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin có thể đã gấp vài lần phí quản lý của sản phẩm. Ví dụ, quỹ ProShares ETF có tỷ lệ chi phí là 0,95%. Đó là tỷ lệ phần trăm của tổng số tiền được sử dụng cho các chi phí bao gồm quản lý, quản lý và quảng cáo.

Vì lý do này, nhiều nhà quản lý quỹ đã áp dụng với SEC để khởi động các quỹ ETF theo dõi giá bitcoin. Chúng bao gồm VanEck Bitcoin Trust, ProShares, Invesco, Valkyrie và Galaxy Digital Funds. Vào thứ Ba, Grayscale Investments, nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ đã nộp đơn lên SEC để biến Grayscale Bitcoin Trust thành một quỹ ETF bitcoin.

Mặc dù chủ tịch của SEC, Gensler là một người ủng hộ thận trọng đối với tiền điện tử, đã dạy một khóa học được gọi là Blockchain và Tiền tại Trường Quản lý Sloan của MIT, cơ quan quản lý vẫn cảnh giác với việc phê duyệt ETF giao ngay vì lo ngại về việc thao túng giá trong không gian tiền điện tử. Hiện tại, SEC tin rằng ETF tương lai bitcoin là khoản đầu tư an toàn hơn. Đi theo chuyến đi hoang dã của bitcoin trong tuần này, chúng tôi có xu hướng đồng ý.

Hãy chuyển sang những diễn biến lớn khác trong tuần.


CÂU CHUYỆN LỚN KHÁC CỦA CÁC NHÀ BÁO CÁO CỦA CHÚNG TÔI

Thông tin mới nhất về IPO của Startup

IPO

Quy mô IPO của Paytm vẫn có thể tăng ít nhất 1.000 Rs crore: Mọi người thông tin ngắn gọn về vấn đề này cho biết đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 16.600 crore của Paytm, đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý thị trường vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ tăng quy mô khoảng 1.000-2.000 Rs. Điều này chủ yếu sẽ thông qua việc bán cổ phần thứ cấp – về mặt kỹ thuật được gọi là chào bán – nơi các nhà đầu tư hiện tại sẽ bán cổ phần.

Nykaa sẽ ra mắt IPO vào ngày 28 tháng 10: FSN E-Commerce Ventures, công ty mẹ của nhà sản xuất mỹ phẩm lớn nhất Ấn Độ Nykaa, sẽ ra mắt đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 28 tháng 10.

Cổ phiếu trong đợt IPO của Nykaa – sẽ là sự kết hợp giữa cổ phiếu mới và một lời đề nghị bán – sẽ được phát hành với mức giá từ 1.085-1.125 Rs mỗi người để tăng 5.352 crore với mức định giá 7,4 tỷ USD. Các nguồn tin cho biết: “Một đợt đặt cọc lên tới 2.340 Rs crore sẽ mở vào thứ Tư (27 tháng 10) và IPO sẽ kết thúc vào thứ Hai, ngày 1 tháng 11.

Định giá PharmEasy tăng vọt lên 5,6 tỷ đô la sau khi tài trợ trước IPO: API Holdings, công ty mẹ của hiệu thuốc điện tử lớn nhất Ấn Độ, đã kết thúc vòng tài trợ 350 triệu đô la trước khi nộp hồ sơ IPO dự thảo cho Sebi. Công ty đã huy động được khoảng 204 triệu đô la vốn tài trợ chính và kết thúc đợt bán cổ phần thứ cấp trị giá 130-140 triệu đô la, các giao dịch trị giá 5,6 tỷ đô la.

Tham gia các vị trí hàng đầu của Ola trước khi được liệt kê: Hai giám đốc điều hành hàng đầu của Ola – COO Gaurav Porwal và CFO Swayam Saurabh – đã rời khỏi công ty gọi xe ngay cả khi nó chuẩn bị niêm yết trên sàn vào đầu năm tới. Giám đốc điều hành Bhavish Aggarwal, đồng thời là người đồng sáng lập công ty, gọi việc rời khỏi công ty là “một phần của tái cấu trúc quản lý”.

Công ty mẹ của Policybazaar được Sebi chấp thuận cho IPO: Sebi đã thông qua kế hoạch IPO của PB Fintech, công ty mẹ của các thị trường trực tuyến Policybazaar và Paisabazaar, các nguồn tin cho chúng tôi biết. “Nó đang xem xét mức định giá khoảng 6-7 tỷ đô la cho việc niêm yết”, một trong những nguồn tin cho biết. Một nguồn tin khác cho biết PB Fintech có thể xem xét niêm yết xung quanh Diwali. Công ty từ chối bình luận vì họ chưa nhận được tin tức từ Sebi.


Giải thưởng Startup của Thời báo Kinh tế năm 2021: Người chiến thắng

Công ty Đô thị | Abhiraj Singh Bhal

Giám đốc điều hành Công ty Urban Abhiraj Singh Bhal

Giám đốc điều hành Công ty Urban Abhiraj Singh Bhal

Abhiraj Singh Bhal, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Urban Company, đã có một tháng 10 bận rộn. Công ty đã giành được vị trí hàng đầu trong hạng mục Chuyển đổi kinh doanh do Covid dẫn đầu tại Giải thưởng Khởi nghiệp của Thời báo Kinh tế năm 2021, đã cải tiến các chính sách của mình đối với các đối tác dịch vụ, một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi là một nền tảng thực sự dành cho các đối tác và các đối tác,” Bhal nói về những thay đổi chính sách được thực hiện sau các cuộc phản đối của các chuyên gia làm đẹp hoạt động trên nền tảng của mình. mạng lưới an toàn tốt và chúng tôi muốn tự chịu trách nhiệm về điều đó. “(đọc thêm)

Kovai.co | Saravana Kumar

Giám đốc điều hành Kovai.co Saravana Kumar

Giám đốc điều hành Kovai.co Saravana Kumar

Kovai.co dự định sẽ sớm đạt được vị thế kỳ lân và muốn biến Coimbatore trở thành trung tâm của các công ty SaaS, giống như Chennai, theo người sáng lập của nó,

Trong một cuộc phỏng vấn, Saravana Kumar cho biết việc niêm yết Nasdaq của Freshworks đã thúc đẩy tham vọng đưa công ty của riêng mình ra đại chúng, đồng thời vạch ra lộ trình cho người chiến thắng trong hạng mục Bootstrap Champ tại The Economic Times Startup Awards 2021. (đọc thêm)

Vật liệu Log 9 | Akshay Singhal

Giám đốc điều hành Vật liệu Log 9 Akshay Singhal

Giám đốc điều hành Vật liệu Log 9 Akshay Singhal

Log 9 Materials, đã giành chiến thắng trong hạng mục Nhà sáng tạo hàng đầu tại Giải thưởng Khởi nghiệp của Thời báo Kinh tế năm 2021, đang tìm cách mở rộng sản xuất các tế bào lithium-ion tiên tiến lên quy mô nhà máy giga vào đầu năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn, Akshay Singhal, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành Log 9 cho biết thị trường xe điện hai và ba bánh dự kiến ​​sẽ tăng trưởng theo cấp số nhân trong 12-18 tháng tới, với nhu cầu về bộ pin tăng gấp 10 lần lên khoảng 10 GWh đến lúc đó. (đọc thêm)


ETtech DEALS DIGEST

Trong sự bùng nổ tài trợ khởi nghiệp của Ấn Độ, chiến lợi phẩm thu được chỉ là một vài

Các công ty khởi nghiệp Ấn Độ đã huy động được 24,5 tỷ đô la trong tháng 1 đến tháng 9, nhưng 12,9 tỷ đô la trong số này đã thuộc về 73 công ty khởi nghiệp đã giành được các vòng trước. Điều này cho thấy hai hoặc ba công ty khởi nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực tăng trưởng cao đang thu hút phần lớn vốn đầu tư như thế nào. (đọc thêm)

PharmEasy đã hoàn tất năm thương vụ trong năm nay và huy động được tổng cộng 975 triệu đô la, trong khi OfBusiness đã huy động được 504 triệu đô la qua bốn thương vụ trong cùng thời kỳ.

tài trợ khởi nghiệp

Byju’s, công ty khởi nghiệp được đánh giá cao nhất của Ấn Độ, đã huy động được nhiều tiền hơn bất kỳ công ty khởi nghiệp Ấn Độ nào khác cho đến nay trong năm nay.

2 nguồn vốn khởi nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền gây quỹ tiếp theo vào năm 2021 đã tăng hơn gấp đôi so với vài năm trước.

3 nguồn vốn khởi nghiệp

  • M2P Fintech đang đàm phán với quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu Insight Partners để có một vòng gọi vốn mới có khả năng định giá nó ở mức hơn 600 triệu đô la.
  • Google đang đàm phán để đầu tư $ 50- $ 75 triệu vào nền tảng thương mại xã hội Meesho, cho thấy tập trung vào việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn của Ấn Độ như Dunzo và InMobi’s Glance.
  • Cred đã huy động được 251 triệu đô la trong vòng tài trợ Series E do Tiger Global và Falcon Edge đồng dẫn đầu với mức định giá 4,01 tỷ đô la, nhấn mạnh sự quan tâm không hề suy giảm mà fintech Ấn Độ đang thu được từ các nhà đầu tư.
  • Nhóm Glamm tốt đã mua lại công ty khởi nghiệp phương tiện truyền thông thời đại mới ScoopWhoop Media trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Đây là thương vụ mua lại thứ tư của thực thể mẹ của MyGlamm, sau The Moms Co, POPxo và BabyChakra.
thông báo giao dịch.

Cũng đọc: Các công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ với tốc độ gây quỹ kỷ lục


Công nghệ lớn, Tin tức lớn

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg

Facebook đối mặt với Ban Giám sát của riêng mình: Facebook không rõ ràng với những người sử dụng nền tảng của mình và người dùng luôn phỏng đoán về lý do tại sao công ty xóa nội dung của họ, Ban giám sát cho biết.

Google cắt giảm hoa hồng cho các đăng ký trong ứng dụng: Gã khổng lồ công nghệ đã cắt giảm hoa hồng cho các đăng ký trong ứng dụng xuống 15% có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 dưới áp lực gia tăng từ các nhà phát triển ở Ấn Độ, những người hóa ra không bị ấn tượng bởi động thái này và gọi đơn thuần là một chiến thuật đánh lạc hướng.

Facebook có kế hoạch thay đổi tên để phản ánh tiêu điểm metaverse: Facebook Inc. đang có kế hoạch đổi tên trong tuần này để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng metaverse. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg dự kiến ​​nói về việc đổi tên tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10, nhưng nó có thể được tiết lộ trước đó.


TRONG CÁC TIN TỨC HÀNG ĐẦU KHÁC

■ Mặt Zomato, Fabindia xuất hiện trên mạng xã hội: Ứng dụng giao đồ ăn Zomato và thương hiệu quần áo dân tộc Fabindia đã tham gia vào một số phản ứng dữ dội trên mạng xã hội về các sự cố liên tiếp có chủ đích liên quan đến các câu hỏi xung quanh sự khoan dung và hòa nhập.

■ Tata thử nghiệm siêu ứng dụng của mình ở phía đông và tây: Tập đoàn Tata đang đưa dịch vụ hậu cần thương mại điện tử của mình vào Jamshedpur ở Jharkhand và Mithapur ở Gujarat, như một phần của việc mở rộng giao hàng trực tuyến cho nhân viên của mình ở những thành phố đó thông qua siêu ứng dụng mới của mình.

■ Rebel Foods nhắm đến việc mở rộng châu Á: Rebel Foods, thành viên mới nhất của câu lạc bộ kỳ lân khởi nghiệp của Ấn Độ, sẽ mở rộng dấu ấn của các thương hiệu Faasos, Behrouz Biryani và Lunchbox đến các thị trường khắp Đông Nam Á với sự hợp tác của Foodpanda.

Đó là về nó từ chúng tôi trong tuần này. Giữ an toàn và nhận được cú đâm đó. 💉

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment