ETMarkets Crypto Conclave: Tiền điện tử có được coi là một loại tài sản nghiêm túc không?

by
245 views
remitano
ETConclave về tiền điện tử tìm ra cách công nhận và định nghĩa tiền điện tử như một loại tài sản trong cuộc trò chuyện với Avinash Shekhar, Giám đốc điều hành của ZebPay và Joel John, người đứng đầu Ledger Prime. Tài sản tiền điện tử từ lâu đã được gọi là một loại tài sản. Một loại tài sản là một công cụ tài chính thường có các đặc điểm tài chính tương tự. Nhưng tiền điện tử có nằm trong danh mục này không và nếu có thì làm thế nào?

Tiền điện tử như một loại tài sản

Avinash tin rằng tiền điện tử có tất cả các thuộc tính của một loại tài sản mới nổi. Các thuộc tính bao gồm giữ giá trị theo không gian và thời gian trong nhiều năm và một số trường hợp sử dụng hợp pháp. Ông tin rằng các trường hợp sử dụng tiền điện tử có thể còn lớn hơn cả Internet, thứ sẽ chỉ xuất hiện trong các giai đoạn tiếp theo của cuộc cách mạng kỹ thuật số. Một đặc điểm quan trọng khác của loại tài sản này là tính bất ổn, đây là một đặc điểm không thể tách rời của bất kỳ loại tài sản đang phát triển nào như trường hợp của dầu mỏ trước đây. Ông tin rằng sự biến động của tài sản ảo sẽ giảm xuống khi nó được thiết lập vững chắc hơn. Đồng thời, ông khẳng định rằng sự biến động giá sẽ không giảm do sự hiểu biết về tài chính ngày càng tăng của những người đam mê tiền điện tử và sự gia tăng do đó của người mua và nhà giao dịch tiền điện tử trong 5 năm qua. Nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ (FOMO) cũng đã giảm xuống từ trước đó và sẽ tiếp tục xảy ra khi người dùng tiền điện tử trưởng thành.

Tuy nhiên, Avinash không thấy bất kỳ mối liên hệ nào giữa sự biến động và đặc tính phi tập trung của tiền điện tử. Anh ấy nổi bật bởi đặc tính phi tập trung tinh túy của tiền điện tử, nơi người dùng thực thi quyền lực và xác định các quy tắc khiến tiền điện tử trở thành loại tài sản duy nhất và được săn lùng nhiều nhất. Ông tin rằng một hệ thống phi tập trung thực sự sẽ giảm thiểu khả năng bị thao túng và lạm dụng. Tính mới của loại tài sản này có chế độ giao dịch 24×7 cũng khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Joel cũng tin rằng bản chất đầu cơ của tài sản xuất phát từ giai đoạn sơ khai của nó. Tuy nhiên, ông cho rằng tài sản phi tập trung này có một thị trường tự điều chỉnh như thể hiện rõ ràng từ các quốc gia khác nhau như Dubai, Mỹ, những quốc gia có bộ quy định rõ ràng và ngay cả Ấn Độ cũng đang nỗ lực hướng tới nó.

Sumit Ghosh, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của Chingari cho biết,
“Mọi người đã thể hiện sự tin tưởng to lớn vào tiền điện tử trong vài năm qua. Một trong những điều quan trọng, tại sao mọi người đầu tư vào tiền điện tử, là vì mọi người đang tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn. Ví dụ: nguồn cung của Bitcoin sẽ không bao giờ vượt quá 21 triệu một kho lưu trữ giá trị chống lạm phát đáng mơ ước. Khi bạn xem xét vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin, là hơn 850 tỷ đô la, rõ ràng là nó đang trên đà vượt qua các cường quốc công nghệ toàn cầu như Microsoft trong tương lai gần. Bởi vì nó đã mở ra cơ hội đầu tư, nó nên được phân loại như một loại tài sản. “

Tài sản tiền điện tử mang tính đầu cơ như thế nào và những loại thay đổi nào gây ra sự biến động?

Joel giải thích điều đó bằng ba lập luận. Thứ nhất, mọi công nghệ mới đều trải qua giai đoạn suy đoán nhanh chóng, cho dù đó là các tuyến đường vận chuyển hay Internet để theo đuổi sự phát triển và phiêu lưu. Thứ hai, tiền điện tử được xem xét với sự tò mò và như một nguồn thu nhập khả thi ở Ấn Độ, nơi quyền truy cập của nó đang được quản lý. Thứ ba, nó cũng có thể là do bitcoin bắt chước cổ phiếu và tiền tệ. Tuy nhiên, những suy đoán tiếp tục xung quanh tiền điện tử bất chấp sự vững chắc của bitcoin có thể là do hình ảnh của nó được coi là tài sản cờ bạc, sự săn lùng ráo riết để tìm kiếm các cơ hội kinh tế và sự sẵn có rộng rãi của internet. Tất cả những điều này đòi hỏi người dân phải hiểu biết về tài chính.

Việc tập trung các tài sản tiền điện tử vào các nhà đầu tư ban đầu có thể dẫn đến giá sụp đổ nếu họ thanh lý các khoản nắm giữ của mình

Joel tin rằng tài sản tiền điện tử tập trung vào tay các nhà đầu tư ban đầu và đã làm cho họ trở nên giàu có hơn vì họ đã thu được cổ tức dồi dào từ sự gia tăng theo cấp số nhân của giá tiền điện tử trong những năm qua. Sự thèm ăn có nguy cơ cao của họ cũng giúp họ giữ được lâu. Trong một kịch bản như vậy, việc những con cá voi này bán một lượng lớn tiền điện tử sẽ phản ánh một chút trên thị trường và đối với tính thanh khoản, nó sẽ nhanh chóng được hấp thụ vào thị trường.

Cơ sở của việc phân loại tiền điện tử như một loại tài sản

Tiền điện tử có phải là Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng hay một phương tiện để kiếm lợi nhuận ngắn hạn hay một công nghệ blockchain phi tập trung mới với các trường hợp sử dụng? Nó có thể được phân loại như một loại tài sản không? Avinash gọi tiền điện tử là một loại tài sản tuyệt vời, nơi Bitcoin và Ethereum đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị và kho chứa các trường hợp sử dụng tương ứng. Chúng sẽ tiếp tục phát triển và đã đạt đến độ chín của chúng. Bitcoin đặc biệt đã trở thành một loại tài sản do những người tìm kiếm lợi nhuận dài hạn hơn là giao dịch đầu cơ. Mạng phi tập trung cũng không thể bỏ qua, bản thân nó đã là một thực thể mang tính cách mạng có thể sớm vượt qua mạng xã hội và các nền tảng khác.

Ý tưởng về phân quyền và tiền điện tử như một loại tài sản

Avinash nhấn mạnh thực tế rằng tài chính phi tập trung (DeFi) là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái tiền điện tử và tiền điện tử là cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên DeFi. Ví dụ: trong mạng DeFi Compound, mã kết hợp là một mã thông báo tiền điện tử được xây dựng trên chuỗi khối của các loại tiền điện tử khác. Các trường hợp sử dụng khác của NFT tiền điện tử, DeFi cho vay và đi vay, Dapps và các sản phẩm blockchain khác là các bộ phận khác nhau xuất hiện từ cùng một hệ sinh thái tiền điện tử.

Việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử như một loại tài sản có thể diễn ra trên toàn thế giới không?

Sự phát triển với tốc độ nhanh chóng của tiền điện tử là dấu hiệu của việc tiếp tục áp dụng nhưng không phải là không có những trở ngại nhất định. Ngay từ đầu, Joel nói rằng làn sóng thay đổi đầu tiên đã xảy ra. Ông chứng minh sự mở rộng và áp dụng nhanh chóng không thể tránh khỏi và sắp xảy ra của tiền điện tử bằng cách trích dẫn các vật dụng gia đình không thể thiếu ngày nay như tủ lạnh, tivi và internet, những thứ cũng mang tính cách mạng, hiện đại và chống lại hiện tại khi chúng được phát minh. Việc áp dụng lớn tiền điện tử có nghĩa là sẽ có rất nhiều giao dịch tiền điện tử mà không liên quan đến việc mua mã thông báo và sử dụng máy ATM tiền điện tử. Nó sẽ đòi hỏi nhiều hơn và xa hơn nó như sự chuyển đổi của công nghệ truyền thông và phương tiện truyền thông xã hội với metaverse, trò chơi, Web 3.0, những đổi mới trong khu vực. Anh ấy tin rằng sự thay đổi sẽ đến trong vòng 2 năm và sẽ thu hút rất nhiều đám đông trẻ hơn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:
TIL không đảm bảo, xác nhận hoặc nhất thiết phải xác nhận bất kỳ nội dung nào ở trên, cũng như không chịu trách nhiệm về chúng dưới bất kỳ hình thức nào. Bài báo không phải là lời khuyên đầu tư. Vui lòng thực hiện tất cả các bước cần thiết để chắc chắn rằng mọi thông tin và nội dung được cung cấp là chính xác, được cập nhật và xác minh.

Các sản phẩm tiền điện tử và NFT không được kiểm soát và có thể có rủi ro cao. Có thể không có yêu cầu theo quy định nào đối với bất kỳ tổn thất nào từ các giao dịch như vậy.

Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment