Fidelity sẽ là người giám sát Bitcoin đầu tiên của Canada

by
25 views

Fidelity đã đảm bảo sự lựa chọn của Canada từ các cơ quan quản lý để trở thành người giám sát bitcoin đầu tiên của đất nước. Động thái này sẽ cho phép công ty dịch vụ tài chính vận hành lưu ký và giao dịch bitcoin trong nước, hướng tới các nhà đầu tư tổ chức. Ngoài ra, động thái này có thể sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều tổ chức Canada hơn đầu tư vào tiền điện tử.

Sự trung thực của người đầu tiên

Fidelity Clearing Canada (FCC) đã công bố một thông cáo báo chí vào thứ Tư giới thiệu thông báo này. Bản phát hành nhanh chóng lưu ý rằng FCC là “Tổ chức quản lý ngành đầu tư đầu tiên của Canada (IIROC) được quản lý để cung cấp giải pháp lưu ký và giao dịch tiền kỹ thuật số dành riêng cho các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm cả quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch hối đoái.”

Chủ tịch FCC Scott Mackenzie tuyên bố trong thông cáo rằng “nhu cầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đang tăng lên đáng kể và các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm một nền tảng đại lý được quản lý để tiếp cận loại tài sản này”. Thông báo này mở ra cánh cửa đó cho các nhà đầu tư. Cho đến nay, các nhà đầu tư Canada đã phải sử dụng đến các quỹ tương hỗ và ETF để tiếp xúc với tiền điện tử. Ngoài ra, các quỹ bitcoin có sẵn ở Canada cho đến nay đã được cung cấp từ những người giám sát tại Hoa Kỳ.

FCC nắm giữ phía bắc 200 tỷ đô la trong AUM (tài sản được quản lý). Công ty cũng cung cấp dịch vụ cho hơn 100 công ty đầu tư tại Canada. Các báo cáo nêu rõ rằng dựa trên tiền lệ của Hoa Kỳ, Fidelity dự kiến ​​một đường băng kéo dài 4 năm để thiết lập các dịch vụ trong thị trường tiền điện tử. Quy mô và phạm vi đầy đủ của cách thức triển khai các dịch vụ đó vẫn chưa được tiết lộ.

Bitcoin's exceptional performance has resulted in increased global demand for crypto support amongst institutional investment firms. | Source: BTC-USD on TradingView.com

Đọc liên quan | Xem trước đỉnh cao: Tháng 11 tăng đỏ đối với những người nắm giữ Bitcoin

Fidelity’s Perspective

Công ty dịch vụ tài chính có vẻ lạc quan về tiền điện tử trong bức tranh lớn. Ít nhất, công ty nhận ra sức mạnh duy trì và hiểu rằng họ cần phải xác định vai trò của nó trong tiền điện tử. Tháng trước, một nhà phân tích của Fidelity đã thể hiện sự lạc quan thận trọng đối với những người sở hữu “bàn tay kim cương” của bitcoin. Mặc dù vậy, nhà phân tích cũng tin rằng bitcoin còn cách xa mức chuẩn tâm lý 100.000 USD. Cho đến nay, kỳ vọng của các nhà phân tích dường như đã ngang bằng.

Công ty lần đầu tiên ra mắt dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2018. Đến tháng 5 năm nay, Fidelity đã mở quỹ bitcoin đầu tiên ở Mỹ, huy động được hơn 100 triệu đô la từ khoảng 80 nhà đầu tư được công nhận.

Fidelity trong những tháng gần đây cũng đã phát hành báo cáo Fidelity Digital hàng năm của họ. Báo cáo đó có rất nhiều phát hiện thú vị, bao gồm cả chín trong số mười nhà đầu tư được khảo sát nhận thấy tài sản kỹ thuật số hấp dẫn. Chỉ với vài tháng hoạt động vừa qua, rõ ràng Fidelity hiểu tầm quan trọng của những gì đang bị đe dọa – và thông báo hôm nay ở Canada sẽ giúp họ định vị khá tốt trong nước để tận dụng kiến ​​thức đó.

Đọc liên quan | Cá voi Bitcoin lẻ loi Bitfinex muốn thêm máu, người mua có cẩn thận?

Featured image from Pexels, Charts from TradingView.com

Nguồn investing.com & Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment