Flipkart chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc; bitcoin hơn vàng đối với Dhanteras?

by
13 views
Đại dịch đã lần lượt được đẩy mạnh và tập tễnh thương mại điện tử nền tảng nhưng Flipkart vì một dường như đã phát triển mạnh về tổng thể, dựa trên những con số mới nhất của nó, mà chúng tôi báo cáo độc quyền ngày hôm nay.

Cũng trong bức thư này:

  • Quảng cáo chiêu hàng của các công ty tiền điện tử: Ditch vàngbitcoin
  • Raghuram Rajan trên tiền điện tử
  • Zomato giao hàng tạp hóa phế liệu một lần nữa

Độc quyền: Flipkart đang trên đà tăng doanh thu 50% từ năm 2020

flipkart

Tập đoàn Flipkart đạt tổng giá trị hàng hóa (GMV) khoảng 15 tỷ đô la vào năm 2020 và hiện đang trên đà đạt kỷ lục GMV là 23 tỷ đô la trong năm nay, một số nguồn tin cho chúng tôi biết. Trong số 23 tỷ USD ước tính này, khoảng 20 tỷ USD sẽ đến từ nền tảng hàng đầu của nó trong khi phần còn lại sẽ đến từ Myntra. GMV đại diện cho tổng doanh số bán hàng trên một thị trường cụ thể trong một khung thời gian nhất định mà không trừ lợi nhuận.

Định nghĩa bài văn: Con số này thể hiện mức tăng trưởng hơn 50% so với năm ngoái của Flipkart, ngay cả khi lĩnh vực thương mại điện tử vẫn còn trong tình trạng không chắc chắn về các quy tắc chi phối nó. GMV gần đây nhất được biết đến công khai của Flipkart trước đó là 7,5 tỷ đô la vào năm tài chính 18, khi nó được Walmart mua lại với giá 16 tỷ đô la.

Flipkart và Myntra vs Amazon Ấn Độ: Riêng biệt, một báo cáo từ Bernstein cho thấy Flipkart, không bao gồm Myntra, đã đạt mức GMV khoảng 12,5 tỷ đô la vào năm 2020 dương lịch, trong khi Myntra đạt 2 tỷ đô la. Báo cáo cho biết Amazon Ấn Độ đạt GMV khoảng 11,5 tỷ USD trong cùng kỳ.

Tổng doanh số

Các nguồn tin cho chúng tôi biết trong vài năm qua, khoảng cách giữa Amazon Ấn Độ và Flipkart (chỉ tính riêng) đã được thu hẹp. Thêm Myntra vào hỗn hợp và Flipkart đã mở rộng vị trí dẫn đầu của mình so với công ty Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh thời trang của Amazon vẫn đang trong quá trình phát triển, mặc dù nó đã đạt được một số thành công với các nhãn hiệu riêng như Symbol.

Các con số GMV mới nhất đã làm sáng tỏ bối cảnh cạnh tranh của thương mại điện tử Ấn Độ khi lĩnh vực này tiếp tục chứng kiến ​​dòng vốn gia tăng từ các nhà đầu tư toàn cầu trong khi các tập đoàn Ấn Độ như Reliance Industries và Tata Group đã tham gia vào thị trường này.

Các danh mục hàng đầu: Các sản phẩm bán chạy nhất trên nền tảng thương mại điện tử tiếp tục là điện thoại thông minh, thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng và quần áo. Về khả năng thâm nhập thị trường, những danh mục này đang ở vị trí đầu bảng.

Đối với Flipkart, 49% tổng doanh thu trong năm tài chính 21 đến từ điện thoại thông minh, trong khi thời trang đóng góp 32%, thiết bị gia dụng 16% và tạp hóa 3%, theo ước tính từ Bernstein.

Tổng doanh thu của Flipkart

Cửa hàng tạp hóa: Flipkart đang dần xây dựng trò chơi tạp hóa trực tuyến của mình khi nhu cầu về hàng tạp hóa và các mặt hàng thiết yếu khác vẫn ở mức cao trong bối cảnh đại dịch. Trong khi các nền tảng BigBasket, Grofers, Dunzo và Instamart của Swiggy cung cấp dịch vụ giao hàng cần thiết trong 30 phút, thì Flipkart đang mở rộng cung cấp dịch vụ giao hàng trong 90 phút, Quick.


Quảng cáo chiêu hàng mùa lễ hội của các công ty tiền điện tử: bỏ vàng lấy bitcoin

Tiền điện tử

Các sàn giao dịch tiền điện tử có kế hoạch sử dụng mùa lễ hội, bắt đầu với Ganesh Chaturthi vào thứ Sáu, để khuyến khích người dùng hiện tại và tiềm năng của họ đầu tư vào bitcoin thay thế cho vàng.

Các sàn giao dịch đã tăng cường tuyển dụng và có các chiến dịch giới thiệu sản phẩm cũng như quảng cáo để thu hút người dùng mới.

Hiện tại, hơn 15 triệu người Ấn Độ giao dịch tiền điện tử.

Trích dẫn: “Thị trường Ấn Độ là tất cả về tiết kiệm và chi tiêu và quà tặng trong mùa lễ hội. Sathvik Vishwanath, đồng sáng lập của Unocoin, cho biết:

Họ đang làm gì: Unocoin đã có một mã giảm giá để tặng bitcoin trị giá 200 Rs cho Ganesh Chaturthi. Nó cũng đã liên kết với các công ty thương mại điện tử và thương hiệu để cho phép người dùng đổi phiếu quà tặng đã mua bằng bitcoin.

Trao đổi tiền điện tử WazirX có một số đợt ra mắt sản phẩm, bao gồm cả việc ra mắt sàn giao dịch phi tập trung, mà chúng tôi đã báo cáo lần đầu tiên vào tháng 7.

Nhiều giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử cho biết đã có sự gia tăng nhu cầu quà tặng từ các nhà đầu tư bán lẻ. “Quà tặng tiền điện tử là một phần trong lộ trình sản phẩm của chúng tôi. Điều này sẽ mang đến cho người Ấn Độ cơ hội gửi tiền điện tử đến những người thân yêu của họ dễ dàng như khi họ gửi email ”, Rajagopal Menon, phó chủ tịch tiếp thị tại WazirX cho biết.

Quảng cáo chớp nhoáng: Các nền tảng tiền điện tử cũng đã lên kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo khổng lồ để thu hút khách hàng. Ashish Singhal, đồng sáng lập CoinSwitch, cho biết: “Mùa lễ hội trùng với giải đấu T20 nên chúng tôi sẽ có một chiến dịch 360 độ để thu hút sự chú ý của khán giả trong những tuần tới.

Tweet trong ngày


Raghuram Rajan nói rằng tiền điện tử sẽ không thể thay thế cho tiền tệ thông thường

FILE PHOTO: Cựu Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) Raghuram Rajan phát biểu trong một cuộc họp báo

Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Raghuram Rajan đã nói rằng tiền điện tử là một tài sản đầu cơ ngay bây giờ và sẽ vẫn như vậy cho đến khi có sự phát triển và các quy định xuất hiện.

Trích dẫn: “Ngay bây giờ, tiền điện tử là tài sản đầu cơ. Nó sẽ tiếp tục như vậy? Không. Sẽ có những phát triển. Một số ngân hàng trung ương đang nghĩ đến việc giới thiệu tiền điện tử của riêng họ, được hỗ trợ bởi niềm tin và tín dụng hoàn toàn của chính phủ, ”Rajan, giáo sư tài chính tại Trường Kinh doanh Booth của Đại học Chicago, cho biết tại một tương tác tại hội quán do nhà đổi mới viễn thông Sam Pitroda tổ chức trên Thứ sáu.

“Đó là một công nghệ tốt, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ thay thế cho tiền tệ thông thường,” ông nói và nói thêm rằng tài sản tiền điện tử sẽ có thị trường miễn là có những người hâm mộ giao dịch chúng với nhau.


‘Các nhà sáng lập khởi nghiệp cần thời gian để ổn định công việc kinh doanh trước khi làm từ thiện’

soota

Ashok Soota, chủ tịch điều hành của Happhest Minds Technologies

Chủ tịch điều hành của Happhest Minds Ashok Soota nói với chúng tôi trong một cuộc phỏng vấn ngày càng nhiều doanh nhân Ấn Độ thành danh tham gia hoạt động từ thiện, nhưng các nhà sáng lập startup cần thời gian để ổn định công việc kinh doanh của mình trước khi đóng góp cho xã hội.

Các đoạn trích đã chỉnh sửa:

Làm thế nào để Ấn Độ thu hút được nhiều người giàu có hơn của mình tham gia vào hoạt động từ thiện?
Các doanh nhân Ấn Độ và thậm chí một số doanh nghiệp lớn tuổi đang làm từ thiện rất nhiều. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang làm được bao nhiêu ngoài những ví dụ rõ ràng hơn về Azim Premji, Shiv Nadar và Nandan Nilekani. Mọi người đều đổ tiền vào và rất nhiều công việc đang diễn ra. Tôi nghĩ rằng nó ngày càng tăng lên.

Bạn có thấy đủ các doanh nhân khởi nghiệp trẻ tuổi, những người đã tạo ra rất nhiều của cải gần đây đang muốn đóng góp cho hoạt động từ thiện không?
Điều tốt nhất họ có thể làm là tạo nên một công ty thành công, ổn định họ và chứng tỏ rằng họ có thể tiếp tục con đường ổn định tốt đẹp trong 10 năm. Sau đó, họ cũng sẽ nhận được rất nhiều chủ sở hữu giàu có và các nhà quảng cáo.

Đọc bài phỏng vấn đầy đủ ở đây.

Cũng đọc: Thiết kế những Tâm trí Hạnh phúc nhất để tồn tại vĩnh viễn


Zomato giao hàng tạp hóa lần thứ hai

zomato

Nền tảng giao hàng thực phẩm Zomato đã hủy bỏ kế hoạch giao hàng tạp hóa lần thứ hai trong hai năm.

Tại sao bây giờ? Theo một email nội bộ, dịch vụ tạp hóa đã thành công ở mức trung bình và phải đối mặt với một số thách thức, bao gồm thay đổi thường xuyên về hàng tồn kho và khoảng trống trong việc thực hiện đơn đặt hàng dẫn đến trải nghiệm khách hàng kém.

Tỷ lệ lấp đầy – tỷ lệ hàng hóa được đặt hàng mà một nền tảng thực sự có thể phân phối – là một thành phần quan trọng của kinh doanh tạp hóa trực tuyến.

Zomato lần đầu tiên thử nghiệm giao hàng tạp hóa trong thời gian ngừng hoạt động trên toàn quốc vào năm 2020, nhưng đã ngừng hoạt động sau khi không mở rộng được quy mô. Nó đã trở lại lĩnh vực giao hàng tạp hóa trong năm nay trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các công ty đương nhiệm như JioMart thuộc sở hữu của Reliance Industries, BigBasket của Tata và Instamart của Swiggy, bên cạnh các nền tảng giao hàng siêu địa phương như Dunzo do Google hậu thuẫn.

Đến lượt bạn: Trong một cuộc phỏng vấn với ET vào tháng 8, đồng sáng lập Deepinder Goyal đã nói: “Chúng tôi không có nhiều ý tưởng (về tạp hóa trực tuyến) và chỉ đang cố gắng học hỏi. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một không gian lớn, nhưng chúng tôi không chắc liệu chúng tôi có muốn làm điều đó về lâu dài hay không, ”Goyal nói. “Khoản đầu tư vào Grofers là riêng biệt. Chúng tôi có dịch vụ cung cấp hàng tạp hóa của riêng mình, đây là một mô hình thị trường đã hoạt động ở Delhi cách đây hai ba ngày. ”


Ban lãnh đạo Wipro sẽ trở lại văn phòng từ tuần này

rishad

Chủ tịch Wipro Rishad Premji

Chủ tịch Rishad Premji cho biết Wipro sẽ chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo của mình trở lại văn phòng hai lần một tuần kể từ ngày 13 tháng 9 sau một năm rưỡi làm việc từ xa.

“Sau 18 tháng dài, các nhà lãnh đạo của chúng tôi @Wipro sẽ trở lại văn phòng bắt đầu từ ngày mai (hai lần một tuần). Tất cả đều đã được tiêm phòng đầy đủ, tất cả đều sẵn sàng để đi – một cách an toàn và không xa xã hội”, Premji nói trong một tweet.


Điều này xảy ra khi ngành công nghệ thông tin của Ấn Độ đang chuẩn bị đưa nhân viên trở lại văn phòng. Các giám đốc điều hành cấp cao tại TCS và Infosys đã từ từ bắt đầu làm việc tại văn phòng ngay cả khi họ hoàn thành kế hoạch thu hút nhiều nhân viên hơn đến học tại các cơ sở của họ trên khắp Ấn Độ.

Tuần trước, Giám đốc điều hành TCS Rajesh Gopinathan cho biết công ty dịch vụ công nghệ lớn nhất nước này sẽ yêu cầu hơn 500.000 lực lượng lao động mạnh mẽ trở lại văn phòng vào cuối năm nay, vì phần lớn trong số họ đã được tiêm phòng đầy đủ, cho thấy một số người đã trở lại bình thường.


Các câu chuyện hàng đầu khác mà chúng tôi đang đề cập

Công nghệ là tương lai cho các công ty bảo hiểm: Những tai họa không lường trước được trong vài năm qua đã đóng vai trò như một luồng gió cho các công ty bảo hiểm, khi họ tìm cách phát triển trò chơi công nghệ của mình hoặc một mình hoặc hợp tác với các công ty khởi nghiệp công nghệ bảo hiểm thời đại mới.

Phán quyết về cửa hàng ứng dụng của Apple ở Mỹ vang vọng giữa các công ty khởi nghiệp Ấn Độ: Các doanh nhân Internet Ấn Độ đang đổi mới yêu cầu của họ rằng Apple và Google cũng cung cấp cho các nhà phát triển địa phương các tùy chọn thanh toán để mua hàng trong ứng dụng, sau khi Tòa án Hoa Kỳ hủy bỏ một số quy tắc cửa hàng do nhà sản xuất iPhone đưa ra.


Các lựa chọn toàn cầu mà chúng tôi đang đọc

  • Cách Facebook phá hoại các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cho 2 tỷ người dùng WhatsApp (ProPublica)
  • Phán quyết của Apple đặt ra những trở ngại cho lời thề của Biden trong việc đối đầu với những gã khổng lồ công nghệ (Bloomberg)
  • Lợi nhuận của Apple có thể là một cơn gió nhẹ cho các nhà phát triển ứng dụng (NYT)Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment