Giá Bitcoin: Bitcoin nhìn chằm chằm vào Death Cross; bạn có nên nhấn nút hoảng sợ không?

by
23 views
New Delhi: Sự sụt giảm mạnh và phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 40.000 đô la, đã đưa Bitcoin đến gần với một mô hình kỹ thuật đáng ngại – giao nhau tử thần.

Sự hình thành của chữ thập tử thần cho thấy khả năng xảy ra một đợt bán tháo lớn. Nó xuất hiện trên biểu đồ khi đường trung bình động ngắn hạn của mã thông báo cắt xuống dưới đường trung bình động dài hạn của nó.

Nỗi sợ hãi về cái chết dường như sắp xảy ra khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la mặc dù nhờ những con bò đực trên thị trường, tài sản tiền điện tử số đã cố gắng phục hồi lên trên mức 42.000 đô la.Shivan Thakral, Giám đốc điều hành, BuyUCoin cho biết Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm khi giao dịch dưới mức kháng cự 45.000 USD. “Bitcoin cần phục hồi thêm một chút vì RSI vẫn dưới 50, cho thấy rằng nó đang ở trong vùng quá bán. Nếu những con bò đực cố gắng thực hiện một động thái tăng giá, thì giá có thể tăng lên khoảng 45.000 đô la mặc dù, trong trường hợp có bất kỳ bước sai lầm nào, giá có thể giảm xuống vùng $ 38,000- $ 36,000, ”ông nói thêm.

Giá bitcoin gần đây đã chịu áp lực sau một bình luận diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, lạm phát gia tăng và các tín hiệu tăng lãi suất, do đó cản trở sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.

Tiền điện tử lớn nhất đã giảm 42% so với mức đỉnh 68.790 đô la đạt được vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu của Quant, Benjamin Cowen nói rằng mức độ sợ hãi nghiêm trọng trên Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử mới chỉ xảy ra bốn lần kể từ năm 2018.

Thêm vào đó, bàn giao dịch của WazirX cho biết sự đảo ngược tích cực từ những sự kiện này đã dẫn đến mức tăng đáng kể, từ 17% đến 1.585% đối với Bitcoin, trong lịch sử.

WazirX nói thêm: “Điều này có nghĩa là thị trường giá lên và thị trường giá xuống có tác động co giãn; thị trường càng đi xuống một cách nghiêm ngặt, thì nó càng trở nên mạnh mẽ hơn, mang lại lợi nhuận đáng kể”.

Các chuyên gia thị trường khuyên không nên bán hoảng loạn. Các nhà đầu tư không được chạy theo tâm lý đám đông vì đôi khi những sự kiện như vậy đưa ra tín hiệu sai, họ nói thêm.

Sharat Chandra, Phó chủ tịch Nghiên cứu & Chiến lược cho biết: “Các sự kiện thập tự giá vào tháng 3 và tháng 6 năm ngoái cuối cùng đã dẫn đến một đợt tăng giá mới. , EarthID, một Nền tảng quản lý danh tính độc quyền.

Mặc dù, anh ấy đã nhanh chóng bổ sung rằng các sự kiện thập tử nhất sinh trong quá khứ vào năm 2014 và 2018 dường như cho thấy rằng sự sụt giảm sâu hơn có thể đến ám ảnh các loại tiền điện tử trên toàn phổ. Ông nói thêm: “Trong trường hợp giao nhau với tử thần, các altcoin sẽ không được miễn nhiễm. Thị trường có thể chứng kiến ​​những đợt bán tháo lớn theo sau là một xu hướng giảm giá tiếp tục”.

Giá bitcoin có thể khiến các nhà giao dịch giao ngay thất vọng trong năm nay nhưng những người tham gia thị trường lâu năm vẫn không bị ảnh hưởng bởi các đợt điều chỉnh. Dữ liệu mới nhất cho thấy các thợ đào Bitcoin (BTC) đang tích trữ nhiều tiền hơn.

Các công ty khai thác đã tăng lượng BTC nắm giữ của họ đáng kể trong hai tuần đầu tiên của năm 2022.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment