Giá Bitcoin: Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong ‘thời điểm xác thực’ của tiền điện tử

by
33 views
Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục, lần đầu tiên đạt mức cao nhất 66.000 đô la khi sự lạc quan tăng lên đối với sự chấp nhận chính thống hơn sau khi ra mắt thành công quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Trong khi đồng tiền kỹ thuật số biến động lịch sử trải qua những ngày gần đây dao động trong một phạm vi hẹp khi nó tiếp cận mức cao nhất của tháng 4 trước đó, việc vượt qua ngưỡng xảy ra nhanh hơn nhiều: Giá đã tăng hơn một nghìn đô la trong một phút ngay sau khi mở cửa các sàn giao dịch chứng khoán trong Các động thái lớn của Hoa Kỳ gắn liền với các mức biểu đồ quan trọng đã là một hiện tượng phổ biến trong lịch sử hơn một thập kỷ của giao dịch tiền điện tử.

Jesse Proudman, đồng sáng lập và giám đốc điều hành tại Makara, một công ty tư vấn tiền điện tử cho biết: “Đó là thời điểm xác thực. “Vấn đề không còn là vấn đề về việc loại tài sản này có tiếp tục tồn tại hay không – tôi nghĩ đó là một dấu ấn thực sự có ý nghĩa trong lịch sử của loại tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn”.Bitcoin đã tăng lên mức cao mới nhất khi bắt đầu làn sóng thanh khoản của thời đại đại dịch, đặt cược đầu cơ và kỳ vọng sẽ được các nhà đầu tư tổ chức áp dụng rộng rãi hơn. Chuyến đi đầy biến động: Mã thông báo giảm xuống dưới 30.000 đô la vào tháng 6 trong bối cảnh bị chỉ trích về mức tiêu thụ năng lượng của nó và cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Sau đó, nó bắt đầu phục hồi một phần khi lĩnh vực tiền điện tử điều chỉnh theo chiều rộng của Trung Quốc.

Giữa tất cả sự cuồng loạn về giá, nhiều phần tư thành lập Phố Wall vẫn hoài nghi sâu sắc về vai trò của Bitcoin đối với tài chính. Các nhà quản lý chứng khoán đang tăng cường giám sát tiền điện tử của họ, với việc chính phủ Hoa Kỳ ngăn chặn hiệu quả chương trình cho vay Bitcoin tại Coinbase Global Inc. một đơn vị trao đổi.

BitcoinBloomberg

Bitcoin đã tăng 3,9% lên 66.600 đô la vào lúc 12:30 chiều tại New York, nâng mức tăng của nó trong năm lên gần 130%. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường đã tăng hơn 300% vào năm ngoái và 95% vào năm 2019 sau khi giảm 73% vào năm trước.

Quỹ giao dịch trao đổi được liên kết với Bitcoin đầu tiên được liệt kê ở Mỹ đã ra mắt vào thứ Ba với tư cách là quỹ được giao dịch nhiều thứ hai được ghi nhận trong một thời điểm đầu tiên đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Hơn 24 triệu cổ phiếu trong quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF – giao dịch dưới mã chứng khoán BITO – đã được đổi chủ vào thứ Ba, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Với doanh thu gần 1 tỷ đô la, lần đầu tiên của BITO chỉ đứng sau quỹ BlackRock carbon trong ngày đầu tiên giao dịch, thứ hạng sau cao hơn do các khoản đầu tư tiền hạt giống, theo Athanasios Psarofagis tại Bloomberg Intelligence.

Leah Wald, giám đốc điều hành tại Valkyrie Investments, cho biết: “Rõ ràng, sự ra mắt của quỹ ETF tương lai Bitcoin ở Mỹ đã khiến giá tăng vọt lên những mức này”. “Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có lẽ thấy đây là tiền thân của chén thánh – một quỹ ETF Bitcoin giao ngay – và sự lạc quan của họ đang đổ vào loại tiền điện tử lớn nhất với tốc độ dữ dội, với tất cả tiền FOMO đổ vào giao dịch từ tất cả các góc của thị trường.”

Những người ủng hộ lớn nhất của Bitcoin đã phản bác lại những lập luận gây tranh cãi rằng tiền ảo này là một kho lưu trữ của cải và một hàng rào chống lại mối đe dọa tiềm tàng nhất từ ​​lạm phát trong nhiều năm.


Phố Wall


Sự nhiệt tình cũng đã tăng lên ở một số góc của Phố Wall: Ngân hàng New York Mellon Corp., Goldman Sachs Group Inc. và Morgan Stanley nằm trong số các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Dawn Fitzpatrick, giám đốc đầu tư của Soros Fund Management LLC, cho biết công ty của cô nắm giữ một số đồng tiền và tiền điện tử “đã trở thành xu hướng chủ đạo”.

Đồng thời, vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Ví dụ, người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci cho biết rằng mặc dù có khoảng 10% công ty dịch vụ tài chính đang “điên cuồng” về tiền điện tử, phần lớn các công ty dịch vụ tài chính vẫn do dự về loại tài sản.

Trong vài năm qua, một nền kinh tế tiền điện tử hoàn toàn mới đã hình thành. Các mã thông báo hoặc NFT không thể thay thế – cho phép những người nắm giữ nghệ thuật kỹ thuật số và các bộ sưu tập theo dõi quyền sở hữu – đã trở nên nổi bật.


Tài chính phi tập trung


Hệ sinh thái tài chính phi tập trung – DeFi – cũng vậy, cho phép mọi người cho vay, đi vay, giao dịch và mua bảo hiểm trực tiếp với nhau mà không cần sử dụng các trung gian như ngân hàng.

Kỷ lục của Bitcoin đến đúng vào ngày sinh nhật của nó – đồng tiền kỹ thuật số ra đời vào Halloween năm 2008 với việc xuất bản một bài báo nghiên cứu của một người có tên Satoshi Nakamoto.

Bài báo có tựa đề “Bitcoin: Hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng.” Theo dữ liệu của CoinMarketCap.com, sự ra đời của nó đã châm ngòi cho một cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số, dẫn đến sự xuất hiện của hơn 12.000 đồng tiền khác. Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử vượt quá 2,5 nghìn tỷ đô la.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment