Giá Bitcoin: Bitcoin xóa lỗ vào năm 2022 có những con bò đực dự đoán sẽ tăng nhiều hơn

by
140 views
remitano
Bitcoin đã thoát ra khỏi một phạm vi giao dịch hẹp và xóa sổ các khoản lỗ trong năm nay trong bối cảnh một cuộc biểu tình rộng rãi đối với tiền điện tử, làm dấy lên suy đoán rằng tài sản kỹ thuật số lớn nhất có thể sớm vượt qua mốc 50.000 đô la.

Mã thông báo đã tăng cao tới 47.583 đô la vào thứ Hai, cao hơn nhiều so với mức 35.000 đến 45.000 đô la nơi nó đã bị mắc kẹt kể từ đầu tháng Giêng. Với mức tăng mới, Bitcoin hiện tăng khoảng 1,9% trong năm, so với mức giảm 4,7% của S&P 500. Tương tự, Ether đã tăng 3,7% lên 3.358 USD vào thứ Hai, trong khi các altcoin như SOL của Solana, AAVE của Avalanche và Dogecoin tăng từ 5,5% đến 9,4%.

Theo Fadi Aboualfa, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Copper, Bitcoin có thể gặp phải ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 52.000 USD và nếu vượt qua ngưỡng đó, nó có thể tăng lên 65.000 USD – không xa mức cao nhất mọi thời đại mà nó đạt được vào tháng 11. Rick Bensignor, chủ tịch của Bensignor Investment Strategies, cho biết trong một ghi chú vào Chủ nhật rằng Bitcoin “đang trên đà tăng cao hơn 20%”.


814x-1 (51)Bloomberg

Đồng tiền này đã bị mắc kẹt trong một con đường chặt chẽ khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác loại bỏ một số biện pháp kích thích mà họ đưa ra để đối phó với sự suy thoái của đại dịch. Điều đó có nghĩa là sẽ có ít tiền mặt hơn để chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả tiền điện tử. Ngoài ra, các đồng tiền kỹ thuật số cũng bị giám sát chặt chẽ với những đồn đoán rằng chúng có thể được sử dụng để lách các lệnh trừng phạt của Nga, mặc dù nhiều nhà phân tích bác bỏ tuyên bố đó.

Mặc dù vậy, Bitcoin và các mã thông báo khác như Ether đã bắt đầu tăng trưởng ổn định trong tháng này cùng với sự gia tăng rộng rãi hơn của chứng khoán Hoa Kỳ. Nhưng phải đến ngày hôm qua, Bitcoin mới thu về 45.000 đô la một cách thuyết phục, mức mà nó chỉ mới chạm vào một thời gian ngắn kể từ đầu tháng Giêng.

“Khi chúng tôi kiểm tra đỉnh của phạm vi giao dịch năm 2022 lần thứ năm, đây là một trong những khoảnh khắc khác của Bitcoin khi câu chuyện có thể nhanh chóng thay đổi và các nhà đầu tư đổ xô vào, đẩy giá Bitcoin lên cao hơn,” Antoni Trenchev, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Nexo. “Có lẽ đã đến lúc thức tỉnh khỏi cơn buồn ngủ nghiêng về Bitcoin diễn ra vào năm 2022.”

Sự lạc quan mới đối với tiền điện tử theo sau nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 25 tháng 3 với CNBC rằng bất chấp sự hoài nghi của chính cô ấy về loại tài sản, “có những lợi ích từ tiền điện tử và chúng tôi nhận ra rằng sự đổi mới trong hệ thống thanh toán có thể một điều lành mạnh ”. Suy đoán trên phương tiện truyền thông xã hội cũng cho thấy giao dịch đang được hỗ trợ bởi hoạt động cá voi từ Luna Foundation Guard, một tổ chức nguồn mở tập trung vào blockchain Terra, cho biết họ có kế hoạch hỗ trợ mã thông báo của mạng với hơn 10 tỷ đô la dự trữ Bitcoin.

Phạm vi ‘quá mua’

Bitcoin đã vượt xa mức trung bình động 50 ngày của nó trong những ngày gần đây, hiện đang ở mức khoảng 41.085 đô la. Theo Bespoke Investment Group, điều đó đặt nó vào khoảng phân vị thứ 80 đến 90 và nằm trong phạm vi “quá mua”. Tuy nhiên, mặc dù điều đó báo hiệu khả năng giảm giá đối với nhiều tài sản, nhưng với Bitcoin thì điều đó ngược lại trong lịch sử, công ty cho biết.

“Khi nó bị mua quá mức tương tự trong quá khứ (trong 5 năm qua), nó đã đạt được mức lãi trung bình đáng kể sau một đến 12 tháng,” theo báo cáo của Bespoke.

Khi Bitcoin ở trong giai đoạn phân tích thứ 9 của mức chênh lệch so với mức trung bình trong 50 ngày, nó đã tăng lịch sử 16% trong tháng tiếp theo, tăng 100% trong sáu tháng sau đó và đã tăng 274% sau một năm, theo dữ liệu được tổng hợp bởi Thiết kế riêng.

“Đây không phải là những gì bạn thường thấy đối với cổ phiếu hoặc ETF điển hình, nhưng bởi vì Bitcoin chủ yếu giao dịch cao hơn trong những năm qua và thực sự có rất nhiều động lực giao dịch đằng sau nó, mức mua quá mức vẫn chưa trở thành một cơn gió cho không gian cụ thể này, ”Bespoke viết.

Lợi nhuận của Bitcon kể từ giữa tháng 3 – ngay cả khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine kéo dài – cũng đã củng cố cho nó so với vàng, đối thủ trú ẩn an toàn truyền thống của nó, vốn giao dịch đi ngang trong thời gian này.

814x-1 (52)Bloomberg

Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment