Giá bitcoin: Cryptoverse: Bitcoin sôi động giúp thị trường vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la

by
314 views
remitano
Khi quý đầu tiên ảm đạm sắp kết thúc, tiền điện tử dường như sẽ thuận buồm xuôi gió. Nó đã vượt qua rào cản 2 nghìn tỷ đô la và đang chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kinh ngạc trong bối cảnh hỗn loạn toàn cầu.

Ở mức cao nhất hôm thứ Hai là 47.765 đô la, bitcoin dẫn đầu thị trường đã vượt lên trên phạm vi hẹp 34.000 – 44.000 đô la mà nó được giao dịch trong hầu hết năm 2022. Thông qua mức tăng ổn định cao hơn từ mức thấp chỉ trên 40.000 đô la vào ngày 21 tháng 3, nó đã tăng 18%.

Sự ổn định so sánh của nó, ít nhất là so với hiệu suất trước đó, trái ngược với thị trường chứng khoán, tiền tệ truyền thống và thậm chí cả vàng trú ẩn an toàn, vốn đã bị lung lay bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine cũng như sự thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang.Sự tăng vọt của Bitcoin đã trở nên chậm chạp.

Mức độ biến động trong 30 ngày của nó là khoảng 4%, khoảng 2/3 so với mức vào tháng 6 năm 2021, theo sàn giao dịch tương lai Coinglass. Mức cao nhất trong năm nay là 4,56% vào ngày 16/3.

Điều này đo lường độ lệch của nó so với các mức tiêu chuẩn của chính nó và bitcoin vẫn có những biến động dữ dội, chẳng hạn như tăng 17% vào ngày 1 tháng 3. Nhưng rõ ràng nó đã giảm hơn so với năm 2021 khi nó có thể tăng tới 40% trong một ngày.

Để so sánh, Nasdaq nặng về công nghệ đã tăng 5-6% trong nhiều ngày trong năm 2022 và giảm 20% trong năm kể từ ngày 14 tháng 3, trước khi phục hồi để cắt giảm một nửa khoản lỗ đó.

Pierce Crosby, Tổng giám đốc tại nền tảng biểu đồ TradingView ở New York cho biết: “Cuộc xung đột lớn nhất mà chúng tôi từng thấy ở châu Âu kể từ sau Thế chiến thứ hai đã thực sự làm rung chuyển thị trường toàn cầu”.

Ông nói thêm: “Những gì chúng tôi đã thấy trên các tài sản lớn khác là một sự sụt giảm lớn – từ cả thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng như thị trường toàn cầu. “Bitcoin ít nhiều nằm trong một phạm vi khá hẹp … nhưng trên thực tế, về sức mạnh tương đối, nó rất lạc quan.”

CRYPTO 2 TRIỆU USD

Theo nền tảng phân tích CoinMarketCap, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử đã tăng trên 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu. Để đặt điều đó trong bối cảnh, thị trường đã nhanh chóng đạt 3 nghìn tỷ đô la vào ngày 10 tháng 11, khi bitcoin đạt 69.000 đô la.

Việc leo dốc trở lại trên 2 nghìn tỷ đô la đã diễn ra chậm chạp và cũng được hỗ trợ bởi sự gia tăng như nấm và mã thông báo – con số mà CoinMarketCap đếm được đã tăng gần 5.000 kể từ tháng 11 lên ở mức 18.511 loại tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt 902 tỷ đô la, nhưng nó vẫn còn nhiều cách để lấy lại 1 nghìn tỷ đô la mà nó đã đạt được vào tháng 11. Mặc dù vẫn là tiền điện tử thống trị, nhưng thị phần của nó cũng đã giảm dần từ 70% tổng vốn hóa vào đầu năm 2021 xuống còn 42% hiện tại.

NGHE GÌ?

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã nghĩ rằng họ có thể định hướng được hướng đi của bitcoin trước khi tiền điện tử hay thay đổi khiến họ nằm ngổn ngang trong bụi tài chính.

Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh cho biết: “Mặc dù bitcoin vẫn mạnh trong ngắn hạn, giá dầu tăng làm tăng khả năng suy thoái trong năm tới”.

“Dầu đã tăng khoảng 25% chỉ trong sáu ngày qua và những người đầu cơ bitcoin sẽ muốn loại bỏ phần đuôi này để tiếp tục có sức mạnh.”

Điều đó nói rằng, một số yếu tố kỹ thuật khác đang chỉ ra xu hướng tăng giá của bitcoin.

Tỷ lệ cấp vốn, đo lường chi phí nắm giữ bitcoin thông qua hợp đồng tương lai, đã chuyển sang tích cực sau khi âm trong hầu hết năm nay, cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng trả tiền lâu dài. Nó đứng ở mức 0,003% trên nền tảng phân tích CryptoQuant, mặc dù vẫn dưới mức cao nhất 0,06% đạt được vào tháng 10.

Tỷ lệ quần dài trên quần đùi của Coinglass cũng đã tăng từ 0,95 vào ngày 20 tháng 3 lên 1,1, mức cao nhất trong ít nhất bốn tuần.

Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối Chainalysis cho biết tỷ lệ bitcoin ngày càng tăng – gần 60% tổng nguồn cung – đã được giữ trong hơn 52 tuần, tăng từ 54,72% trong 25 tuần qua.

Tuy nhiên, Ashwath Balakrishnan, phó chủ tịch nghiên cứu của Delphi Digital ở Bengaluru, cảnh báo rằng rất khó để xác định một hướng thị trường lâu dài.

“Mọi người thận trọng một chút,” anh nói. “Nếu (bitcoin) từ chối 46 nghìn đô la và giảm trở lại thì điều đó có thể có nghĩa là chúng tôi đang bị mắc kẹt với các điều kiện giới hạn trong ít nhất một tháng nữa hoặc lâu hơn.”

Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment