Giá Ethereum | Giá Bitcoin: Ether vượt trội so với Bitcoin trong tuần thứ hai do sự lạc quan về cập nhật phần mềm

by
120 views
remitano
Ethereum dường như đã tìm thấy chất xúc tác mà những người ủng hộ Bitcoin cho rằng là cần thiết để nâng loại tiền điện tử nổi tiếng hơn ra khỏi tình trạng ảm đạm gần đây của nó.

Ether, tiền điện tử gốc của mạng blockchain được sử dụng nhiều nhất, đã tăng trong ngày thứ hai vào thứ Sáu, mở rộng thành tích so với Bitcoin trong tuần thứ hai. Ether tăng khoảng 24% kể từ ngày 11 tháng 3, trong khi Bitcoin tăng khoảng 16%.

Điều thúc đẩy mức tăng của Ether là tạo ra sự phấn khích về bản nâng cấp phần mềm sắp tới hứa hẹn làm giảm lượng khí thải carbon của blockchain và mở đường để cải thiện khả năng mở rộng và hiệu quả của mạng.

êteBloomberg

Jamie Douglas Coutts, một nhà phân tích cấu trúc thị trường cấp cao tại Bloomberg Intelligence đã viết trong một ghi chú tuần này: “Cột mốc quan trọng, đầy tham vọng tiếp theo của mạng Ethereum có thể sẽ là chất xúc tác cho hàng triệu người dùng mới.

Hoạt động vượt trội bắt đầu cách đây hai tuần khi Ethereum vượt qua bài kiểm tra lớn cuối cùng trước khi nâng cấp thực tế vào ngày 15 tháng 3. Được gọi là Hợp nhất và được lên lịch cho năm nay, việc nâng cấp sẽ thay đổi cách các giao dịch trên Ethereum được xác thực, giúp mạng tiêu thụ ít năng lượng hơn và chạy nhiều hơn một cách hiệu quả.

Sự hợp nhất, là sự chuyển đổi của Ethereum từ chuỗi khối bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, đã được rất nhiều người mong đợi và có thể là sự phát triển quan trọng nhất kể từ khi mạng lưới này ra đời vào năm 2015.

Coutts cho biết: “Nhận thức tiêu cực về tiêu thụ năng lượng đã cản trở các chuỗi bằng chứng công việc, vì vậy phản ứng từ thị trường đối với Sự hợp nhất có thể rất tích cực, vì việc sử dụng năng lượng dự kiến ​​sẽ giảm 99%,” Coutts nói.

Việc hợp nhất cũng sẽ giúp làm chậm tốc độ phát hành của Ether từ 4,4% xuống 0,4%, thấp hơn so với 1,8% của Bitcoin, Coutts lưu ý. Điều đó có thể giúp hỗ trợ giá, ông nói.

Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment