Bitcoin và giá trị nhân đạo (canhcoin.com)

by Canh Coin
153 views

Giá trị nhân đạo của Bitcoin

Trong những tuần vừa qua chúng ta đã chứng kiến quá nhiều những tin tức, những tranh luận, tranh cãi về giá trị của Bitcoin. Và ở bài viết tuần này mình cũng không nói về những tin tức on-chain hay góc nhìn về phân tích kỹ thuật nữa.

Tuần này mình sẽ giới thiệu đến mọi người “Giá trị nhân đạo” của việc sử dụng Bitcoin.

Đúng vậy, là “giá trị nhân đạo”.

Chắc bạn nào theo dõi tin tức thị trường thường xuyên đều biết đến sự kiện về Bitcoin được tổ chức lớn nhất từ trước đến nay ở Miami (trong 2 ngày 04-05 tháng 06). Những nhà đầu tư, nhà phát triển hàng đầu trong không gian tiền điện tử đã chia sẻ rất nhiều những điều thú vị trong sự kiện lần này và canhcoin.com cũng đã chia sẻ một trong những câu nói

“BITCOIN CÓ THỂ GIÚP HÀNG TỶ NGƯỜI”

Là chia sẻ đến từ Elizabeth Stark, CEO Lightning Labs và Lyn Alden, nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô rằng Bitcoin hữu ích cho hàng tỷ người, không chỉ riêng cho các tỷ phú (lưu giữ giá trị).

“Mọi người có thể sử dụng bitcoin để gửi giá trị trên toàn cầu, ngay lập tức và hầu như không mất phí,” “Với Lightning, bạn có thể gửi một phần nhỏ của xu.”,

– Elizabeth Stark

Bitcoin có thể hữu ích trong các cộng đồng thu nhập thấp (một thử nghiệm về việc sử dụng bitcoin qua mạng Lightning ở  El Salvador). Đặc biệt, bà cho biết hiện tại có gần 6 tỷ người sống ở những nơi không có tiền tệ ổn định và khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính dễ dàng. Nhiều người có thể cần phải đi một giờ hoặc hơn nếu họ muốn chuyển khoản ngân hàng.

Nguồn: theo thuancapital

CanhCoin Team

 

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment