Giá trị và nguy cơ của việc theo dõi các nhà giao dịch khác

by Hồ Đăng Minh Đức
256 views
remitano

Các nhà giao dịch đã nghiên cứu biểu đồ đủ lâu có xu hướng học TA. Tất cả các nhà phân tích giỏi sẽ thấy các mô hình gần giống nhau. Bạn có thể học hỏi rất nhiều điều từ người khác, nhưng bạn có thể bị cuốn theo một người nào đó một cách mù quáng.

Ý tôi là:

  1. Có rất nhiều giá trị khi theo dõi một số nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm, họ có thể giúp bạn hiểu phân tích biểu đồ theo những cách mới và có thể giúp bạn xem các mẫu mà bạn sẽ không thấy.
  2. Chỉ có một biểu đồ và do đó hầu hết các nhà giao dịch lành nghề sẽ thấy các mô hình giống nhau. Vào cuối ngày, hầu hết các nhà giao dịch với các bộ phận sử dụng các chỉ báo giống nhau hầu hết sẽ thấy các mô hình giống nhau. Hơn nữa, nhìn chung tất cả họ đều nên hướng tới xu hướng tăng hoặc giảm cùng một lúc (ít nhất họ nên thừa nhận thị trường gấu hoặc thị trường tăng giá nếu chúng ta đang ở trong đó). Ví dụ, nhiều người đã cưa đầu và vai ngược trong BTC vào cuối tháng 12 năm 2018 và chấp nhận rằng đó là một dấu hiệu tăng giá bất chấp thị trường giá xuống. Sau đó, khi điều đó không thành công, tất cả các nhà giao dịch giỏi lẽ ra phải thừa nhận điều đó và cập nhật phân tích của họ.
  3. Nếu bạn làm theo một ai đó và coi lời khuyên của họ như một tin lành bởi vì họ có một số lời kêu gọi tốt, bạn đang thiếu điểm và có khả năng tự gây ra thảm họa. Không có bậc thầy, ngay cả đối với những nhà giao dịch giỏi nhất, đó là sự kết hợp giữa may mắn và kỹ năng.
  4. Nói chung bạn nên học hỏi từ những người khácvà nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật, và sau đó áp dụng phân tích của riêng bạn.

Như vậy:

  1. Vì mọi người đều nhìn thấy các mẫu giống nhau, nên khi các mẫu rõ ràng xuất hiện, nhiều người sẽ đúng. Trong khi đó, những người phản đối những mô hình đó sẽ đúng khi nó không diễn ra (điều này thậm chí có thể trông ấn tượng hơn so với việc nhận được lệnh gọi rõ ràng). Hiện tại, đặt cược vào mục yêu thích hoặc cá cược với mục yêu thích có thể khiến một người trông thông minh hơn họ (hãy thận trọng).
  2. Vấn đề xác suất. Trong một thế giới mà đôi khi con người chỉ đúng, nó có thể mang lại cho người mới cảm giác rằng những người làm đúng một vài lần liên tiếp sẽ luôn đúng (hoặc sẽ có tỷ lệ chiến thắng lớn hơn 50% theo thời gian). Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch đều mất tiền trong thời gian dài. Và những người không bị mất tiền thường làm những việc rất cụ thể mà một người mới bắt đầu sẽ không thể hoặc không biết để thực hiện (do thiếu kinh nghiệm về định cỡ vị trí và cắt lỗ hoặc hạn chế về thời gian).
  3. Bạn phải thích nghi; không phải mọi nhà giao dịch phổ biến sẽ như vậy! Nếu bạn theo dõi một con gấu có kỹ năng thông qua một thị trường giá xuống, và họ vẫn giảm giá khi thị trường tăng giá đến, bạn có thể sẽ mất áo. Tương tự đối với một con bò đực trong thị trường giá xuống. Nhiều nhà giao dịch chỉ có kỹ năng chơi một mặt của thị trường.
  4. Nhiều người trực tuyến không hoàn toàn trung thực. Nếu bạn nghĩ rằng một nhà giao dịch là tuyệt vời, nhưng họ thực sự kiếm được nhiều tiền từ các giao dịch thua lỗ, thì cuối cùng bạn có thể tìm ra con đường khó khăn.
  5. Nếu phong cách giao dịch / đầu tư của bạn không phù hợp với người bạn đang theo dõi, điều đó có thể khiến bạn thất vọng với kết quả cuối cùng của mình. Một con bò đực muốn HODL tất cả những gì theo dõi một nhà giao dịch hàng ngày, người chỉ coi tiền điện tử như một tiện ích để tạo ra fiat sẽ bị thất vọng trong thị trường tăng giá. Một nhà giao dịch tiền mặt có thể rất hào hứng với việc kiếm được 10% trên 1% danh mục đầu tư của họ trong một đợt tăng giá hoành tráng trong một ngày, nhưng một HODLer đã dốc toàn lực có thể rơi nước mắt vì lợi nhuận tiềm năng vượt qua họ (thậm chí nếu cả hai đều thực hiện cùng một giao dịch). Nếu bạn không biết chính mình, bạn có thể rơi vào một tình huống thực sự lộn xộn.

Hiện tại, giao dịch / đầu tư là rất nhiều thứ mà một người cần phải làm với tư cách là một cá nhân.

Bạn có thể tìm một người chia sẻ mục tiêu của mình hoặc bạn có thể tìm một người được ủy thác sẽ làm việc cho bạn và truyền ngọn đuốc cho họ, nhưng nếu bạn không cẩn thận trong việc lựa chọn người cố vấn phù hợp cho mình… bạn có thể kết thúc “ rekt ”hoặc kết thúc rất thất vọng với kết quả của bạn.

Một điều gì đó rất đơn giản như không hoạt động hoặc có kinh nghiệm của một nhà giao dịch hàng ngày như người bạn theo dõi có thể khiến bạn rơi vào tình trạng thực sự tồi tệ… ngay cả khi họ đang thực hiện đúng lệnh, chúng có thể không hoạt động theo cách đó trên thực tế đối với bạn.

Vì những điều trên, theo tôi tốt nhất là học hỏi từ những người khác và sau đó tự lấy dây cương. Hãy để ai đó thông báo ý tưởng của bạn, nhưng hãy tự phân tích và giao dịch / đầu tư theo phong cách của riêng bạn. Vào cuối ngày, bạn vẫn có thể thua, nhưng ít nhất bạn sẽ thua theo cách riêng của mình và có một bài học để rút ra ngoài “Tôi nên làm TA của riêng tôi.”CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment