Giải thích phát lại giao dịch và bảo vệ phát lại với Hard Forks

by Canh Coin
50 views

Hiểu về Replay và Crypto

Khi một đồng xu thực hiện hard fork, hai blockchain giống hệt nhau sẽ tồn tại cho đến khi thực hiện các thay đổi đối với một trong các chuỗi. Để tránh phát lại giao dịch (các giao dịch được thực hiện trên một chuỗi được phát trên chuỗi khác), ít nhất một chuỗi phải thực hiện bảo vệ phát lại (các nhà phát triển của một chuỗi phải thay đổi định dạng của các giao dịch để làm cho chúng trở thành duy nhất).[1][2]

Nếu tính năng bảo vệ phát lại không được thêm vào, thì bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên một chuỗi đều có thể được “phát lại” (phát lại) trên chuỗi kia. Rốt cuộc, sự khác biệt duy nhất giữa hai chuỗi (nếu không có gì thay đổi bởi các nhà phát triển) là có hai bản sao của chuỗi và các thợ đào đang thực hiện các giao dịch với từng chuỗi riêng biệt. Địa chỉ giống nhau, khóa giống nhau, định dạng giao dịch giống nhau, v.v. và điều này mở ra cơ hội cho việc khai thác.

Khi một tác nhân độc hại khai thác một chuỗi không có “bảo vệ phát lại”, chẳng hạn bằng cách phát một giao dịch dành cho một chuỗi trên chuỗi kia, nó được gọi là “cuộc tấn công phát lại”.

Các cuộc tấn công phát lại có thể dẫn đến mất tiền do cả đồng tiền gốc và đồng xu đã chia nhỏ được gửi đến cùng một địa chỉ.

Trong trường hợp có một đợt fork gây tranh cãi (như BCH và BSV) hoặc một đợt fork được triển khai vội vàng (như ETH và ETC), tính năng bảo vệ phát lại có thể không được thêm ngay lập tức và người dùng sẽ phải tự bảo vệ mình.

Về lý thuyết, người dùng có thể tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công phát lại bằng cách “chia nhỏ tiền xu”. Tuy nhiên, không có giải pháp chia coin hoàn hảo nào chắc chắn mà tôi đã tìm thấy có thể được đề xuất với độ tin cậy 100%.

Do đó, một người dùng thiếu kinh nghiệm có thể muốn đợi cho đến khi tính năng bảo vệ phát lại được xác nhận để gửi tiền sau khi fork xảy ra để hạn chế số lượng những thứ có thể xảy ra sai (điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã xác nhận số tiền đã fork của mình nhưng không di chuyển số dư ban đầu của bạn sau khối ảnh chụp nhanh trước khi MainNet hoạt động).

Với tất cả những gì được đề cập, có rất nhiều chi tiết kỹ thuật và chi tiết cụ thể mà tôi đã không đề cập ở trên.

Để hiểu đầy đủ về mọi thứ phát lại, bạn thực sự phải tìm hiểu cách hoạt động và hoạt động của các blockchains để hiểu một số khía cạnh kỹ thuật của mã. Nói một cách dễ hiểu, điều đó nằm ngoài phạm vi của trang web.

Đối với người dùng bình thường, biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại các cuộc tấn công phát lại là 1. sử dụng dịch vụ giám sát sẽ tôn trọng một ngã ba và sau đó không chuyển nó sang ví khác cho đến khi xác nhận bảo vệ phát lại, hoặc 2. kiểm soát các khóa riêng tư của bạn, di chuyển số tiền của bạn sau ảnh chụp nhanh nhưng trước khi MainNet mới hoạt động, yêu cầu fork và sau đó chờ chuyển tiền trên một trong hai chuỗi cho đến khi xác nhận bảo vệ phát lại hoặc 3. kiểm soát các khóa riêng của bạn và chỉ đơn giản là không làm gì cả cho đến khi bảo vệ phát lại được xác nhận.

Điểm mấu chốt ở đây là điều này, bạn không thể gặp sự cố phát lại trừ khi bạn chia sẻ bạn phát một giao dịch, vì vậy nếu bạn không phát một giao dịch (gửi hoặc chi tiêu), bạn sẽ không gây nguy hiểm cho đồng tiền của mình trong một đợt fork. thiếu bảo vệ phát lại.

TIỀN BOA: Bảo vệ phát lại không phải là điều duy nhất để bảo vệ chống lại với fork. Để yêu cầu fork, bạn phải nhập các khóa của mình vào ví của coin đã fork. Để làm điều đó một cách an toàn, bạn phải di chuyển số dư ban đầu của mình… nếu bạn đang làm điều đó sau khi MainNet của đồng tiền đã chia hoạt động, bạn có một điểm bắt đầu là 22, bởi vì bạn phải gửi tiền của mình đến một địa chỉ mới!

TIỀN BOA: Các cuộc tấn công phát lại cũng có thể xảy ra nếu một người sử dụng các khóa tương tự trên TestNet như chúng thực hiện trên Mạng chính. Nói chung, một cuộc tấn công phát lại là thực hiện một giao dịch trên một blockchain và lặp lại nó trên một blockchain khác một cách ác ý hoặc gian lận.[3] Nó không liên quan gì đến hard fork, mặc dù hard fork và bảo vệ replay là chủ đề của trang.

Hardfork không có bảo vệ phát lại được giải thích | Bitcoin Cash (11-15-18).

Giải thích phát lại giao dịch và bảo vệ phát lại với Hard Forks“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment