Giải thích về Quỹ đầu tư Ethereum Classic (ETCG)

by Hồ Đăng Minh Đức
939 views
remitano

Quỹ đầu tư Ethereum Classic Trust (ETCG) là một sản phẩm đầu tư của Thang độ xám giúp các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiếp xúc với Ethereum Classic (ETC).

ETCG là cách duy nhất để tiếp xúc với tiền điện tử trên thị trường truyền thống ngoài việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin hoặc mua sản phẩm GBTC khác của Grayscale (ít nhất là cho đến khi BAKKT ra mắt).

Mỗi cổ phiếu của ETCG đại diện cho một ít dưới 1 ETC. Cụ thể, quỹ tín thác có 4.864.000 cổ phiếu của 0,96257972 ETC (vì vậy, một ít dưới 4,5 triệu nguồn cung lưu hành hiện tại là 104.003.310 ETC, tức là khoảng 4% tổng số ETC đang lưu hành, được nắm giữ trong quỹ ủy thác ETCG). GHI CHÚ: lượng nắm giữ chính xác của quỹ tín thác có thể thay đổi theo thời gian, kiểm tra trang web chính thức cho các khoản nắm giữ hiện tại.

Với điều đó đã lưu ý, ETCG thường giao dịch với mức phí bảo hiểm đáng kể đối với ETC. Ví dụ: vào ngày 22/08/2018 ETCG được giao dịch ở mức 17,47 đô la và ETC được giao dịch ở mức 12,40 đô la. Chênh lệch giữa giá thị trường và “NAV (giá trị tài sản gốc)” được gọi là “phí bảo hiểm”.

Giống như GBTC (Bitcoin Trust), ETCG (Ethereum Classic Trust) trước đây giao dịch với mức phí bảo hiểm khá cao. Xem phí bảo hiểm tại đây bằng cách nhấp vào “hiệu suất thị trường”. Nếu bạn nắm bắt những điều này không đúng lúc, bạn có thể phải trả một cái giá thực sự cao so với giá trị của tài sản cơ bản (TIỀN BOA: nếu giá thị trường cao hơn giá trị của tài sản đã từng có, hãy coi nó như một lá cờ đỏ; xem một số mẹo về GBTC như một chỉ báo để hiểu ý tôi).

Một điều cuối cùng cần xem xét là phí hàng năm là 2% cộng với đóng góp phát triển 1% (tổng 3%).

Tổng hợp tất cả lại với nhau và bạn đang mua 1 ETC với giá cao hơn giá trị của nó và giá trị khoản đầu tư của bạn thường giảm 3% một năm (chưa kể tiền điện tử nói chung có rủi ro).

Vì vậy, bạn đang chấp nhận rủi ro với tiền điện tử VÀ chấp nhận rủi ro thêm với ETCG. Đó là tin xấu.

Tuy nhiên, đây là tin tốt, GBTC đã giao dịch ở mức phí bảo hiểm trong một thời gian dài, khi thị trường tăng giá mà phí bảo hiểm có xu hướng tăng cao. Điều đó có nghĩa là nếu bạn nắm bắt được những mức tin tưởng này ở mức thấp và có một chút may mắn, bạn thực sự có thể vượt xa mức thu được từ những người nắm giữ tiền điện tử trong thị trường tiền điện tử.

Vì vậy, có những ưu và khuyết điểm. Các lợi ích là tiếp xúc với tiền điện tử thông qua thị trường chứng khoán truyền thống (ví dụ: bạn có thể sử dụng 401k của mình để mua tài sản này) và tiềm năng thu được lợi nhuận lớn, trong khi nhược điểm là rủi ro đi kèm với tiền điện tử, phí và phí bảo hiểm.

Tóm lại, nếu bạn biết những gì bạn đang tham gia, ETCG có thể là điểm số của cả cuộc đời, tuy nhiên có những rủi ro nghiêm trọng cần xem xét ở đây.

Ủy thác là gì? Ủy thác (ủy thác đầu tư) là một công ty sở hữu một số lượng cố định của một tài sản nhất định (như vàng hoặc bitcoin). Các nhà đầu tư gộp tiền và mua cổ phần của quỹ ủy thác, sở hữu các hợp đồng đại diện cho quyền sở hữu tài sản mà quỹ ủy thác nắm giữ. Trong quỹ tín thác vàng, 1 cổ phiếu có thể trị giá 1/10 một ounce vàng. Với sự tin tưởng Ethereum Classic, 1 cổ phiếu có giá trị bằng 1 ETC. Quỹ tín thác được quản lý bởi một công ty thu phí, trong trường hợp của GBTC, công ty đó Thang độ xám.

Giải thích về Quỹ đầu tư Ethereum Classic (ETCG)“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment