Giảm một nửa có ảnh hưởng đến giá Bitcoin không?

by Hồ Đăng Minh Đức
186 views
remitano

Không ai biết liệu việc giảm một nửa diễn ra vào khoảng tháng 5 năm 2020 có ảnh hưởng đến giá Bitcoin hay không. Tuy nhiên, mối tương quan lịch sử với việc giảm một nửa và giá là đáng chú ý.

Ngoài ra, về mặt logic, khi ít Bitcoin hơn có thể được tạo ra như phần thưởng từ việc khai thác các khối mới, sẽ có áp lực tự nhiên lên thị trường để định giá Bitcoin ở mức giá cao hơn.

TIỀN BOA: Bạn có thể thấy biểu đồ giá kể từ năm 2011 với ngày giảm một nửa Bitcoin tại ihodl.com.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết:

  1. Bitcoin giảm một nửa mô tả một bộ phận của mã Bitcoin quy định phần thưởng khối sẽ bị cắt giảm một nửa sau mỗi 4 năm.
  2. Trong xu hướng tăng đã kéo theo các sự kiện giảm một nửa. Tuy nhiên, không có quy luật nào mà lịch sử phải lặp lại.
  3. Lý do để nghĩ rằng sự kiện giảm một nửa có thể đóng vai trò như một khúc dạo đầu cho một đợt chạy Bitcoin là các thợ đào sẽ đột nhiên nhận được 1/2 số lượng Bitcoin làm phần thưởng khối. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải tăng mức phí tối thiểu mà họ chấp nhận (có nghĩa là mọi người sẽ cần bao gồm phí cao hơn với các giao dịch của họ) hoặc giá sẽ phải tăng gấp đôi đối với các thợ đào để tạo ra số tiền khai thác tương tự họ đã thực hiện trước khi giảm một nửa. Tuy nhiên, không có quy tắc nào rằng các thợ đào phải có lợi nhuận hoặc không thể bù đắp lợi nhuận bị thiếu bằng phí giao dịch.

Để có cái nhìn sâu hơn về giảm một nửa và giá, hãy xem Forbe của “Một sự ngừng lại của Bitcoin là hai năm nữa – Đây là những gì sẽ xảy ra với giá Bitcoin.”

CẬP NHẬT 2020: Dưới đây là một cái nhìn cập nhật về biểu đồ giảm một nửa Bitcoin sắp diễn ra vào năm 2020.

Ngày và đường xu hướng của Bitcoin Halving.

TIỀN BOA: Mặc dù nhiều loại tiền điện tử sử dụng các cơ chế độc đáo để đảm bảo sự khan hiếm, nhưng Bitcoin không phải là đồng tiền duy nhất “giảm một nửa”. Litecoin và các loại tiền điện tử khác được tạo ra bằng hình ảnh của Bitcoin có xu hướng sử dụng cơ chế tương tự.

Giảm một nửa có ảnh hưởng đến giá Bitcoin không?“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment