Giao dịch không thành công trên Ethereum

by Canh Coin
230 views

Tại sao giao dịch ETH không thành công và phải làm gì về nó

Khi một giao dịch không thành công trên mạng Ethereum, bạn vẫn bị tính phí. Giao dịch không thành công khi không có đủ gas để thanh toán cho một giao dịch hoặc khi hợp đồng thông minh từ chối một giao dịch.

Bạn vẫn bị tính phí cho các giao dịch không thành công vì các thợ đào cần xác nhận các giao dịch với chuỗi cho dù chúng thành công hay thất bại. Vì vậy, bạn đang trả tiền cho điều đó bất kể giao dịch của bạn có được thực hiện hay không.

TIỀN BOA: Phí giao dịch bạn trả trên mạng Ethereum được gọi là “gas” (gas là một lượng nhỏ ETH được trả cho các giao dịch Ethereum được tính bằng đơn vị ETH được gọi là GWEI).

Hai lý do chính khiến giao dịch không thành công: Trượt tuyết và không nạp đủ xăng

Nếu một phê duyệt hoặc một giao dịch đơn giản không thành công, có thể đó là vấn đề về khí đốt. Nếu giao dịch của bạn không thành công trên UniSwap hoặc một DEX khác trong khi giao dịch, đó có thể là vấn đề trượt giá.

Nếu bạn nhận được các giao dịch không thành công, bạn cần phải đổ thêm gas bằng cách tùy chỉnh khí trước khi bạn bắt đầu giao dịch (bạn cũng có thể “tăng tốc” giao dịch bằng cách trả nhiều tiền hơn sau đó, ví dụ: nhấp vào “tăng tốc” trong MetaMask) và / hoặc, nếu bạn đang giao dịch trên DEX, bạn cần tăng độ trượt (thực hiện trong cài đặt trên DEX như Uniswap, SuhiSwap, v.v.).

Tôi đề xuất mức trượt giá ít nhất 3% (nhưng cao nhất là 15% đối với các cặp không thanh lý) và ‘gas nhanh’ hoặc gas tùy chỉnh nếu sử dụng MetaMask (hoặc tương đương nếu không; hãy kiểm tra giá gas hiện tại để xem lượng gas cần thiết là bao nhiêu. bây giờ).

Không trả đủ xăng: Giao dịch không thành công vì bạn không thanh toán đủ cho giao dịch là điều dễ tránh trong hầu hết các tình huống. Bạn tránh điều này bằng cách đảm bảo rằng bạn trả trước phí xăng đủ cao. Ví dụ: trong MetaMask, bạn thường chỉ cần gắn với “bình thường” hoặc “nhanh” và điều này là đủ để tính đến bất kỳ thay đổi nào về giá xăng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra giá gas hiện tại và đặt một lượng gas tùy chỉnh (điều này có thể thông minh nếu giá gas đang tăng nhanh). Đối với một giao dịch đơn lẻ hoặc một loạt giao dịch đơn giản như khi bạn mở Maker Vault, về cơ bản đây là tất cả những gì bạn cần biết. Hiếm khi nào, bạn sẽ có một giao dịch cơ bản không thành công (thay vào đó, trường hợp xấu nhất là bạn sẽ có một giao dịch chậm ở đây hoặc ở đó… mà bạn có thể tăng tốc độ bằng cách nạp thêm gas). Dung dịch: Hãy thử trả trước nhiều gas hơn hoặc nạp thêm gas vào giao dịch hiện tại để tăng tốc.

Tùy chỉnh metamask khí

Tùy chỉnh khí trong MetaMask để tránh giao dịch thất bại.

Có một giao dịch bị từ chối trên DEX: Các giao dịch không thành công có nhiều khả năng xảy ra trên các sàn giao dịch “AMM” DEX như Uniswap hoặc 1Inch. Bạn đang thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc và hợp đồng từ chối giao dịch. Đôi khi đây là vấn đề về gas, nhưng thông thường, đó là vấn đề trượt giá (không có đủ thanh khoản để lấp đầy cho bạn ở mức giá niêm yết, vì vậy sàn giao dịch đã từ chối giao dịch của bạn). Dung dịch: Điều chỉnh dung sai trượt trở lên (bạn có thể cần phải đi vào cài đặt nâng cao tùy thuộc vào nền tảng; đề xuất ít nhất là 3%).

Chế độ chuyên gia Uniswap

Bật chế độ chuyên gia và tăng khả năng chịu trượt (trượt tối đa) lên 3% – 5% (hoặc cao hơn đối với các cặp kém thanh khoản) để tránh giao dịch thất bại do trượt giá (tuy nhiên, hãy cẩn thận, cuối cùng bạn có thể nhận được một mức giá rất khác so với dự định của bạn nếu bạn không cẩn thận với điều này).

Sự kết luận

Nói cách khác, nếu giao dịch của bạn không thành công:

  1. Bạn có thể có vấn đề về khí đốt.
  2. Hoặc, bạn gặp sự cố trượt giá.

Nếu bạn đang sử dụng Uniswap hoặc một DEX khác, bạn có thể cần điều chỉnh khả năng chịu trượt chứ không phải khí. Nếu bạn đang thực hiện một giao dịch đơn lẻ, bạn có thể phải điều chỉnh gas.

Nếu bạn có thể điều chỉnh cả hai, và đặc biệt nếu giá và phí xăng đang tăng đột biến, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh cả giá xăng và mức trượt giá để tránh giao dịch thất bại.

Các giao dịch thất bại rất có thể xảy ra trong thời kỳ biến động và mỗi giao dịch không thành công sẽ phải trả giá (đôi khi rất nhiều).

Vì vậy, nếu một giao dịch không thành công, hãy làm chậm lại, làm mới giá, điều chỉnh trượt giá và / hoặc gas và thử lại.

Để biết thêm, tôi khuyên bạn nên kiểm tra Phần câu hỏi thường gặp của Uniswap.

TIỀN BOA: Điều này chỉ áp dụng khi sử dụng ví web3, dex, v.v. Các sàn giao dịch tập trung như Coinbase không sử dụng gas.

TIỀN BOA: Việc thanh toán để tăng tốc giao dịch có thể khiến giao dịch bị kẹt trong một số trường hợp hiếm hoi. Không bám vào nó có thể là một nỗi đau. Bạn có thể cân nhắc việc không làm điều này và tập trung vào việc trả trước nhiều hơn nếu bạn có thể giúp được. Tuy nhiên, nói chung, nếu giao dịch của bạn bị chậm, trả tiền để tăng tốc là giải pháp tốt nhất. Cá nhân tôi luôn tăng tốc giao dịch và hiếm khi gặp sự cố.

TIỀN BOA: Nếu giá của các đồng tiền bạn đang giao dịch đang tăng rất nhanh, bạn có thể phải thực hiện một giao dịch rất nhanh và điều chỉnh khả năng chịu trượt lên (đối với một đồng tiền thực sự kém thanh khoản và dễ bay hơi, 15% không phải là chưa từng thấy). Nếu giá xăng đang tăng rất nhanh, bạn có thể phải tăng vọt một chút. Các biểu đồ trong cả hai trường hợp sẽ cho bạn biết những gì bạn phải làm.

TIỀN BOA: Với trượt giá, bạn sẽ không nhất thiết phải chịu toàn bộ số tiền chịu được trượt. Đó chỉ là số tiền trượt giá tối đa. Với xăng, bạn sẽ trả những gì bạn cung cấp để trả. Vì vậy,… đừng đề nghị trả nhiều hơn mức bạn sẵn sàng trả, hãy kiểm tra phí xăng hiện tại và hướng tới một mức giá cao hợp lý, và hầu như bạn sẽ luôn ổn.

Giao dịch không thành công trên Ethereum“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment