Hầu hết các loại tiền điện tử hiện có sẽ bị diệt vong, Raghuram Rajan nói

by
25 views
Cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) Raghuram Rajan tin rằng hầu hết các loại tiền điện tử hiện có sẽ sớm bị diệt vong.

Khoảng 6.000 loại tiền điện tử đang tồn tại và Rajan tin rằng chỉ một hoặc hai, hoặc nhiều nhất là một số ít, sẽ tồn tại. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC-TV18, Rajan nói rằng nếu mọi thứ chỉ có giá trị bởi vì chúng sẽ trở nên đắt giá hơn, thì đó là một ‘bong bóng’. Ông nói: “Rất nhiều tiền điện tử chỉ có giá trị bởi vì có nhiều kẻ ngốc hơn sẵn sàng mua.

Chính phủ Ấn Độ, trong phiên họp mùa đông của Quốc hội, sẽ thông qua một dự luật để khung các quy tắc cho tiền điện tử nhằm cấm các đồng tiền tư nhân trong khi cung cấp một khuôn khổ cho việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành ( RBI).

Dự luật tiền điện tử: Trung tâm tất cả được thiết lập để cấm tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ, cho phép đồng tiền kỹ thuật số RBI

Chính phủ sẽ ban hành một dự luật cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ trong khi cung cấp một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử. Dự luật tiền điện tử và quy định về dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 ‘là một trong số 26 dự luật mới trong chương trình nghị sự của chính phủ cho kỳ họp mùa đông của quốc hội bắt đầu từ ngày 29 tháng 11. Dự luật tìm cách tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc tạo ra tiền kỹ thuật số chính thức nhằm được phát hành bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

“Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó, ”bản tin Lok Sabha cho biết liên quan đến Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021.

Rajan cho biết tiền điện tử có thể gây ra những vấn đề tương tự như các quỹ chit vẫn làm. “Các quỹ chit lấy tiền từ mọi người và phá sản. Ông nói. Rajan lập luận thêm rằng hầu hết các loại tiền điện tử không có giá trị vĩnh viễn nhưng một số có thể tồn tại để cung cấp các khoản thanh toán, đặc biệt là các loại tiền xuyên biên giới.

Nói về tiềm năng của công nghệ blockchain, Rajan nói rằng Trung tâm phải cho phép công nghệ blockchain cơ bản phát triển mạnh mẽ.

ET đã báo cáo vào đầu tháng này rằng Ấn Độ đang xem xét một con đường trung gian về tiền điện tử khi nước này hoàn thiện luật cho phiên họp mùa đông. RBI đã bày tỏ sự dè dặt đối với tiền điện tử tư nhân với thống đốc Shaktikanta Das coi chúng là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính.

Canhcoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment