HODL có nghĩa là gì?

by Hồ Đăng Minh Đức
414 views
remitano

Nguồn gốc của thuật ngữ tiền điện tử “HODL” và ý nghĩa của nó

Thuật ngữ “HODL” là cách viết sai chính tả của từ “hold” bắt nguồn từ một bài đăng trên diễn đàn BitcoinTalk vào tháng 12 năm 2013 được gọi là “TÔI ĐANG HODLING.”[1][2]

Bài đăng ban đầu đã thảo luận về việc nắm giữ Bitcoin bất chấp những biến động về giá, cụ thể là mặc dù nó sẽ giảm trong ngắn hạn.

Ý tưởng là nếu bạn biết mình không phải là một nhà giao dịch giỏi, tốt hơn là bạn nên nắm giữ hơn là chơi trò chơi đoán.

“HODL” ngay lập tức trở thành một meme tiền điện tử / tiền điện tử tập hợp và kể từ đó được sử dụng để chỉ việc nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào qua những thăng trầm của nó (có thể chúng ta đang nói về việc nắm giữ khi nó tăng lên với hy vọng tăng thêm hoặc giữ khi nó đi ngang hoặc đi xuống do niềm tin nó sẽ tăng lên).

Ngày 18 tháng 12 năm 2013, 10:03:03 sáng

… ”TẠI SAO TÔI ĐANG GIỮ? TÔI SẼ NÓI CHO BẠN TẠI SAO. Đó là bởi vì tôi là một nhà giao dịch tồi và tôi BIẾT TÔI LÀ MỘT NHÀ GIAO DỊCH XẤU…. Bạn chỉ bán trong một thị trường giá xuống nếu bạn là một nhà giao dịch tốt trong ngày hoặc một người mơ mộng. Những người ở giữa giữ. Trong trò chơi có tổng bằng 0 như thế này, các nhà giao dịch chỉ có thể lấy tiền của bạn nếu bạn bán. ”…

– Một đoạn trích từ “I AM HODLING” của GameKyuubi, ngày 18 tháng 12 năm 2013; Những từ này cuối cùng đã trở thành những từ khôn ngoan (và hơi buồn cười)… Đó là lý do tại sao nó trở thành một meme.

SỰ THẬT: Nếu bạn đọc kỹ phần trên, bạn sẽ nhận thấy GameKyuubi chưa bao giờ thực sự viết “HODL”, anh ấy thực sự đánh vần là “hold” ngay trong nội dung bài đăng của mình. Lỗi chính tả của anh ấy là trong tiêu đề nơi anh ấy viết “HODLING.”

SỰ THẬT: HODL ban đầu được áp dụng cụ thể cho Bitcoin, ngày nay thuật ngữ này được sử dụng để chỉ bất kỳ loại tiền điện tử nào hoặc thậm chí là các tài sản khác.

SỰ THẬT: Bitcointalk.org được bắt đầu bởi Satoshi Nakamoto, người sáng lập Bitcoin.

Sự xuất hiện đầu tiên của “HODL”

Ở trên, tôi đã đưa ra một đoạn trích của bài đăng trên GameKyuubi mà meme HODL đến từ đó. Theo cách dễ hiểu nhất về thuật ngữ này là đọc bài viết gốc. Đây là bài đăng đó và câu chuyện nguồn gốc của HODL và GameKyuubi:

Nguồn gốc thực sự của HODL, từ Bitcoin talk.org ngày 18 tháng 12 năm 2013 [clean version; click the link for the unedited original]:


Tôi gõ chữ d đó hai lần vì lần đầu tiên tôi biết nó sai. Vẫn sai. chúng tôi. GF đang ở quán bar dành cho người đồng tính nữ, BTC sụp đổ TẠI SAO TÔI ĐANG GIỮ? TÔI SẼ NÓI CHO BẠN TẠI SAO. Đó là bởi vì tôi là một nhà giao dịch tồi và tôi BIẾT TÔI LÀ MỘT NHÀ GIAO DỊCH XẤU. Vâng, các bạn giao dịch viên giỏi có thể phát hiện ra mức cao và mức thấp nhất. Tương tự như vậy, những bàn tay yếu ớt giống như ÔNG KHÔNG ĐÓ XUỐNG RỒI TÔI SẼ BÁN cho anh ấy anh ấy và sau đó họ giống như ÔNG CHÚA TÔI MỘT LỖI khi những nhà giao dịch THÔNG MINH BIẾT NHỮNG GÌ HỌ ĐANG mua lại nhưng bạn biết gì không? Tôi không thuộc nhóm đó. Khi các nhà giao dịch mua lại, tôi đã là một phần của vốn thị trường, vì vậy HÃY HÃY HỎI NHỮNG AI BẠN ĐANG CHỊU LỢI với các nhà giao dịch trong ngày KHÔNG PHẢI TÔI ~! Những chủ đề chế nhạo nói rằng “ÔNG BẠN NÊN BÁN” YEAH KHÔNG S-. KHÔNG S- TÔI NÊN ĐÃ BÁN. TÔI NÊN CÓ BÁN CÁC MẸ TRƯỚC MỌI NGƯỜI BÁN VÀ BÁN CÁC MẸ TRƯỚC MỌI NGƯỜI MUA NHƯNG BẠN BIẾT KHÔNG PHẢI MỌI THỨ NÀO LÀ MÁT NHƯ BẠN. Bạn chỉ bán trong một thị trường giá xuống nếu bạn là một nhà giao dịch tốt trong ngày hoặc một người mơ mộng. Những người ở giữa giữ. Trong một trò chơi có tổng bằng 0 như thế này, các nhà giao dịch chỉ có thể lấy tiền của bạn nếu bạn bán.

vì vậy tôi đã uống một ít rượu whisky
thực ra trên chai nó là rượu whisky
chúng tôi
kiện tôi
(nhưng chỉ khi nó được thanh toán bằng BTC)

Bài gốc HODL

Bài đăng meme HODL gốc.

Điểm mấu chốt và những bài học cần học

Thuật ngữ HODL bắt nguồn từ nơi mà ý nghĩa thực sự của nó nằm, đó là một lời nhắc nhở cho những ai không tin tưởng vào bản thân để thực hiện các giao dịch thông minh rằng họ luôn có thể quay lại HODLING.

Bài đăng gốc trên thực tế đề cập đến HODLing thông qua vụ tai nạn tiền điện tử kéo dài và khắc nghiệt vào năm 2014 [although no one knew this at the time], nhưng logic cơ bản có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường nào và thực sự các nhà giao dịch ngày nay sử dụng thuật ngữ này theo một số cách khác nhau.

Điều này không có nghĩa là HODL luôn là động thái tốt nhất (xét cho cùng, ai muốn mất hơn 90%, ngay cả trên giấy tờ), nhưng lịch sử dạy chúng ta rằng cho đến nay HODLing Bitcoin cuối cùng đã luôn thành công.

Nó không phải lúc nào cũng hoạt động theo cách đó đối với tất cả các loại tiền điện tử, nhưng nó có đối với nhiều…. và dù sao đi nữa, hãy rõ ràng, chúng ta đang thảo luận về một meme say rượu whisky và không phải là một chiến lược giao dịch phức tạp vào cuối ngày.

TIỀN BOA: Hãy thử đọc phần bình luận trên bài đăng trên diễn đàn đó. Có một số dòng kinh điển và nói từ cách trở lại khi. Dưới đây là một vài ví dụ.

Tuy nhiên, điều này là quá tốt về cơ hội. Chắc chắn khá dễ dàng để phản ứng với tin xấu từ Trung Quốc?

Tôi sodl một nửa số tiền của mình ở mức $ 730 và tôi sẽ lấy lại chúng vào một ngày sau đó khi tất cả điều này ổn định.

Tôi đã lên kế hoạch tìm kiếm mọi thứ bằng Bitcoin của mình sau khi tôi có một chút hoảng sợ trong một vụ tai nạn trước đó. Nhưng dường như điên rồ không phải bán lần này…

Nếu có bất cứ điều gì, có lẽ tôi nên rút hết tiền mặt nhưng bạn không bao giờ có thể chắc chắn về bất cứ điều gì với BTC nên một nửa dường như là điều “an toàn nhất” để làm. win / win.

– Nhận xét về chủ đề I AM HODLING thảo luận về FUD Trung Quốc trong ngày của họ và “vụ tai nạn lần trước…” Nếu người này mua lại, họ hoạt động tốt hơn Kyuubi và có thể ngủ ngon hơn vào ban đêm. Bán một nửa số tiền của bạn khi thị trường giảm giá và THỰC TẾ mua lại chúng là một động thái tốt nếu bạn có thể rút tiền.

TIỀN BOA: Anh chàng trong câu chuyện trên đã giữ một số Bitcoin và dự định sẽ mua lại phần còn lại sau. Đây là một bước đi vững chắc. Giả sử anh ấy không bao giờ mua lại, anh ấy vẫn GIỮ đủ để khiến anh ấy hạnh phúc trong nhiều năm sau đó. Nếu anh ta mua lại một số thấp hơn $ 750, thậm chí còn tốt hơn. Heck, anh ta có thể mua lại với giá 1.500 đô la hoặc cao hơn và ổn. Bạn biết ai xác định đúng thời điểm thị trường? Hầu như không có ai… đó là lý do tại sao nhiều HODL.

Mọi người quên rằng cuối cùng người Sparta đã chết

– Nhận xét về chuỗi đề cập đến thực tế rằng mọi người đã tạo meme HODL với hình ảnh 300.

Hãy kết thúc với nugget này từ mùa hè năm 2017:

Tôi tìm thấy câu chuyện cũ 2 năm này trên Reddit về nguồn gốc của HODL và ý nghĩa của nó.

Làm thế nào bạn cần Giữ cho Cuộc sống Thân yêu vì lợi ích của cộng đồng Bitcoin nhỏ bé lúc bấy giờ

Làm thế nào bán ở mức $ 1100 là một ý tưởng tồi?

Chúng tôi sẽ cần nhắc nhở bản thân khi BTC đạt $ 3000 một lần nữa hoặc khi nó đạt $ 4000 hoặc $ 5000

Khi bạn nghi ngờ về chiến lược HODL, hãy nhớ câu chuyện này

Nguồn gốc của HODL, Bài đăng trên Steemit.com.

CÁCH TIẾN HÀNH HODL: HODL đã được phát âm là “HOD” “L”, nói cách khác, mặc dù ban đầu nó chỉ là một lỗi chính tả do một người bình luận BitcoinTalk say rượu Whisky mắc phải – dừng hoàn toàn – ngày nay nó thường được phát âm giống như chính tả. Hơn nữa, nó thường được viết bằng tất cả các chữ viết hoa. Nó là một meme dựa trên lỗi chính tả của một thương nhân đang buồn bã vì say rượu whisky / rượu whisky, phát âm theo cách đó về cơ bản đã trở thành một phần của meme.

HODL có nghĩa là Giữ Cho Cuộc Sống Thân Yêu? Đôi khi HODL được cho là từ viết tắt của “Hold on Dear Life”. Có một số nhầm lẫn về điều này, nhưng tôi đã tìm ra câu trả lời chắc chắn cho cuộc tranh luận. Bình luận # 119 về TẠI SAO TÔI ĐANG GIỮ có câu nói theo nghĩa đen là “HODL = Giữ lấy cuộc sống thân yêu”. Từ viết tắt đó có lẽ không bao giờ được nhắc đến trong thời đại của nó, và chúng ta có thể tranh luận rằng mọi người thường quyết định HODL có nghĩa là “Giữ lấy cuộc sống thân yêu” sau này nhiều. Tuy nhiên, nó rõ ràng đã được viết trên cùng một chủ đề chỉ 5 ngày sau bài đăng ban đầu. Điều đó nói rằng, trong khi cách giải thích “Giữ lấy cuộc sống thân yêu” còn gây tranh cãi, điều không phải bàn cãi là thuật ngữ “HODL” ban đầu xuất phát từ một bài đăng trên diễn đàn Bitcointalk từ ngày 18 tháng 12 năm 2013 có tên TÔI ĐANG HODLING trong đó tiêu đề có lỗi chính tả của từ “hold” và nơi một người bình luận sau đó nói “HODL = Hold on Dear Life”, một số bình luận sau đó là 119. Dưới đây là một đoạn trích của bài đăng đó tóm tắt ý nghĩa thực sự của HODL.

ĐÁP ÁN: “HODL” xuất phát từ một bài đăng trên Bitcointalk và có một vài ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, về cốt lõi của nó, nó ít nói về HODLing trong khi giá tăng (một động thái tốt với một chút rủi ro xen vào), và nhiều hơn về HODLing khi giá đi xuống (nói chung không phải là một động thái ngắn hạn tuyệt vời khi thị trường giá xuống đã bắt đầu… nhưng một động thái có khả năng bổ ích trong dài hạn do cách tiền điện tử có xu hướng trở lại mạnh mẽ sau một thị trường gấu). Phiên bản meme 2017 của HODL = Lambo hơi lừa đảo, nhưng phiên bản thực của HODL là một bước đi vững chắc đối với nhiều nhà giao dịch (bởi vì hầu hết các nhà giao dịch là những nhà giao dịch tồi và lợi nhuận từ tiền điện tử có thể đến đột ngột và nhanh chóng). Ngoài ra, hãy nhớ rằng tiền điện tử rất rủi ro và mọi người quên rằng cuối cùng thì người Sparta đã chết.

HODL có nghĩa là gì?“chứa thông tin về các loại tiền điện tử sau:CanhCoin.com

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment