Hướng dẫn IDO trên DuckStarter chi tiết và dễ hiểu nhất

by Hồ Đăng Minh Đức
184 views
remitano

Xin chào anh em, trào lưu IDO đang nở rộ, khi mà các dự án mới liên tục gây được sự chú ý, các kèo này cho lợi nhuận khá tốt, cụ thể gần nhất là có cú nổ BSCPAD launch trên BSCPad đã x233, bên cạnh đó chúng ta có những kèo x so với giá hiện tại mình viết bài này, ORN x160 (DAO Maker), SUPER x100 (Polkastarter), ROAD x60 (Poolz), PolkaFoundry x14 (DuckSTARTER),… 

Để hỗ trợ anh em tốt hơn trong quá trình tìm hiểu về IDO, bài viết này sẽ hướng dẫn anh em từng bước chi tiết tham gia IDO trên DuckStater.

Trước tiên để hiểu rõ về IDO là gì, vì sao IDO lại nở rộ và trở thành trend như hiện nay, anh em hãy đọc bài viết: IDO là gì? Chơi IDO có thật sự sẽ nắm phần thắng 100%?

DuckStarter là gì?

DuckStarter là nền tảng IDO phi tập trung, và là một phần của hệ sinh thái DuckDAO. 

DuckStarter như một bệ phóng giúp các dự án mới kêu gọi vốn, tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản Token của dự án. Đội ngũ Canhcoin đã từng đề cập về dự án của hệ sinh thái này, mời anh em cùng tham khảo tại đây 

Tiềm năng IDO trên DuckStarter

Theo số liệu được tổng hợp bởi cryptorank thì các dự án IDO trên Duck Starter cho ROI (so với giá hiện tại) khá tốt, cụ thể là trong số 21 cái tên được liệt kê 80% có ROI lớn hơn x2, trong đó nổi bật nhất một vài cái tên là PolkaFoundry (PKF) ROI x14, hay Shadows Network (DOWS) ROI x13. 

Hướng dẫn tham gia IDO trên DuckStarter

Chuẩn bị súng đạn – Staking DUCK

Khi muốn tham gia IDO trên DuckStarter thì anh em phải đảm bảo thứ hạng của mình trước,tùy từng dự án sẽ có cơ chế mua IDO khác nhau nhưng sẽ luôn ưu tiên những account có thứ hạng cao có thể mua được nhiều token hơn. Để đạt được level mong muốn anh em chỉ cần stake đủ số lượng token DUCK như yêu cầu. Con số cụ thể cho từng level như sau:

 • Bronze – 2,000 DUCK.
 • Silver – 5,000 DUCK.
 • Gold – 10,000 DUCK.
 • Platinum – 20,000 DUCK.

Để Staking DUCK anh em làm theo bước sau:

Bước 1: Truy cập website: https://duckstarter.io/

Bước 2: Click Unlock Wallet, tiếp đó anh em mở ví Metamask, anh em nào chưa sử dụng MetaMask có thể đọc thêm tại đây.

Bước 3: Sau khi đã mở ví Canhcoin Extension, để kết nối với ví, anh em nhấn “Connect”. Như vậy anh em đã kết nối ví Canhcoin với DuckStarter thành công.

Bước 4: Tại bước chuẩn bị Stake DUCK, anh em cần có DUCK trong ví. Anh em có thể swap trực tiếp DUCK trong Canhcoin Wallet theo hướng dẫn sau:

 • Tại màn hình chính của Canhcoin Wallet, chọn Swap.
 • Chọn Uniswap ở phía trên bên trái.
 • Chọn cặp token anh em muốn Swap. Mình lấy ví dụ anh em swap ETH sang DUCK.
 • Nhập số lượng anh em muốn swap sang DUCK.
 • Điều chỉnh phí gas & slippage.
 • Chọn swap và đợi giao dịch được thực hiện.

Sau khi có DUCK trong ví Canhcoin, việc của anh em là chuyển lên Metamask để thực hiện Staking.

Bước 5: Stake DUCK. Anh em stake DUCK bằng cách nhấn “Lock-in”.

Tiếp đó anh em nhập số lượng DUCK muốn stake rồi nhấn Approve.

Sau đó DuckStarter sẽ gửi tới MetaMask của anh em một yêu cầu sử dụng token DUCK, anh em chấp nhận và xác nhận giao dịch. Sau khi stake DUCK thành công, trạng thái của anh em sẽ được thay đổi thành Bronze, Silver, Gold tương ứng.

Lưu ý: Bên cạnh việc stake DUCK anh em cũng lưu ý về việc unlock sớm DUCK có thể làm anh em mất phí. Cụ thể DuckStarter sẽ tính ngày anh em stake cuối cùng tính tới hiện tại, nếu nó nằm trong các cột mốc dưới thì anh em sẽ bị phạt với tỉ lệ phần trăm tương ứng.

Bước 6: Thực hiện KYC: 

 • Tùy từng dự án sẽ cần thực hiện KYC, anh em nên dành thời gian thực hiện trước để tránh nước đến chân mới nhảy thì lại lỡ kèo.
 • Các bước KYC của DuckStarter bao gồm chụp Căn cước công dân hoặc Passport, chụp hình selfie, chụp hóa đơn điện nước hoặc bank statement để chứng minh địa chỉ anh em cung cấp.

Ra chiến trường – lựa chọn dự án, tham gia IDO

Trên trang chủ của DuckStarter có liệt kê các dự án đang được open Whitelist, và những dự án sẽ được mở trong thời gian sắp tới. Ví dụ tại thời điểm mình viết bài này thì có 2 dự án đang open: UniFarm, melalie.

Tiếp đó anh em có thể click vào để xem chi tiết từng dự án, hoặc ấn trực tiếp vào “Register Now” để điền form đăng ký tham gia IDO.

Mình sẽ lấy ví dụ với dự án UniFarm, sau khi truy cập form đăng ký tham gia sẽ có hầu hết các thông tin anh em cần thiết về sự kiện IDO lần này bao gồm: lịch trình sự kiện, tổng số token mở bán, giá mỗi token, cơ chế bán cho từng vị thế trên DuckStarter. 

Anh em cần điền chính xác thông tin của mình và nhấn Submit.

Điểm lại những dự án đã IDO thành công trên DuckStarter

Polkafoundry (PKF)

Polkafoundry hiểu nôm na là một blockchain kèm với một loạt các services bổ trợ, được thiết kế riêng cho các dự án DeFi. Các services này hiện tại bao gồm: PolkaID, Flexible Payer, Signing Key, Account Classification.

Để tìm hiểu chi tiết dự án, anh em theo dõi bài viết: Polkafoundry (PKF) là gì? Toàn tập về tiền điện tử PKF

Dự án đã huy động thành công vốn $100,000. Giá đã tăng 14 lần tình từ thời điểm IDO cách đây 1 tháng.

Shadows Network (DOWS)

Shadows Network đã huy động được thành công $250,000 trên 2 nền tảng là DuckStarter và Ignition. Giá đã tăng 13 lần so với giá khởi điểm IDO vào đầu tháng 3.

Franklin (Fly)

Franklin là vị tổng thống vĩ đại của nước Mỹ hiện thân cho tầng lớp trẻ ham học hỏi và rèn luyệt suốt đời, ông là người nằm trong giấc mơ của bao nhiêu người trên trái đất này vì gương mặt ông có trên đồng USD.

Dự án Franklin nhằm cung cấp token được sự dụng trong hệ sinh thái của công ty VRM. Anh em có thể theo dõi tại đây. Giá token đã x12 chỉ sau 2 ngày ra mắt cộng đồng.

Lời kết

Cơ hội từ những dự án IDO với mình phải cộng nhận là rất lớn, tuy nhiên vẫn có rủi ro. Do đó, anh em cần phải tìm hiểu kĩ trước khi tham gia. Thêm vào đó việc unlock DUCK sẽ bị phạt anh em cũng cần cân nhắc để có chiến lược đi vốn hiệu quả trong mùa Altcoin này. 

Chúc anh em sẽ sớm x tài khoản.

#Huongdan #Duck #Duckstarter #UnitProtocol #IDO 

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment