Hướng dẫn mua bán trên Remitano chi tiết nhất 2022!

by Hồ Đăng Minh Đức
1.155 views
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
remitano

Trong tất cả các sàn giao dịch thì Remitano là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Việt Nam, được nhiều người tin dùng, tại đây họ kết nối giữa người mua và người bán Bitcoin giúp 2 bên lựa chọn được giá hợp lý và cũng đảm bảo tính an toàn và bảo mật khi giao dịch. Bài viết này sẽ giúp các bạn tạo tài khoản trên Remitano và hướng dẫn mua bán trên Remitano và giữ tiền điện tử trên đó, để tham gia thị trường giao dịch tiền điện tử. Vậy để là thành viên trước tiên ta phải đăng kí cho mình một tài khoản, sau đó bạn có thể dùng tiền VNĐ để mua số lượng Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ripple, USDT tương ứng từ những người bán. Chỉ khoảng 5 phút Canhcoin.com đã giúp bạn giao đầu tiên rồi.

Hướng dẫn tạo tài khoản Remitano

Chúng ta hãy cùng thực hiện qua các bước dưới đây

Bước 1: Chuẩn bị

Dưới đây là những thứ mà bạn cần chuẩn bị trước khi tiến hành đăng ký tài khoản Remitano:

 • Địa chỉ email thường xuyên sử dụng
 • Ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước: 1 mặt trước và 1 mặt sau.
 • Ảnh chụp bằng lái xe hoặc Passport
 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank, Techcombank,..có chức năng Internet Banking

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập vào LINK: https://remitano.com/btc/vn

Sau đó, nhấn vào Đăng nhập/Đăng ký ở góc phải màn hình.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Bước 3. Bạn cần điền email của mình vào và bấm tiếp tục.

Hệ thống Remitano sẽ gửi một email xác nhận việc tạo tài khoản. Mở nó và bấm vào “Đăng nhập tôi vào Remitano” (Đây cũng là cách đăng nhập của Remitano).

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Cuối cùng bạn chỉ cần đồng ý các điều khoản là quá trình đăng ký được hoàn thành và bạn có thể giao dịch.Tuy nhiên, bạn nên cập nhật thông tin tài khoản để bảo mật tài khoản và an toàn hơn trong quá trình giao dịch.

Hướng dẫn xác thực Remitano

Xác thực danh tính cá nhân (KYC) và bật chức năng bảo mật 2 lớp
Như đã nói cho các bạn ở trên thì giao dịch tại sàn Remitano trải qua các bước rất khắt khe do liên quan đến giao dịch chuyển khoản bằng tiền VNĐ để mua bán tiền ảo như: đồng tiền Bitcoin(BTC), đồng tiền Ethereum (ETH), và đồng Tether (USDT)…

Đảm bảo hình ảnh phải rõ nét, không qua chỉnh sửa bằng phần mềm…do thông tin cá nhân chính xác sẽ đảm bảo quyền lợi cho bạn trong quá trình giao dịch nếu có vấn đề gì xảy ra thì nhân viên hỗ trợ của sàn Remitano hỗ trợ nhanh và chính xác.

Xác thực danh tính cá nhân (KYC)

Để xác minh danh tính cá nhân trên sàn Remitano bạn cần chuẩn bị các hình ảnh chụp sau:

Hình ảnh thứ nhất: Bạn chụp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu chỉ cần mặt trước cũng không sao (giúp định danh là chính)

Hình ảnh thứ hai: Bạn lấy một tờ giấy trắng khổ A4 rồi ghi “Mua tiền điện tử trên Remitano + địa chỉ email + ngày/tháng/năm + mã số ID tài khoản chi tiết sẽ hướng dẫn ở phần dưới.

Hình ảnh thứ ba: Bạn chụp tấm hình có hình ảnh mặt và tờ giấy A4 có ghi “Mua tiền điện tử trên Remitano + địa chỉ email + ngày/tháng/năm + mã số ID tài khoản

Hình ảnh thứ tư: Bạn chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu …(đây là hình ảnh định danh thứ cấp)
Sau đây bạn nhấn vào phần Username hay còn gọi là Nickname để tiến hành “Xác minh tài khoản”

Remitano thuộc top 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam

Hướng dẫn mua ETH trên Remitano

Việc mua bán Ethereum trên Remitano cũng hoàn toàn tương tự như mua bán Bitcoin mà thôi. Tuy nhiên, để chi tiết hơn, ngay dưới đây mình  sẽ hướng dẫn các bước mua và bán Ethereum trên sàn Remitano.


Hướng dẫn tạo mới tài khoản Ethereum (ETH) trên sàn remitano

Đầu tiên các bạn cần có tài khoản trên sàn Remitano  để giao dịch nếu các bạn chưa có thì có thể vào đây để tạo mới tài khoản nhé .

 • Bước 1: Các bạn vào phần đăng nhập / đăng ký  sau đó nhập địa chỉ Email của các bạn vào đó sau đó nhấn tiếp tục.
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 2: Các bạn vào trong Email của các bạn đã điền ở trên để kích hoạt tài khoản nhé sẽ có một Email của Remitano yêu cầu kích hoạt tài khoản . các bạn click vào đăng nhập tôi vào Remitano 
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 3: Nhập Số lượng ETH cần mua, nhập địa chỉ Ví ETH rồi nhấn Mua ETH.

Lưu ý: Số lượng ETH bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người bán, nếu không hãy quay lại bước 2 để chọn người bán khác.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Xong bước 3 là hệ thống sẽ khóa lại số ETH mà bạn đang thực hiện mua đó, khi nào giao dịch thành công thì số ETH đó sẽ được giải phóng và chuyển vào Ví của bạn, còn nếu giao dịch bị hủy bỏ thì số ETH đó sẽ trở lại Ví người bán. Nếu có xảy ra trường hợp tranh chấp thì số ETH đó vẫn được ETH khóa lại, đến khi bên nào đưa ra bằng chứng hợp lệ và chính xác thì Remitano sẽ giải phóng số ETH đó cho bên đó, bên còn lại sẽ phải gánh hậu quả.

 • Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng thực hiện chuyển khoản cho người bán theo đúng form thanh toán được ghi trên hệ thống Remitano.
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 5: Khi thực hiện chuyển khoản bạn phải điền các thông tin thật chính xác, gồm: số tài khoản, tên người hưởng , số tiền,.. Mọi thông tin phải chính xác hệ thống mới có thể xử lý giao dịch cho bạn.
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 6: Nhấn vào Gửi Bằng Chứng thanh toán, chọn Trả qua Internet Bank, nhấn vào Bấm hoặc kéo file vào để tải lên để upload hình ảnh hóa đơn chuyển tiền vừa chụp ở bước trên, nhấn Gửi.

Lưu ý : Chuyển khoản thành công bạn phải chụp lấy hình ảnh biên lai chuyển tiền.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Các bạn đợi vài giây đến vài phút là giao dịch thành công, ETH được chuyển đến Ví của bạn nhé.

Hướng dẫn mua Bitcoin trên Remitano

Để mua hoặc bán Bitcoin bạn cần chỉ cần trở về menu “giao dịch P2P” và chọn mục tương ứng. Hầu hết các giao dịch trên Remitano đều thông qua chuyển khoản online ngân hàng Vietcombank bạn nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Tại đây ở nút “Mua ngay”:
Nhập số lượng Bitcoin vào ô, tỷ giá sẽ được quy đổi tự động sang USD ngay bên dưới
Sau đó ô trống ngay bên cạnh, bạn nên chọn người đầu tiên (có biểu tượng bán nhanh và giá VNĐ luôn thấp nhất, nên chọn giao dịch qua ngân hàng Vietcombank)

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Giao diện tiếp theo sẽ thông báo bạn có 15 phút để thực hiện việc chuyển tiền cho người bán (sau 15 phút nếu không chuyển tiền tự động lệnh mua sẽ được huỷ)

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy thông tin chuyển khoản
Lưu ý:
Khi chuyển khoản bạn cần nhập đúng số tài khoản
Chuyển đúng số tiền (không thừa, không thiếu một đồng nhé)
Nội dung chuyển tiền cũng cần copy chính xác nội dung mà Remitano cung cấp cho bạn
Sau khi bạn chuyển tiền thành công thì khoảng chưa đầy 1 phút là giao dịch sẽ tự động đánh dấu hoàn tất như hình bên dưới và bạn sẽ nhận được số Bitcoin đã mua về ví Bitcoin của bạn, mọi thứ hoàn toàn tự động.

Hướng dẫn bán Bitcoin trên Remitano

Để bán Bitcoin bạn làm theo những bước sau:

1. Tìm người mua từ “Danh sách người mua” và bấm vào “Bán”

2. Điền số lượng BTC muốn bán và bấm vào “Bán BTC” để mở giao dịch.
Lưu ý “Lượng giới hạn” là giới hạn tối thiểu và tối đa mà người mua (người tạo quảng cáo) muốn giao dịch. Bạn chỉ có thể giao dịch trong khoảng giới hạn này.\
Phương thức thanh toán: Ngân hàng giao dịch của người mua.

3. Nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn để người mua thanh toán và nhấn “Tiếp tục”
Nếu bạn đã có sẵn BTC tại Ví Remitano, giao dịch sẽ tự động chuyển sang bước chờ người mua thanh toán.Nếu bạn không có sẵn BTC tại ví Remitano, vui lòng chuyển BTC vào địa chỉ được cung cấp trong giao dịch (Đây là địa chỉ BTC của sàn dùng để đảm bảo cho giao dịch.)

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Chờ hệ thống BTC xác nhận số BTC bạn đã chuyển. Sau khi lệnh chuyển BTC được xác nhận, giao dịch sẽ chuyển sang trạng thái chờ người mua thanh toán.
Chờ người mua thanh toán và hoàn thành giao dịch, quá dễ phải không nào!!!

Hướng dẫn mua USDT trên Remitano

Bạn có thể mua USDT trên sàn Remitano với bất kỳ ngân hàng bạn đang sử dụng internet banking như: BIDV, SHB, ACB,.. Bạn chọn sang Tether USDT để tiến hành mua để gửi vào ví trên sàn giao dịch.

Nhấp vào nút “Mua Ngay

Nhập số lượng USDT muốn mua – ở trên hình là số lượng 50 USDT, sàn sẽ hiển thị ra những người bán với giá rẻ nhất và tăng dần, đồng thời cũng hiển thị tỉ giá USDT/VNĐ và cách giao dịch qua Ví VNĐ Remitano hay chuyển khoản qua các ngân hàng bằng Internet Banking -Techcombank, Vietcombank, ACB, Vietinbank, Đông Á, Sacombank, BIDV, MBBank,….

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Lưu ý, giao dịch ở đây cần phải tiến hành chuyển khoản trong vòng 15 phút. Nếu không giao dịch sẽ bị huỷ, tốt nhất bạn hãy dùng Internet Banking để đảm bảo giao dịch được diễn ra thuận lợi.Hệ thống sẽ hiện lên ô đồng ý mua 50 USDT từ người bán và hệ thống sẽ tự động khởi tạo một giao dịch và yêu cầu thanh toán.

Với dòng thông báo: Bạn đang mua 50.00 USDT từ linhngoc009. Tether USDT của người bán đã được khoá lại để đảm bảo cho giao dịch này. Y như bước cuối cùng khi bạn kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Hết thời gian thanh toán giao dịch sẽ bị huỷ và Remitano sẽ gửi Tether USDT trả lại cho người bán. Vì vậy bạn cần phải thực hiện thanh toán nhanh, trong vòng 15 phút.Nút màu xanh “Tôi đã gửi đủ tiền” bạn sẽ nhấp vào sau khi chuyển tiền cho người bán.Kéo xuống dưới bạn sẽ có đầy đủ thông tin hướng dẫn thanh toán cho người bán.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano

Bạn chuyển khoản vào số tài khoản ngân hàng theo chính xác những thông tin trên màn hình hiện ra: Số tiền, Tên ngân hàng, Số tài khoản,... Khi chuyển khoản bạn phải là người chịu phí chuyển khoản.

 • Giao dịch trên Remitano đòi hỏi sự chính xác. Bạn cần gửi số tiền chính xác và sử dụng đúng Nội dung chuyển khoản.
 •  Đây là giao dịch gửi tiền trực tiếp vào tài khoản người bán, bạn vui lòng thanh toán theo hướng dẫn và XÁC NHẬN bên trên* Nếu không, giao dịch sẽ bị hủy bỏ.

Sau khi đã chuyển tiền xong bạn nhấn vào nút “Tôi đã gửi đủ tiền” để hệ thống và người bán xác nhận và gửi USDT về ví cho bạn.Nếu bạn không chuyển tiền kịp, hoặc thay đổi giao dịch thì có thể nhấn vào “Huỷ bỏ giao dịch”

Lưu ý: Remitano sẽ trả lại Tether USDT cho người bán. Nếu bạn đã gửi tiền, bạn sẽ mất số tiền đã gửi.

Bạn đã tiến hành đầy đủ và giao dịch thành công thì hệ thống sẽ thông báo hoàn thành giao dịch. Bạn có thể kiểm tra số lượng USDT trong ví ngay.

Hướng dẫn chuyển USDT từ Remitano sang Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử vô cùng được ưa chuộng trên khắp thế giới. Các Trader đánh giá cao về khả năng bảo mật cũng như tốc độ xử lý mà sàn cung cấp. Nhưng có một vài thao tác không thể thực hiện trực tiếp trên Binance mà phải thông qua Remitano.

 • Bước 1: Để tiến hành chuyển đồng USDT từ Remitano từ sang Binance, bạn cần đăng nhập tài khoản Binance. Nhấp chọn “Ví” và chọn tiếp “Fiat và Spot” (nạp và rút).
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 2: Gõ đồng coin cần chuyển lên thanh tìm kiếm là USDT. Sau đó Binance sẽ hiện ra đồng USDT, bạn nhấp chọn “Nạp” để lấy địa chỉ ví.
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 3: Chọn mạng lưới nạp tiền và Kế tiếp bạn copy địa chỉ ví USDT.

LƯU Ý: Trước khi copy địa chỉ ví USDT, bạn nên kiểm tra kỹ lại bạn có đang chọn đúng mạng lưới hay không, tránh trường hợp MẤT TIỀN khi chọn sai mạng lưới nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 4: Sau khi đã copy địa chỉ ví USDT xong, bạn đăng nhập vào Remitano. Chọn “Bảng điều khiển” và nhấp chọn tiếp “Ví” khi bảng điều khiển hiện ra.
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 5: Chọn đồng coin cần chuyển là USDT, sau đó nhấp “Rút tiền”.
Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 6: Chọn mạng lưới (tùy thuộc vào ở bước 3 bạn chọn mạng lưới nào). Nhập địa chỉ ví USDT đã copy ở bước 3. Và nhập số USDT cần chuyển. Cuối cùng nhấp chọn “Gửi”.

Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch mua bán và giữ tiền trên Remitano
 • Bước 7: Bạn kiểm tra lại số lượng USDT muốn rút và địa chỉ ví USDT có đúng hay không. Sau đó nhấp chọn “Rút tiền” để hoàn thành.

Hy vọng hướng dẫn mua bán trên sàn Remitano: đã giúp bạn hiểu về cách giao dịch cơ bản trong bước đầu giao dịch. Remitano cung cấp cho trader môi trường an toàn để kết nối với các trader khác trên mạng lưới. Đặc biệt, dịch vụ Ký quỹ của Remitano cung cấp cho người dùng môi trường an toàn cho để giao dịch .

Tốc độ phát triển nhanh của kinh tế số, không gian mạng của kinh tế Việt Nam sẽ tăng vọt trong vài năm sắp tới. Công nghệ chuỗi khối (Blockchain) đang trở thành xu hướng “hot” trên toàn cầu. Thế hệ Gen Z không thể bỏ qua nếu muốn vươn mình ra thế giới . Hãy cùng theo dõi những bài viết hướng dẫn mua bán trên Remitano của Canhcoin và cùng khám phá ứng dụng thực tế của Blockchain trong cuộc sống nhé!

Canhcoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment