Hướng dẫn tham gia IDO trên DAO Maker mới nhất chi tiết và dễ hiểu

by Hồ Đăng Minh Đức
94 views
remitano

Gần đây chắc anh em cũng đã quá quen với cái tên DAO Maker, một trong những launch pad được đón đợi nhất trong mùa altseason này với những kèo x cực cao. Bên cạnh MakerDAO, Canhcoin cũng đã có những bài hướng dẫn chi tiết IDO trên các nền tảng khác như BSCPad hay DUCKStarter, anh em quan tâm thì hãy tìm đọc tại coin98.net. 

Còn bây giờ thì cùng mình đi vào chi tiết từng bước chuẩn bị và tham IDO trên DAO Maker nhé.

DAO Maker là gì?

DAO Maker là một blockchain Saas (Software-as-a-Service).

DAO Maker cung cấp các dịch vụ B2B, B2B2C bao gồm: thiết kế Tokenomics, tạo cộng đồng, tư vấn chiến lược để xây dựng thương hiệu, gây quỹ, quản lý tài sản… Hiểu nôm na thì DAO Maker như một bệ phóng giúp các dự án mới kêu gọi vốn, tăng khả năng tiếp cận và tính thanh khoản Token của dự án.

Tiềm năng IDO trên DAO Maker

Anh em có thể thấy con số có đủ sức làm choáng mình chưa? Maker DAO đã hỗ trợ thành công 15 dự án, ROI tại giá hiện tại trung bình các dự án là x29 lần. Có nghĩa là anh em chỉ cần trúng cái vé $500 là có ngay gần $15,000 trong tài khoản hiện tại. 

Trong số những dự án đó thì nổi bật kể đến là Origin Protocol (ORN) – x 159 lần, My Neighbor Alice (ALICE) – x98 lần. Anh em có thể theo dõi lịch sử các dự án ngay tại đây.

 

Cách thức tính điểm khi tham gia IDO trên DAO Maker

Trước kia, mỗi dự án sẽ có những cách thức tham gia khác nhau, chủ yếu sẽ là người nào stake DAO nhiều sẽ có tỉ lệ được lựa chọn cao hơn. Sau khi khởi chạy khoảng 2 tháng và nhận được phản hồi từ phía người dùng rằng tỷ lệ tham gia thành công là rất nhỏ, trong khi đó lại có người trúng SHO liên tục. Cách đây mấy ngày, DAO Maker đã thông báo một cơ chế tham gia mới, DAO Pad chính thức ra mắt. 

Thay vì một ví anh em stake DAO và có thể đăng ký nhiều dự án với lợi thế về số lượng DAO đã stake cùng một lúc, bây giờ sau khi stake DAO, anh em sẽ nhận được DAO Power. Anh em có thể sử dụng DAO Power đó để deposit vào dự án muốn tham gia để gia tăng vị thế theo các level dưới đây:

 • Tranche 1: Sử dụng 500–999 DAO Power.
 • Tranche 2: Sử dụng 1,000–1,999 DAO Power.
 • Tranche 3: Sử dụng 2,000–3,999 DAO Power.
 • Tranche 4: Sử dụng 4,000–9,999 DAO Power.
 • Tranche 5: Sử dụng 10,000+ DAO.

Tỉ lệ chiến thắng tại mỗi tranche sẽ được xác định khi kết thúc quá trình đăng kí. Nhưng về cơ bản thì càng ở level cao thì càng có nhiều cơ hội thắng cuộc. 

Tuy nhiên điểm khác biệt ở DAO Pad lần này là, khi anh em chiến thắng thì DAO Power sẽ được lock 15 ngày, nếu không thắng cuộc thì DAO Power sẽ được trả lại cho anh em ngay khi kết thúc sự kiện để có thể deposit DAO Power cho những SHO tiếp theo. 

Ngoài ra, DAO Pad cũng thay đổi các thức xác thực bằng cách yêu cầu anh em KYC và Prefunding trước khi tham gia dự án, mọi thứ sẽ được xử lý tự động ngay sau khi anh em chiến thắng IDO.

Hướng dẫn chi tiết tham gia SHO trên DAO Maker

Mình sẽ lấy ví dụ sự kiện đã diễn ra là Alphr, anh em có thể theo dõi để tham gia các dự án khác tương tự trên DAO Pad.

Bước 1: Sign-in hoặc đăng ký tài khoản

 • Truy cập trang web: daomaker.com
 • Click SIGN IN để đăng nhập nếu anh em đã có tài khoản, nếu chưa thì click REGISTER để đăng ký.

Bước 2: Connect ví

 • Click Connect Wallet và chọn ví anh em muốn liên kết.

 • Unlock Canhcoin Extension , click Connect để kết nối Canhcoin Extension với Dao Maker. 

Lưu ý: Anh em click Connect Metamask, Canhcoin Extension sẽ hiện lên. 

Bước 3: Anh em cần KYC cho tài khoản của mình để đăng ký SHO

 • Trước đó thì việc KYC chỉ cần dành cho những anh em thắng cuộc, nhưng từ giờ trở đi anh em bắt buộc phải KYC trước khi đăng ký tham gia bất kỳ sự kiện nào.

 • Để chứng minh địa chỉ đã cung cấp, quá trình KYC sẽ yêu cầu anh em chụp: căn cước công dân hoặc Passport, hình selfie, hóa đơn điện nước hoặc bank statement.

Bước 4: Prefunding

Cũng giống như KYC, trước kia sau khi anh em thắng cuộc, tùy từng dự án sẽ cho phép anh em một khoảng thời gian để hoàn thành KYC và chuyển tiền để thực hiện mua IDO. 

Tuy nhiên với DAO Pad lần này, anh em đăng kí IDO dự án nào thì cần deposit trước khoản tiền tương ứng vào dự án đó (ở DAO Maker sử dụng USDC).

Nếu anh em prefunding 500 USDC mà thắng cuộc, thì 500 USDC sẽ được trừ khỏi account và chuyển thẳng vào pool. Nếu anh em không thằng cuộc thì 500 USDC vẫn ở trong prefund account và anh em có thể sử dụng cho những sự kiện tiếp theo.

 • Để tới được màn hình prefund, anh em Click “Portfolio”.

 • Nhập số tiền muốn Prefund. Tổng USDC lớn nhất anh em có thể add là 2,500 USDC. Thường thì các sự kiện mỗi suất thắng cuộc sẽ có khoảng $500 Token dự án đó.

Bước 5: Staking DAO

Như mình giải thích cơ chế ở trên, anh em giờ sẽ stake DAO hoặc LP DAO để nhận DAO Power. Ví dụ anh em tham gia vào dự án Alphr Seed SHO, anh em cần stake ít nhất 500 DAO ở trong vault. Khi đó anh em sẽ nhận được 500 DAO Power. LP Providers sẽ nhận được số DAO Power gấp 3 lần.

 • Để Staking, tại trang chủ anh em Click “VAULTS”.

 • Lựa chọn cách thức Staking phù hợp.

Bước 6: Đăng ký và deposit DAO Power

 • Khi dự án mở để đăng ký thì anh em có thể click “RESEARCH AND PARTICIPATE” để tham gia.

Hãy chắc chắn rằng mình đã làm đủ 5 bước ở trên để tới bước này, nếu anh em chưa làm đủ, màn hình sẽ hiện ra các dấu tick màu đỏ và yêu cầu anh em hoàn thành, còn nếu đã hoàn thành 5 bước trên rồi thì yên tâm, tới bước này anh em chỉ việc đăng ký siêu nhanh trong 1 nốt nhạc.

 • Click “Participate”, khi ví đã được scan thành công, anh em sẽ tới bước ký vào các điều khoản, điều kiện và yêu cầu allocate DAO Power cho sự kiện.

 • Sau khi lựa chọn số lượng DAO Power và nhấn Complete Participation là anh em đã hoàn thành đăng ký IDO thành công.

Lưu ý: Tại bước này, nếu anh em không nhìn thấy DAO Power của mình mặc dù đã chắc chắn Stake DAO rồi thì việc của anh em là clear cacherefresh lại trang.

Sau khi đăng ký thành công, anh em sẽ nhận được thông báo thành công như dưới đây.

Sau đó anh em sẽ nhìn thấy kết quả ở trang portfolio, nếu thắng thì khoản prefund và DAO Power allocate sẽ được trừ đi. Anh em sẽ nhận được mail xác nhận qua email.

Điểm lại những dự án IDO thành công trên DAO Maker

Orion Protocol (ORN)

Orion (ORN) là dự án về Protocol kết nối giữa các thành phần khác nhau trong Blockchain.

Sản phẩm cốt lõi của họ là Liquidity Aggregator Protocol (giao thức tổng hợp thanh khoản). Với giao thức đó, họ sẽ kết nối người dùng với các sàn giao dịch để share thanh khoản.

Hiểu 1 cách đơn giản, anh em có thể truy cập vào Orion Protocol và thực hiện các giao dịch như đối với các sàn bình thường mà vẫn hưởng các lợi thế của phí giao dịch thấp của brokers với tính thanh khoản của các sàn giao dịch lớn.

Dự án đã raise thành công $40,000 vào giữa tháng 7/2020, nếu tính ROI tới hiện tại thì nó rơi vào x156 lần.

My Neighbor Alice (ALICE)

My Neighbor Alice là một dự án game được xây dựng trên blockchain, nơi người chơi có thể xây nhà, sở hữu đất, sưu tập và gặp gỡ bạn bè.

Ngoài IDO trên DAO Maker thì cái tên này cũng được hậu thuẫn bởi Binance nên có con số cao đáng nể. Cụ thể là token ALICE được IDO vào đầu tháng 2/2021, chỉ sau hơn 2 tháng ROI hiện tại đang là x98 lần. 

Có nghĩa là nếu anh em may mắn trúng được 1 vé $500 thì giờ anh em cũng đã có ngay trong tay gần $50,000 rồi. Giờ có lẽ anh em đã thấy sức nóng của các game IDO, IEO rồi nhỉ.

Anh em có thể tham khảo và lưu lại bài viết về lịch các dự án IDO sẽ diễn ra vào tháng 4 mà Canhcoin đã tổng hợp để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền của mình: Chi tiết IDO tháng 4 – Cập nhật hàng ngày

Seascape (CWS)

Seascape là một nền tảng kết hợp sức mạnh của cả DeFi, NFT và Gaming vào một nơi duy nhất để người dùng có thể giải trí, sáng tạo và kiếm tiền trên Seascape.

Dự án đã IDO thành công, raise được số vốn $60,000 với ROI với giá hiện tại là x26 lần.

Lời kết

Cơ hội từ những dự án IDO với mình phải công nhận là rất lớn, tuy nhiên vẫn có rủi ro. Do đó, anh em cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia. Cơ chế DAO PAD mới này sẽ có lợi cho những anh em cá con có thêm lợi thế so với những cá lớn, hy vọng rằng anh em sẽ sớm có kèo IDO thành công.

Chúc anh em sẽ sớm x tài khoản.

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment