IBM: Năm 2017 các ngân hàng thương mại đặt nhiều mong đợi vào công nghệ Blockchains

by Hồ Đăng Minh Đức
383 views
remitano

Các ngân hàng và công ty tài chính đang có kế hoạch phát hành dịch vụ Blockchain ở cấp độ thương mại trong vòng hai năm tới, hai cuộc điều tra được công bố ngày hôm nay của IBM cho thấy.

IBM: Năm 2017 các ngân hàng thương mại đặt nhiều mong đợi vào công nghệ Blockchains

Với 200 ngân hàng và các tổ chức khai thác thị trường tài chính đã được khảo sát về tình trạng hiện tại của công việc của họ với công nghệ này, và 15% của các ngân hàng được phỏng vấn cho biết họ xem xét các dịch vụ thương mại quy mô trực tuyến trước khi kết thúc năm 2017.

Cùng câu hỏi trên đối với các tổ chức khai thác thị trường tài chính, 14% cho rằng họ sẽ có các dịch vụ trực tuyến của mình trước thời điểm đó.

“Trong thực tế, năm 2017 có vẻ như là năm của sự thay đổi của các ngân hàng dựa trên Blockchains khi có từ 0 đến 60 ngân hàng tham gia cung cấp dịch vụ”, IBM cho biết.

Phần lớn những người được hỏi cho rằng các sản phẩm ở cấp độ thương mại sẽ là cú hit lớn cho thị trường vào năm 2020. Trong trường hợp của các ngân hàng, 51% dự kiến phát hành trong khoảng thời gian trước 2020 và 34% dự đoán rằng họ sẽ làm như vậy sau năm 2020.

60% nói rằng, họ mong đợi có các dịch vụ trực tuyến vào năm 2020, với 30% còn lại cho rằng họ có thể phát hành sau thời gian đó.

 

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment