IEO là gì (Cung cấp trao đổi ban đầu)

by Hồ Đăng Minh Đức
581 views
remitano

Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) là gì?

Trong tiền điện tử, IEO là viết tắt của Initial Exchange Giving. Đây là những Cung cấp tiền xu ban đầu được lưu trữ trên các sàn giao dịch như Bittrex và Binance. Coi như lời giải thích sau đây từ Binance’s Launchpad (một nền tảng IEO):

Cung cấp trao đổi ban đầu, thường được gọi là IEO, là một sự kiện gây quỹ được quản lý bởi một sàn giao dịch. Ngược lại với một Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) trong đó nhóm dự án tự tiến hành gây quỹ, Cung cấp trao đổi ban đầu có nghĩa là việc gây quỹ sẽ được tiến hành trên nền tảng gây quỹ của một sàn giao dịch nổi tiếng, chẳng hạn như Binance Launchpad, nơi người dùng có thể mua mã thông báo bằng tiền trực tiếp từ ví trao đổi của riêng họ.

Một ví dụ điển hình về IEO là Mã thông báo BitTorrent (BTT). IEO của BTT đã được thực hiện trên Binance’s “bệ phóng”(Hãy nhớ rằng bệ phóng là một nền tảng IEO). BTT IEO đã bao gồm một đợt bán trước và sau đó xuất hiện trực tuyến trên Binance vào ngày hôm sau.

Một ví dụ điển hình khác là IEO RAID của Bittrex.

Về cơ bản Binance có IEO đầu tiên, nhưng Bittrex đã đặt ra thuật ngữ IEO (theo những gì tôi có thể nói).

Những loại sản phẩm này không được cung cấp tại Hoa Kỳ khi ra mắt, do các quy tắc của SEC. Thay vào đó, chúng giống như một giải pháp thay thế quốc tế cho ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu) và DSO và STO (Cung cấp mã thông báo bảo mật và an ninh kỹ thuật số).

Như đã nói, Người Mỹ trung bình không may mắn khi nói đến bất kỳ loại cung cấp ban đầu nào, vì IEO chỉ dành cho khách hàng quốc tế, DSO và STO chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận và ICO thường không được thực hiện nữa.

Căn nguyên của tất cả các hạn chế đều giống nhau trong mọi trường hợp, đó là ở Mỹ, về cơ bản, SEC đã chấm dứt việc người Mỹ trung bình có thể đầu tư vào giai đoạn đầu của các đợt chào bán tiền xu do các quy tắc chứng khoán ở Mỹ.

Như đã nói, khách hàng Mỹ vẫn có thể mua những sản phẩm này sau khi chúng ra mắt (do đó, nó sẽ giống như với các đợt IPO trên thị trường chứng khoán dành cho khách hàng bán lẻ trung bình ở Mỹ).

TIỀN BOA: IEO là các khoản đầu tư mang tính đầu cơ, đừng bị cuốn vào những lời quảng cáo thổi phồng… hãy thông minh về mức độ rủi ro mà bạn đang chấp nhận đối với bất kỳ dự án tiền điện tử mới nào.CanhCoin.com Team

Có thể bạn thích xem

Leave a Comment